Liên Quân Mobile: Game thủ hứng "gạch, đá" vì khoe tỉ lệ thắng 99,8% sau 3500 trận ở Rank Cao Thủ

Quyết Một Phen, Theo Nhịp Sống Việt 11:56 22/02/2020

Tỉ lệ thắng quá cao ở Rank Cao Thủ có thể chủ nick Liên Quân Mobile vấp phải sự nghi ngờ của cả cộng đồng.

Một bộ phận game thủ Liên Quân Mobile Việt Nam tự cho rằng việc gian lận, dàn xếp kiểu "quân ta" đấu "quân mình" đều không làm ảnh hưởng tới ai. Vì theo như quan điểm của họ thì việc tăng bao nhiêu Sao cũng chỉ có lợi cho người gian lận, còn những ai chơi một cách chân chính thì không ảnh hưởng vì không liên quan. Chính bởi suy nghĩ như vậy mà họ đã làm "bẩn" Liên Quân Mobile - tựa game eSports trên di động thành công nhất ở Việt Nam. Sau hơn chục mùa Rank, cộng đồng đều phải ngán ngẩm trước những nick sở hữu tỉ lệ thắng từ 90-100% chễm trệ trên Rank Thách Đấu.

Liên Quân Mobile: Game thủ hứng gạch, đá vì khoe tỉ lệ thắng 99,8% sau 3500 trận ở Rank Cao Thủ - Ảnh 1.

Hành vi gian lận trong Liên Quân Mobile ngày càng phổ biến ở nhiều mùa Rank.

Những đối tượng gian lận có nhiều cách để dàn xếp nhằm buff ELO cho nhau trong khoảng thời gian ngắn mà đem lại "hiệu quả" cao. Chỉ cần nhìn lướt qua thông số % thắng thì bất cứ ai cũng nhận ra "vấn đề" nhưng Garena thì rất chậm trong việc khóa tài khoản.

Mới đây, chủ nick Liên Quân Mobile rank Cao Thủ, với thành tích thắng lên tới 99,8% sau hơn 3.500 trận đã khiến cộng đồng phải choáng váng. Liệu đây là thông số "photoshop" hay là thành tích thật? Nhưng để trả lời cho câu hỏi này thì cũng chẳng khó.

Liên Quân Mobile: Game thủ hứng gạch, đá vì khoe tỉ lệ thắng 99,8% sau 3500 trận ở Rank Cao Thủ - Ảnh 2.

Tỉ lệ thắng tướng lên tới 100% của một số người này, thông số mà Rush, Neil hay ADC không thể làm được.

Trong quá khứ, nhiều nick gian lận sở hữu 350-400 trận Rank thắng liên tiếp và lọt Top Thách Đấu là quá bình thường. Ngoài ra, hiện tượng game thủ đua nhau cày tỉ lệ thắng thông qua lợi dụng mode 3v3 cũng khá phổ biến. Do đó, không nhất thiết mà chủ nick trên phải thắng cả 3.500 trận trong Rank.

Liên Quân Mobile: Game thủ hứng gạch, đá vì khoe tỉ lệ thắng 99,8% sau 3500 trận ở Rank Cao Thủ - Ảnh 3.

Nick đạt tỉ lệ thắng 99,8% sau 3.500 trận ở Rank Cao Thủ

Dĩ nhiên, khi nhìn thấy thông số thắng gần tuyệt đối thì nhiều người cũng cảm thấy khó chịu và đặt câu hỏi: Thời gian mà "tin tặc" lộng hành trong suốt thời gian dài mà Garena vẫn chưa xử lý nghiêm? Liệu lượng người chơi vi phạm (sử dụng APK đã chỉnh sửa) là quá nhiều nên NPH không thể ban hết?

Liên Quân Mobile: Game thủ hứng gạch, đá vì khoe tỉ lệ thắng 99,8% sau 3500 trận ở Rank Cao Thủ - Ảnh 4.

Game thủ phẫn nộ vì thành tích có "mùi" này được chủ nick chia sẻ.

Thực trạng vô vàn game thủ ý thức kém được hậu thuẫn bởi một số Clan danh tiếng đã dàn xếp, "cho - nhận" Sao để có thành tích vượt trội. Từ đó, họ tham gia cày thuê Rank và điểm Chiến Lực đã khiến nhiều người chơi tâm huyết bức xúc, nản lòng. Càng buồn hơn khi các thông số ảo này tiếp tục được những đối tượng ý thức kém mang đi khoe mẽ, tạo dựng uy tín để thực hiện tiếp các hành vi xấu.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Cao Thái Sơn bị anti-fan mỉa mai khi đăng ảnh bán nude, Ngọc Trinh tung clip khoe body bị “ngải heo” nhập

    Mới đây, Cao Thái Sơn tung loạt ảnh bán nude cực táo bạo lên trang cá nhân. Màn khoe body cơ bắp đâu đấy cuồn cuộn của nam ca sĩ nhanh chóng khiến dân tình đổ dồn chú ý.
  • Đọc thêm