Liên Quân Mobile: Dân hack map rầm rộ tuyển thành viên trình Cao Thủ để "phá rank", cộng đồng triệu hồi Garena

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 12:30 07/10/2020

Không chỉ vậy, những "tay chơi" hack map này còn xác nhận trong "hàng ngũ" của mình còn có nhiều Thách Đấu Liên Quân từ 100 sao trở lên.

Cùng với buff bẩn, hack map là một vấn nạn từ lâu của Liên Quân Mobile và đã trải qua rất nhiều mùa giải. Theo đó, khi sử dụng hack map thì người chơi đó có thể loại bỏ sương mù và có tầm nhìn trên toàn bản đồ - lợi thế cực lớn và mất cân bằng để dễ dàng giành được chiến thắng.

Liên Quân Mobile: Dân hack map rầm rộ tuyển thành viên trình Cao Thủ để phá rank, cộng đồng triệu hồi Garena - Ảnh 1.

Hack map có được lợi thế tầm nhìn quá vượt trội

Vì vậy, Garena đã xử phạt rất nghiêm khắc với vi phạm này, hình phạt cho việc sử dụng hack map thường là khóa tài khoản 1 năm. Tuy nhiên, mức độ phạt này có lẽ vẫn còn quá nhẹ và những người sử dụng hack vẫn cứ thế tiếp tục càn quấy rank.

Mới đây, dân hack map thậm chí còn tuyển người "phá rank" chung cùng mình một cách rầm rộ, thậm chí còn được phân loại ra hack map trình cao và trình thấp. Theo đó, những tay hack map nào có tài khoản từ Cao thủ 20 sao hoặc có top tướng mới được gia nhập nhóm trình cao. Còn nếu không đủ tiêu chuẩn này thì bị xem là hack map trình thấp.

Liên Quân Mobile: Dân hack map rầm rộ tuyển thành viên trình Cao Thủ để phá rank, cộng đồng triệu hồi Garena - Ảnh 2.

Hack map tuyển thành viên rầm rộ chẳng kém gì các clan

Điều này làm cộng đồng game thủ Liên Quân leo rank chân chính không khỏi hoang mang. Bởi lẽ khi mà những kẻ gian lận có ưu thế lớn lại còn phối hợp cùng nhau nữa thì khả năng nát rank cao chẳng kém gì buff bẩn.

Trước đây, tình trạng hack map tràn lan từng khiến Garena phải cho "ra đảo" hàng chục, thậm chí hàng trăm nghìn tài khoản gian lận. Thời gian qua, hack map có vẻ yên ắng hơn nhưng vẫn âm thầm tàn phá rank Liên Quân Việt.

Liên Quân Mobile: Dân hack map rầm rộ tuyển thành viên trình Cao Thủ để phá rank, cộng đồng triệu hồi Garena - Ảnh 4.

Hack map có mức độ tàn phá chẳng kém gì buff bẩn

Có lẽ trước tình trạng này, Garena nên chuẩn bị phương án xử lý thật tối ưu nếu không muốn hack map trở nên phổ biến thêm một lần nữa.

Ảnh: Internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày