Liên Quân Mobile: Chơi thử Cờ Liên Quân mới ra mắt, liệu có dễ thở hơn ĐTCL Mobile?

Mr.Radims, Theo Nhịp Sống Việt 03:15 05/04/2020

Đối với nhiều anh em ngại chơi bản tiếng Anh của ĐTCL Mobile vì phải fake IP, chuyển vùng thì Cờ Liên Quân là một giải pháp thay thế khá ổn thời điểm hiện tại.

Có thể nói ngay sau khi có thông tin ĐTCL (Đấu Trường Chân Lý) sẽ được tách riêng ra bản mobile thì gần như Liên Quân Mobile đã có động thái tự làm một phiên bản "cờ nhân phẩm" tương tự để cạnh tranh trực tiếp. Ở thời điểm hiện tại ĐTCL Mobile (Team Fight Tactics Mobile) đã chính thức ra mắt ở một số thị trường quốc tế, tuy nhiên vẫn chưa được phát hành chính thức tại Việt Nam.

Liên Quân Mobile: Chơi thử Cờ Liên Quân mới ra mắt, liệu có dễ thở hơn ĐTCL Mobile? - Ảnh 1.

ĐTCL Mobile được game thủ Việt săn đón nhưng chưa phát hành tại Việt Nam

Điều này tạo cơ hội không nhỏ giúp cho chế độ Cờ Liên Quân của Liên Quân Mobile được chú ý hơn hẳn sau khi ra mắt tại Việt Nam vài ngày qua. Không cần phải vật vã đọc tiếng Anh, hay chuyển vùng, giờ đây các game thủ đã có thể dễ dàng chơi chế độ "cờ nhân phẩm" ngay trong Liên Quân Mobile.

Liên Quân Mobile: Chơi thử Cờ Liên Quân mới ra mắt, liệu có dễ thở hơn ĐTCL Mobile? - Ảnh 2.

Chế độ Cờ Liên Quân đã xuất hiện trong Liên Quân Mobile

Vậy thì chơi Cơ Liên Quân có dễ hơn ĐTCL Mobile hay không? Có điểm gì khác biệt? Đâu mới là trò chơi vượt trội hơn?

Đồ họa

Liên Quân Mobile vốn được thiết kế cho các dòng máy từ phổ thông cho đến cao cấp đều có thể chơi tốt, thế nên về mặt đồ họa trò chơi này có thể tự thay đổi tùy theo cấu hình máy. Đây là một điểm cộng đáng giá. Và ở cấu hình cao nhất, thực sự Cờ Liên Quân đem tới trải nghiệm đẹp và hứng thú.

Liên Quân Mobile: Chơi thử Cờ Liên Quân mới ra mắt, liệu có dễ thở hơn ĐTCL Mobile? - Ảnh 3.
Liên Quân Mobile: Chơi thử Cờ Liên Quân mới ra mắt, liệu có dễ thở hơn ĐTCL Mobile? - Ảnh 4.

Đồ họa của Cờ Liên Quân đáp ứng đủ nhu cầu của game thủ trên smartphone

Gameplay

Vẫn là lối chơi cực kì quen thuộc đã giúp ĐTCL cực kì thành công nay được tái hiện lại trên mobile với Cờ Liên Quân. Bằng cách "roll tướng", người chơi sẽ thu thập, ghép các tướng để lên sao, tìm các item để lắp cho tướng sở hữu. Điểm khác biệt đầu tiên, chính là việc item trong Cờ Liên Quân không cần ghép từ những mảnh nhỏ mà sẽ được lựa chọn cả item lớn luôn.

Liên Quân Mobile: Chơi thử Cờ Liên Quân mới ra mắt, liệu có dễ thở hơn ĐTCL Mobile? - Ảnh 5.

Giao diện roll tướng giống y hệt ĐTCL Mobile của Cờ Liên Quân

Nếu như trong ĐTCL, việc bạn bị quái đánh chết sau một vài lượt và dẫn đến không có item đánh rơi ra từ quái, thì trong Cờ Liên Quân việc này không cần phải lo lắng. Cứ đến một số lượt nhất định, người chơi sẽ nhận được "Chúc phúc", cho phép lựa chọn ngẫu nhiên các item có thể sử dụng cho đội hình của mình.

Liên Quân Mobile: Chơi thử Cờ Liên Quân mới ra mắt, liệu có dễ thở hơn ĐTCL Mobile? - Ảnh 6.

Vào một số lượt nhất định, bạn sẽ nhận được chúc phúc nhận các item, hạng càng cao thì càng nhận đồ "xịn"

Ngoài ra nếu như bạn chưa có kinh nghiệm xây dựng trận hình, Cờ Liên Quân có sẵn các gợi ý đội hình để bạn tìm và ghép theo ý muốn. Trong đó có sẵn các thông tin và các tướng roll được sẽ có đánh dấu để bạn thu thập đúng theo bộ mà mình lựa chọn.

Liên Quân Mobile: Chơi thử Cờ Liên Quân mới ra mắt, liệu có dễ thở hơn ĐTCL Mobile? - Ảnh 7.

Đội hình đề cử giúp bạn đỡ mất thời gian tìm hiểu toàn bộ tướng mà có thể chơi ngay

Một điểm thường thấy trong Liên Quân Mobile chính là việc rút gọn thời gian chơi, điều này cũng được tái hiện trong Cờ Liên Quân khi người chơi bắt đầu từ level 3 thay vì level 1. Thời gian roll và lựa quân cờ cũng có cảm giác ít hơn so với ĐTCL Mobile. Khi hết thời gian đánh, bên nào thấp máu hơn coi như thua chứ không cần phải "tua" nhanh thời gian như ĐTCL. Việc này giúp mỗi trận diễn ra và kết thúc rất nhanh chóng.

Bộ tướng và bộ item

Số lượng tướng trong Liên Quân Mobile đã chạm ngưỡng gần con số 100, thế nên có thể nói Cờ Liên Quân tận dụng được rất nhiều tướng và phong phú từ kĩ năng cho đến thể loại. Sát thủ, đấu sĩ, pháp sư, nguyên tố, khoa học… đều có các đặc tính riêng như tăng thủ, giáp, máu, tăng tốc đánh….

Liên Quân Mobile: Chơi thử Cờ Liên Quân mới ra mắt, liệu có dễ thở hơn ĐTCL Mobile? - Ảnh 8.

Số lượng bộ tướng và tương tác khá lớn trong Cờ Liên Quân

Bên cạnh đó thì item trong Cờ Liên Quân cũng rất đa dạng, hồi máu khi chịu sát thương, tăng chí mạng, giảm hồi máu… đều rất đầy đủ cho các bộ tướng mà người chơi lựa chọn theo đuổi và xây dựng sức mạnh. Lời khuyên cho những game thủ mới tham gia chưa quen với "cờ nhân phẩm" là hãy chú ý sử dụng các item cho phù hợp với bộ tướng và chất tướng mình đang sở hữu.

Liên Quân Mobile: Chơi thử Cờ Liên Quân mới ra mắt, liệu có dễ thở hơn ĐTCL Mobile? - Ảnh 9.

Mỗi item khi nhận được chỉ cần bấm vào và chọn trang bị cho tướng bạn muốn

Một chi tiết thú vị là trong Cờ Liên Quân, khi bạn cần trang bị một item nào đó trong một tướng đã full đồ (3 slot) thì cứ việc nhấn vào đeo, item thừa sẽ bị đẩy ra ngoài và bạn có thể sử dụng cho tướng khác mà không cần phải bán luôn cả tướng đó đi. Nhất là khi tướng cấp 3 sao rồi mà phải bán thì cực kì đáng tiếc.

Liên Quân Mobile: Chơi thử Cờ Liên Quân mới ra mắt, liệu có dễ thở hơn ĐTCL Mobile? - Ảnh 10.

Một vài thay đổi trong Cờ Liên Quân giúp loại bỏ các hạn chế nhưng cũng khiến game trở nên dễ thở hơn

Hơn nữa Cờ Liên Quân cũng đã loại bỏ vòng "xoay tua" để nhận tướng, item miễn phí như trên ĐTCL Mobile. Điều này giúp trải nghiệm game bớt hấp dẫn đi đôi chút khi không còn màn tranh giành nhau, và cũng mất luôn lợi thế từ chiến thuật chuỗi thua, bù lại thì thời gian chơi được rút ngắn đi đáng kể.

Liên Quân Mobile: Chơi thử Cờ Liên Quân mới ra mắt, liệu có dễ thở hơn ĐTCL Mobile? - Ảnh 11.

Mỗi trận Cờ Liên Quân diễn ra khoảng 15 đến 20 phút tương đương với một ván chế độ 5 VS 5

Tạm kết

Cờ Liên Quân trước khi ra mắt được khá nhiều game thủ Liên Quân Mobile mong đợi để có thêm một chế độ chơi thú vị mới. Từ đồ họa đến gameplay có thể nói là "học hỏi" triệt để người anh ĐTCL Mobile. Điều này cũng không có gì lạ vì nói đúng ra cả Liên Quân Mobile lẫn ĐTCL Mobile đều là của Tencent sở hữu.

Liên Quân Mobile: Chơi thử Cờ Liên Quân mới ra mắt, liệu có dễ thở hơn ĐTCL Mobile? - Ảnh 12.

Cờ Liên Quân là một chế độ đáng trải nghiệm nếu bạn thích "cờ nhân phẩm" và không thể chơi được ĐTCL Mobile

Tuy vậy Cờ Liên Quân không hề "sao chép" 100%, thay vào đó đã lược bỏ đi một vài chi tiết gameplay để tập trung vào các trận đánh nhiều hơn. Việc này làm giảm tính chiến thuật đáng kể nhưng giúp game diễn ra nhanh gọn, tiết kiệm thời gian. Đây vẫn là trò chơi đáng thử trong thời điểm ĐTCL Mobile vẫn chưa biết khi nào ra mắt tại Việt Nam trong thời gian tới.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trốn con đi hẹn hò: Trường Giang quần short, dép tổ ong, nhìn qua Nhã Phương mới hiểu lý do sướng nhất quận Phú Nhuận

    Trường Giang nuông chiều Nhã Phương như thế nào, nhìn hình ảnh cặp đôi cùng ra phố hẹn hò sẽ rõ.
  • Đọc thêm