Liên Quân Mobile: 8 tướng có thể biến "thợ săn" Allain trở thành con mồi trong chớp nhoáng

Quyết Một Phen, Theo Trí Thức Trẻ 14:15 05/07/2020

Allain là mẫu đấu sĩ bắt lẻ kẻ địch toàn diện nhất hiện nay trong Liên Quân Mobile dựa trên cơ chế khóa mục tiêu của chiêu cuối.

Xu thế tướng mới ra sở hữu sức mạnh áp đảo các "đồng nghiệp" cùng vị trí sở trường vẫn được tiếp nối mà điển hình là Allain. Vị tướng này được Timi hết mực ưu ái khi sở hữu skin đầu tiên lại là thành quả hợp tác giữa Arena of Valor với Sword Art Online. Game thủ Liên Quân Mobile chi tiền triệu vào skin Kirito của Allain sẽ không cảm thấy phí hoài vì vốn dĩ tướng thứ 101 này đang có vị thế cao ngất ngưởng.

Liên Quân Mobile: 8 tướng có thể biến thợ săn Allain trở thành con mồi trong chớp nhoáng - Ảnh 1.

Yena và Allain - 2 trùm solo lane của Liên Quân Mobile hiện tại.

Allain hiện tại đã trở thành một vị thần đúng nghĩa ở vị trí solo lane Tà Thần. Sự đa năng của Allain cho phép anh chàng chơi tốt cả ở vị trí đi rừng. Điều này khiến Allain xứng đáng được đứng ngang hàng với Yena, Florentino hay Volkath. Thế nhưng việc sở hữu cơ chế khóa mục tiêu nhờ chiêu cuối Kiếm Tất Sát mà Allain khiến người chơi Valhein, Yorn, Tel'Annas hay Veera, Mganga phải thót tim trong quá nhiều tình huống. Chẳng có gì lạ khi mà tướng thứ 101 liên tục bị cấm bởi 1 lần Tốc Biến không thể giúp các tướng kém cơ động kể trên thoát được sự truy sát.

Liên Quân Mobile: 8 tướng có thể biến thợ săn Allain trở thành con mồi trong chớp nhoáng - Ảnh 2.

Chiêu cuối lưỡng dụng của Allain: Khóa tướng địch thì nạn nhân bị làm chậm, khóa tướng đồng minh thì bản thân được tăng tốc đánh và buff lá chắn cho đồng minh.

Allain lúc này đang bị "xích" với tỷ lệ cao thuộc Top đầu, bên cạnh dàn "tội phạm" như Aleister, Alice hay Laville. Thế nhưng bất chấp nguy cơ đội nhà tan nát sớm nếu thả Allain vào tay đối phương, một game thủ mới đây đã làm video chỉ ra 8 "thiên địch" của Allain. Người dùng 8 vị tướng này nếu canh ulti khéo léo có thể biến Allain từ thợ săn thành con mồi trong chớp nhoáng.

Liên Quân Mobile: 8 tướng có thể biến thợ săn Allain trở thành con mồi trong chớp nhoáng - Ảnh 3.

Allain đáp xuống làm chậm Maloch thì Quỷ Vương cũng lao lên trời và đáp xuống, rồi cũng làm chậm ngược lại.

Liên Quân Mobile: 8 tướng có thể biến thợ săn Allain trở thành con mồi trong chớp nhoáng - Ảnh 4.

Allain vừa đáp xuống đất thì hứng ngay đợt choáng liên tục mà Gildur gây ra.

Liên Quân Mobile: 8 tướng có thể biến thợ săn Allain trở thành con mồi trong chớp nhoáng - Ảnh 5.

Allain đáp xuống thì người dùng D'Arcy nhanh tay chuyển sang trạng thái "miễn nhiễm khống chế", lúc này thì Allain còn có nguy cơ bị cưỡng ép truyền thống.

Liên Quân Mobile: 8 tướng có thể biến thợ săn Allain trở thành con mồi trong chớp nhoáng - Ảnh 6.

Khi Allain chuẩn bị đáp xuống, Laville tạo lá chắn và nếu hứng cú đánh từ Allain khi ấy thì bản thân chàng xạ thủ không bị thương tổn mà còn hưởng cơ chế bất tử.

Liên Quân Mobile: 8 tướng có thể biến thợ săn Allain trở thành con mồi trong chớp nhoáng - Ảnh 7.

Marja sở hữu "quyền năng" không thể bị chọn làm mục tiêu khi biến thành Oán hồn, Allain khóa Marja cũng chẳng thể dồn sát thương chính xác.

Liên Quân Mobile: 8 tướng có thể biến thợ săn Allain trở thành con mồi trong chớp nhoáng - Ảnh 8.

Kèo đấu Allain với Errol mới thực sự thú vị khi cả 2 đều sở hữu chiêu cuối tương đồng: Allain đáp xuống thì... Errol nhảy lên và lại đáp xuống biến Allain trở thành nạn nhân.

Liên Quân Mobile: 8 tướng có thể biến thợ săn Allain trở thành con mồi trong chớp nhoáng - Ảnh 9.

Allain đáp xuống chưa làm được gì Yena thì cô nàng tung đòn khiến anh chàng bị đẩy lùi liên tục.

Liên Quân Mobile: 8 tướng có thể biến thợ săn Allain trở thành con mồi trong chớp nhoáng - Ảnh 10.

Allain có lẽ sẽ rất phải ngại những kẻ địch "không thể bị chọn làm mục tiêu" mà Flash là một điển hình nữa khi Tia Chớp thực hiện Lốc Chân Không.

Rõ ràng, Allain sẽ chỉ bắt nạt được đám kẻ địch máu giấy, chậm chạp, trang bị thiếu hụt nhưng thích đi lẻ. Với những đối thủ biết chuyển trạng thái sang hình thái không thể bị chọn làm mục tiêu như Flash, D'Arcy cũng như biết "bay nhảy" như Maloch, Errol thì Allain có thể dính "hồi mã thương" vô cùng đau đớn. Lúc này kẻ đi săn sẽ bị biến thành con mồi. Với sinh mệnh ngắn của một tướng lên full sát thương thì Allain sẽ bốc hơi khá nhanh sau khoảng 2 - 3 giây khi bị đánh "hội đồng".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14