Hai thái cực trái ngược: Laville là trùm xạ thủ Liên Quân Mobile, Hậu Nghệ "VGVD" bị coi như phế vật

Quyết Một Phen, Theo Trí Thức Trẻ 01:30 05/07/2020

Laville nguy hiểm trong Liên Quân Mobile bao nhiêu thì Hậu Nghệ lại càng "thê thảm" bấy nhiêu bên Vương Giả Vinh Diệu.

Vương Giả Vinh Diệu (Honor of Kings/King of Glory) là bản gốc của Liên Quân Mobile được phát hành bởi Tencent. Tính kế thừa giữa 2 sản phẩm game MOBA mobile này là vô cùng rõ ràng mà minh chứng là hàng loạt vị tướng được xem là "anh em cùng cha khác mẹ" với nhau.

Ở thời điểm hiện tại, dù Timi vẫn cố gắng đưa Liên Quân Mobile đi theo một hướng riêng với dàn tướng sở hữu cơ chế khác biệt, nhưng về cơ bản thì lượng tướng được kế thừa kỹ năng từ bản gốc bên Vương Giả Vinh Diệu vẫn chiếm con số áp đảo.

Hai thái cực trái ngược: Laville là trùm xạ thủ Liên Quân Mobile, Hậu Nghệ VGVD bị coi như phế vật - Ảnh 1.

Hậu Nghệ "VGVD"

Tuy nhiên, quyết định "kế thừa cơ chế kỹ năng" mà Timi đưa ra không đồng nghĩa với việc vị thế của tướng Liên Quân Mobile tương đương với nguyên mẫu của chúng. Dù thực tế không thể phủ nhận đó là hầu hết các tướng mới của Liên Quân Mobile đều mạnh, nhưng đôi khi bản gốc của chúng bên Vương Giả Vinh Diệu lại bị game thủ "ghét cay ghét đắng", coi thường ra mặt.

Điển hình như Hậu Nghệ - bản gốc của xạ thủ Laville. Nếu như Laville đang là mẫu xạ thủ "dễ chơi, dễ trúng thưởng" bậc nhất của Liên Quân Mobile thì Hậu Nghệ lại trở thành mối lo chung cho đồng đội.

Hai thái cực trái ngược: Laville là trùm xạ thủ Liên Quân Mobile, Hậu Nghệ VGVD bị coi như phế vật - Ảnh 2.

Laville có tỷ lệ bị "xích" cao ngất ngưởng.

Hiện tại, Laville đang lọt vào trong BXH các tướng bị cấm nhiều nhất với tỷ lệ lên tới 60,17%. Xạ thủ có khả năng gây choáng tầm xa lợi nhất Liên Quân Mobile này đang bị game thủ coi là trường hợp nguy hiểm nếu bị đối phương pick trước.

Do đó, Laville có tỷ lệ bị "xích" cao ngất ngưởng cùng với Aleister, Alice, Allain cũng không có gì lạ. Nhưng cũng sở hữu bộ kỹ năng có cơ chế căn-thả tương tự, Hậu Nghệ của VGVD giờ đây đang bị bỏ lại phía sau.

Hai thái cực trái ngược: Laville là trùm xạ thủ Liên Quân Mobile, Hậu Nghệ VGVD bị coi như phế vật - Ảnh 3.

Dù sở hữu bộ kỹ năng có cơ chế căn-thả tương đương nhưng Hậu Nghệ của VGVD bị đánh giá thấp.

Tấm hình mang tính "sỉ nhục" xạ thủ có tuổi đời khá lâu trong VGVD này liên tục được game thủ Trung Quốc chế ra, phản ánh rõ thái độ của họ với mẫu tướng quá chậm chạp và thuộc "ngoài vòng meta".

Hai thái cực trái ngược: Laville là trùm xạ thủ Liên Quân Mobile, Hậu Nghệ VGVD bị coi như phế vật - Ảnh 4.

Hậu Nghệ bên VGVD ngày càng bị game thủ ghét bỏ dù rất dễ chơi.

Nếu nhìn vào hình, chúng ta sẽ thấy Lưu Thiện (bản gốc Omega) có phong độ ổn định sau ngần ấy năm. Điều này khiến game thủ Liên Quân Mobile hơi bất ngờ vì Omega đang thường xuyên "mất tích" như Wiro hay Wisp vậy. Nhưng xung quanh Lưu Thiện, cộng đồng Liên Quân Mobile cũng phải ngạc nhiên tiếp khi Arthur chơi quá ổn định, còn bản gốc của Batman và Kahlii thì đang thăng hoa rực rỡ. Nếu nhìn sang Liên Quân Mobile, Batman chưa bao giờ được đánh giá là mẫu sát thủ có sức hủy diệt cao như thế.

Hai thái cực trái ngược: Laville là trùm xạ thủ Liên Quân Mobile, Hậu Nghệ VGVD bị coi như phế vật - Ảnh 5.

Cơ chế chiến trường của 2 game có sự khác biệt nhất định.

Với trường hợp của Hậu Nghệ, KDA được game thủ chế cho là 0/12/3 và đây như là lời khẳng định cho độ "ăn hại" của xạ thủ này.

Có thể nói, cách nhìn nhận và đánh giá tướng của cộng đồng VGVD có sự khác biệt đáng kinh ngạc nếu so với bên Liên Quân Mobile. Nhưng điều này cũng dễ hiểu khi mà cơ chế chiến trường của 2 game vẫn có sự khác biệt.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #12: Bom tấn học đường hội tụ trong 6 siêu phẩm hội thoại qua Zoom, lời mắng "óc trâu" gắt gỏng cũng không twist bằng tiếng mưa tầm tã

    Hôm nay, Dì Viu Dạo xin được làm người ngoài cuộc, cùng khán thính giả trải nghiệm 1 loạt clip đối thoại thiếu thiện chí giữa giáo viên - học sinh, để cùng chiêm nghiệm phương pháp giảng dạy thời đại 4.0. Bạn đã chuẩn bị kỹ tai nghe chưa? Bản tin Dì Viu Dạo ngày hôm nay xin khuyến cáo nếu mở loa thì không nghe cùng người già, phụ nữ có thai, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
  • Đọc thêm