Vừa tuyên bố "quit" Liên Quân Mobile, YouTuber này đã "come back" vì lý do lãng xẹt

Quyết Một Phen, Theo Trí Thức Trẻ 09:43 03/07/2020

Liên Quân Mobile đang có dấu hiệu suy thoái mạnh mẽ ở thị trường Phương Tây với số lượng người làm nội dung content video ngày càng suy giảm.

Khi mà Tencent điều hành Arena of Valor - Liên Quân Mobile không mang lại hiệu quả đáng kể trên nhiều phương diện: cộng đồng, doanh thu, hiệu ứng eSports thì hiển nhiên là các KOL của tựa game này phải tìm cách triển khai hướng đi mới.

Điều này trái ngược với thị hiếu của game thủ Đài Loan và một số nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam. Trò chơi do Timi phát triển và Garena đang phát hành thực sự không có đối thủ cạnh tranh mà minh chứng là dàn streamer, YouTuber chủ đề Liên Quân Mobile vẫn ngày càng gia tăng cả về chất lẫn lượng.

Vừa tuyên bố quit Liên Quân Mobile, YouTuber này đã come back vì lý do lãng xẹt - Ảnh 1.

YikeZ từng vừa tuyên bố "quit" Liên Quân Mobile .

YikeZ - YouTuber chuyên cung cấp những thông tin rò rỉ của Liên Quân Mobile server Tencent là cái tên mới nhất tuyên bố "quit" AoV để chuyển sang LMHT: Tốc Chiến (League of Legends: Wild Rift).

YikeZ đã chỉ trích nặng nề cách làm việc của đội ngũ điều hành AoV thuộc Tencent: "Công ty (Tencent - PV) không bao giờ quan tâm và chỉ muốn vắt sữa trò chơi. Game hiện không có bất kỳ quảng cáo, chiến dịch truyền thông một cách bài bản nào cả. Tôi sẽ chuyển sang Wild Rift khi nó được phát hành."

Vừa tuyên bố quit Liên Quân Mobile, YouTuber này đã come back vì lý do lãng xẹt - Ảnh 2.

LMHT: Tốc Chiến vẫn còn là chuyện của tương lai/

Quả thật, việc gắn bó với Liên Quân Mobile trong suốt thời gian dài nhưng không khiến họ thực sự nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng ở quê nhà. Do đó, quyết định từ bỏ Liên Quân Mobile mà họ đưa ra chỉ là việc sớm hay muộn mà thôi. Thế nhưng việc bỏ tựa game đã làm nên tên tuổi của bản thân là điều không dễ dàng. Mới đây, YikeZ lại phải cập nhật các nội dung tiếp theo của AoV như phần thưởng Sổ Sứ Mệnh mùa mới cũng như kế hoạch ra mắt tướng mới.

Vừa tuyên bố quit Liên Quân Mobile, YouTuber này đã come back vì lý do lãng xẹt - Ảnh 3.

LMHT: Tốc Chiến sẽ lùi lại thời gian bắt đầu cho đợt thử nghiệm tiếp theo.

Lý do của việc này không gì ngoài... LMHT: Tốc Chiến. Tựa game MOBA do Riot hậu thuẫn đã tung một "cú tát" vỗ mặt vào game thủ, những người đang mong đợi mòn mỏi về ngày ra mắt của nó. Theo đó, LMHT: Tốc Chiến sẽ lùi lại thời gian bắt đầu cho đợt thử nghiệm tiếp theo, nhưng sẽ không quá 8 tháng (tính từ 23/6).

Vừa tuyên bố quit Liên Quân Mobile, YouTuber này đã come back vì lý do lãng xẹt - Ảnh 4.

YikeZ từ bỏ Liên Quân Mobile chỉ khi LMHT: Tốc Chiến chính thức được phát hành.

Hiển nhiên, với tuyên bố này thì những người làm nội dung trên YouTube về LMHT: Tốc Chiến sẽ ngày càng bị hạn chế chủ đề. YikeZ là một trong số ấy, không có gì lạ mà anh này lại đành phải đưa tin mới về Liên Quân Mobile.

Được biết, theo như chia sẻ từ YouTuber này thì việc anh từ bỏ Liên Quân Mobile chỉ tính khi LMHT: Tốc Chiến được phát hành chính thức. Trong khoảng thời gian đó, anh có thể cung cấp các nội dung mới vẫn liên quan tới game MOBA nói chung và AoV nói riêng.

Vừa tuyên bố quit Liên Quân Mobile, YouTuber này đã come back vì lý do lãng xẹt - Ảnh 5.

YikeZ lại tung ra những thông tin rò rỉ cho game thủ chơi Liên Quân Mobile server Tencent.

Một số fan của YikeZ khuyến nghị anh làm nội dung cho cả Liên Quân Mobile và LMHT: Tốc Chiến thì quan điểm của Youtuber vẫn không thay đổi. "Tôi sẽ chuyển hoàn toàn sang WildRift sau khi nó được phát hành. Đó là những gì mà video của tôi muốn truyền tải. Tôi có thể thực hiện một số video nội dung AoV cho đến lúc đó."

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Grab, Now, Baemin thông báo tạm dừng dịch vụ giao đồ ăn tại Hà Nội từ 6h ngày 24/7

    Theo đó, kể từ 6h ngày 24/7, dịch vụ giao đồ ăn của Grab, Now và Baemin sẽ tạm dừng hoạt động trong vòng 15 ngày trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội.
  • Đọc thêm