Liên Minh Huyền Thoại và Liên Quân Mobile trở thành trò chơi điện tử phổ biến nhất toàn cầu ở PC và Mobile

Prino, Theo Trí Thức Trẻ 19:11 26/11/2019

Theo thống kê, Liên Minh Huyền Thoại và Liên Quân Mobile trở thành trò chơi phổ biến nhất toàn cầu ở 2 platform PC và Mobile.

Mới đây, một chuyên trang cung cấp số liệu về ngành trò chơi điện tử có tên SuperData Research đã công bố một thống kê về những tựa game phổ biến nhất toàn cầu, xét theo doanh thu tính đến tháng 10/2019. 

Liên Minh Huyền Thoại và Liên Quân Mobile trở thành trò chơi điện tử phổ biến nhất toàn cầu ở PC và Mobile - Ảnh 1.

Có thể thấy, Liên Minh Huyền Thoại vẫn đang chiếm giữ vị trí độc tôn ở hạng mục trò chơi phổ biến nhất cho PC. Không quá khó để hiểu được điều này khi Vòng Chung Kết Thế Giới 2019 của Liên Minh Huyền Thoại có tới 2.9 triệu người xem cùng một thời điểm, phá vỡ mọi kỉ lục về lượt xem của một trò chơi điện tử.

Liên Minh Huyền Thoại và Liên Quân Mobile trở thành trò chơi điện tử phổ biến nhất toàn cầu ở PC và Mobile - Ảnh 2.

Tuy vẫn giữ phương châm free to play, nhưng những sản phẩm của Riot Games liên tục khiến người chơi phải móc hầu bao ra ngay lập tức. Đơn cử là những bộ trang phục mới gần đây của nhóm nhạc True Damage và bộ ngoại trang mang thương hiệu Louis Vuiton cực chất của Qiyana.

Liên Minh Huyền Thoại và Liên Quân Mobile trở thành trò chơi điện tử phổ biến nhất toàn cầu ở PC và Mobile - Ảnh 3.

Ở hạng mục trò chơi trên điện thoại, Liên Quân Mobile vượt qua nhiều cái tên sừng sỏ như Candy Crush, Pokemon Go, Last Shelter: Survial để lên vị trí top 1. Giải đấu danh giá nhất của Liên Quân Mobile AIC 2019 vừa được tổ chức tại Thái Lan với tổng giải thưởng lên đến 500.000 USD. Nhà phát hành có thể bạo chi như vậy, chả trách Liên Quân Mobile có thể lên top 1 của tựa game mobile phổ biến nhất thế giới.

Liên Minh Huyền Thoại và Liên Quân Mobile trở thành trò chơi điện tử phổ biến nhất toàn cầu ở PC và Mobile - Ảnh 4.

Ở hạng mục console, Call of Duty: Modern Warface là tựa game console phổ biến nhất. Bạn có thể dễ dàng thấy 2 tựa game esports khác cũng có mặt ở hạng mục này là Fortnite và Apex Legends. Sự đa dạng về platform của những tựa game này đã giúp nó dễ dàng trở nên phổ biến trong cộng đồng game thủ.

Liên Minh Huyền Thoại và Liên Quân Mobile trở thành trò chơi điện tử phổ biến nhất toàn cầu ở PC và Mobile - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ sinh Học viện Ngân hàng bị sát hại: 4 năm liền là lớp trưởng, chưa bao giờ khiến bố mẹ lo lắng

    Trong ký ức của thầy giáo dạy toán, Trần Thuý Hiền là cô học trò thông minh, năng động và luôn có thành tích học tập cao nhất lớp.
  • Đọc thêm