Liên hoan phim Cannes 2020 có khả năng được hoãn để tránh dịch

Sadie, Theo Trí Thức Trẻ 13:22 02/03/2020

Rất có thể liên hoan phim Cannes sẽ phải tạm hoãn để đảm bảo công tác phòng dịch được hiệu quả.

Theo trang Variety, ban tổ chức liên hoan phim Cannes đã phải đưa ra thông báo chính thức sau khi ca nhiễm bệnh đầu tiên được xác nhận tại thành phố Cannes. Hiện ban tổ chức vẫn chưa thể xác định liệu liên hoan phim năm nay có thể diễn ra đúng như dự kiến được hay không.

Liên hoan phim Cannes 2020 có khả năng được hoãn để tránh dịch - Ảnh 1.

Châu Âu đang đối mặt với diễn biến phức tạp của dịch cúm

"Liên hoan phim Cannes đang theo dõi sát sao các diễn biến cũng như các biện pháp an toàn mới nhất của chính quyền các cấp đối với dịch cúm và luôn kết nối trực tiếp với Ủy ban tỉnh Alpes-Maritimes" - một đại diện của liên hoan phim trao đổi với báo Variety, đồng thời nhấn mạnh rằng còn quá sớm để có thể khẳng định việc liên hoan phim năm nay có bị hủy bỏ hay không.

Trong thông báo của mình, ban tổ chức liên hoan phim Cannes cho hay chương trình sẽ dùng mọi biện pháp có thể để đảo bảo sự an toàn cho những người tham gia sự kiện năm nay: "Bảo vệ sức khỏe của họ với trách nhiệm của chính quyền, cụ thể là của bang và thành phố Cannes".

Liên hoan phim Cannes 2020 có khả năng được hoãn để tránh dịch - Ảnh 2.

Liệu LHP Cannes năm nay có bị hủy bỏ?

Trước đó, thị trưởng thành phố Nice Christian Estrosi đã xác nhận trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên đầu tiên tại Cannes vào sáng thứ sáu tuần vừa qua. Mặc dù vậy, nhân viên liên hoan phim Cannes vẫn khẳng định họ đang "tiếp tục chuẩn bị cho sự kiện năm nay", dự kiến tổ chức từ ngày 12 đến 23/5. Danh sách các bộ phim dự liên hoan năm nay sẽ được công bố vào giữa tháng 4.

Một sự kiện khác cũng sắp diễn ra tại Cannes là MIPCON, một hội chợ quốc tế ngành phát thanh truyền hình. Theo trang Indiewire, Reed Midem – đơn vị tổ chức hội chợ này – đã tuyên bố MIPCON vẫn sẽ diễn ra từ ngày 30/3 đến 2/4 như dự kiến. Tuy nhiên, sự kiện năm nay sẽ không có mặt các đại diện và khách hàng đến từ Trung Quốc.

Liên hoan phim Cannes 2020 có khả năng được hoãn để tránh dịch - Ảnh 3.

MIPCON vẫn đang trong giai đoạn chuẩn bị

"Chúng tôi đang thường xuyên cập nhật các thông tin cũng như tuân thủ các quy định an toàn của các cấp chính quyền cũng như Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) liên quan đến việc khách hàng di chuyển đến sự kiện và tham gia các hoạt động của năm nay", Reed Midem thông báo với giới truyền thông.

Công ty này còn khẳng định: "Chúng tôi đang làm việc với chính quyền thành phố Cannes và trung tâm Palais des Festivals nơi tổ chức sự kiện để triển khai nhiều biện pháp như củng cố đội ngũ y tế tại sự kiện và nâng cao tiêu chuẩn vệ sinh".

Liên hoan phim Cannes 2020 có khả năng được hoãn để tránh dịch - Ảnh 4.

Cannes – thành phố du lịch xinh đẹp của Pháp

Thăm dò ý kiến

Theo bạn LHP Cannes có nên tạm hoãn?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Nguồn: Variety và Indiewire

Liên hoan phim Cannes 2020 có khả năng được hoãn để tránh dịch - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vũ Khắc Tiệp và Ngọc Trinh ngang nhiên tổ chức buổi chụp bikini đông người giữa dịch Covid-19

    TP.HCM đã ra văn bản cấm tụ tập quá 30 người cùng một lúc để bảo vệ sức khoẻ, tuy nhiên buổi chụp hình này của Vũ Khắc Tiệp và Ngọc Trinh có quy mô khá lớn với rất đông các thí sinh, nhân viên quay phim, chụp hình, make-up...
  • Đọc thêm