Liếc qua thì tưởng là "thảm cỏ xanh mướt rung rinh trong gió" nhưng nhìn kỹ mới biết đó là cả triệu con ếch đang tụ tập hội hè

Duy Vu, Theo Helino 13:55 02/10/2018

Đâu phải ngày nào bạn cũng được chiêm ngưỡng cả một cộng đồng nhà ếch xanh như thế này phải không?

"Bạch, bạch, bạch, bạch..." - âm thanh kì cục này phát ra từ đâu mà cứ vang lên không dứt, hệt như tiếng suối chảy vậy! Nếu bạn cũng nghĩ tương tự, thì xin chúc mừng! Bởi chí ít thì bạn cũng đã đoán đúng tới một nửa rồi đấy.

"Thảm cỏ xanh mướt" dài bất tận nhưng lại phát ra tiếng suối chảy.

Đây đúng là tiếng nước, nhưng lại không phải tiếng suối chảy. Âm thanh "bì bõm" nói trên chính xác hơn là tiếng của cả triệu con...ếch ộp đang nhảy loạn xạ khắp nơi trong khu đầm nuôi nhốt của chúng.

Thoạt nhìn qua thì những khu đầm này quả không khác gì những thảm cỏ xanh mướt trong công viên mà bạn vẫn hay đến chơi hoặc đi dã ngoại với bạn bè; đó cũng là điều cư dân mạng quốc tế nghĩ đến khi mới xem đoạn clip này. Song ngay lúc "thảm cỏ" bắt đầu chuyển động bất thường, cộng thêm với tiếng "suối chảy" róc rách, thì không còn nghi ngờ gì nữa: Bạn tôi ơi! Chúng ta đang được tận mắt chứng kiến một trang trại ếch ộp trứ danh ở Trung Quốc đó!

Trang trại ếch cả triệu con đâu phải điều bạn được thấy mỗi ngày phải không?

Nếu bạn chưa biết, thì nghề nuôi ếch hiện đang thu về nguồn lợi nhuận lên tới cả tỷ đồng nếu áp dụng đúng mô hình kinh doanh bài bản; chính thế mà người nông dân cũng không dại gì mà bỏ qua cơ hội ngàn vàng này. Không nói đâu xa, ngay tại Việt Nam chúng ta đây, nghề nuôi ếch cũng đang phát triển vô cùng thuận lợi, chứ họ không giữ lắm ếch xanh trong nhà như vậy chỉ để...bắt ruồi đâu nhé!

Nói qua cũng phải nói lại, nhìn cả đại gia đình nhà ếch chen chúc nhau khổ sở trong trang trại nhỏ tẹo như thế, dân mạng cũng có ít nhiều ý kiến trái chiều. Ngay khi được đăng tải lên trang Facebook, đoạn clip đã thu về hẳn 13 triệu lượt xem và 70 nghìn lượt bình luận. Ngoài những câu như "Nhìn tởm quá!" ra, cũng có nhiều người cho rằng nuôi lắm ếch như vậy là rất...độc ác.

"Nuôi lắm ếch như vậy làm gì nhỉ? Trông chúng còn chẳng có chỗ để di chuyển nữa kìa! Thật đáng thương làm sao!" - một người bày tỏ thái độ bất bình.

"Không nuôi lắm ếch như vậy thì không đủ để cung cấp lương thực cho mấy tỷ người sau này đâu bồ tèo!" - một người khác phản hồi lại.

Khoan bàn đến việc nuôi ếch là đúng hay sai, ta cũng phải thừa nhận rằng nhìn đầm ếch cả triệu con như thế kia nom cũng khá là...đã mắt đấy nhỉ! 

Liếc qua thì tưởng là thảm cỏ xanh mướt rung rinh trong gió nhưng nhìn kỹ mới biết đó là cả triệu con ếch đang tụ tập hội hè - Ảnh 3.

Nhiều dân mạng cho rằng việc nuôi lắm ếch là quá độc ác, còn bạn nghĩ gì về điều này?

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhắc nhở hàng xóm xây lấn chiếm vỉa hè, 2 mẹ con bị chém nhiều nhát vào mặt và cơ thể

    Chỉ vì nhắc nhở hàng xóm không được xây dựng trái phép trên vỉa hè, hai mẹ con đã bị một người đàn ông chém trọng thương.
  • Đọc thêm