Lịch trình di chuyển và tiếp xúc của nữ tiếp viên hàng không dương tính lần 1 với Covid-19

Minh Nhân, Theo Nhịp Sống Việt 13:07 13/03/2020

Sau khi ở tòa nhà của đoàn tiếp viên, bệnh nhân có đi ăn cơm tại địa chỉ 148 đường Nguyễn Sơn, sau đó đi thuê 1 khách sạn tại quận Long Biên (Hà Nội) để lưu trú.

Sáng 13/3, Hà Nội ghi nhận một trường hợp dương tính (lần 1) với Covid-19. Cụ thể, bệnh nhân được xác định tên N.T.D (30 tuổi) là một tiếp viên hàng không của Hãng hàng không Vietnam Airlines. Bệnh nhân đi trên chuyến bay từ London về Việt Nam, hạ cánh tại Sân bay Nội Bài lúc 5h30 sáng ngày 9/3.

Sáng 9/3, sau khi từ Sân bay Nội Bài về toà nhà của đoàn tiếp viên (số 200, đường Nguyễn Sơn, quận Long Biên, Hà Nội), bệnh nhân ở lại phòng 401, quá trình ở đây có đi ăn cơm tại 148 đường Nguyễn Sơn.

Ngày 10/3, bệnh nhân không về nhà riêng tại đường Khương Trung, quận Thanh Xuân, đã thuê nhà nghỉ tại khách sạn số 304 đường Cổ Linh, Long Biên.

Tối muộn ngày 10/3, tiếp viên có triệu chứng như ho ít, thân nhiệt cao nên lập tức thông báo với Đoàn tiếp viên, đồng thời gọi điện đến đường dây nóng phòng chống dịch Covid-19 của Sở Y tế Hà Nội để nhận hướng dẫn.

Sáng 11/3, bệnh nhân đi khám tại Trung tâm y tế hàng không bằng xe taxi.

Chiều 11/3, bệnh nhân đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TW bằng xe Grab. Trong quá trình di chuyển, bệnh nhân đều đeo khẩu trang.

Ngày 12/3, bệnh nhân có kết quả dương tính lần 1 với Covid-19. Hiện tại, bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TW cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội).

Số người tiếp xúc gần với bệnh nhân D. trên chuyến bay gồm: tổ phi công 4 người F1, 6 người F2; tiếp viên có 11 người F1, 55 người F2; chuyến bay có tổng cộng 170 hành khách, có 17 hành khách và 18 người nối chuyến tiếp xúc gần.

Ngày 12/3, sau khi kết quả xét nghiệm được công bố, Vietnam Airlines đã lập tức khoanh vùng và báo cáo với nhà chức trách danh sách các phi công, tiếp viên, nhân viên và hành khách liên quan để có phương án xử lý kịp thời. Khu vực làm việc của Đoàn tiếp viên tại miền Bắc cũng được tiến hành khử trùng ngay sau đó. Chuyến bay tiếp viên này thực hiện cũng đã được khử trùng toàn bộ khu vực của phi hành đoàn, khoang hành khách và hầm hàng ngay sau khi hạ cánh.

Lịch trình di chuyển và tiếp xúc của nữ tiếp viên hàng không dương tính lần 1 với Covid-19 - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm