Lịch thi vào lớp 6 và lớp 10 năm 2020 có thể bị lùi lại do nghỉ kéo dài phòng dịch virus Corona

Công Hiếu, Theo Trí Thức Trẻ 11:32 07/02/2020

Thời gian nghỉ Tết và thời gian nghỉ để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra có khả năng cao dẫn đến việc lùi lịch kỳ thi vào lớp 6 và lớp 10 tại TP.HCM.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, mới đây lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM đã có quyết định cho toàn bộ học sinh thuộc các cấp học nghỉ học đến hết ngày 16/2 để phòng dịch.

Với việc nghỉ học kéo dài, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến các kỳ thi vốn được lên lịch sẵn từ trước đó. Chia sẻ với VietnamNet, ông Nguyễn Văn Hiếu (Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM,) cho hay do thời gian nghỉ Tết Nguyên đán và nghỉ dịch vius corona kéo dài gần 1 tháng, nên thời gian thi lớp 10 và lớp 6 ở TP.HCM sẽ có thể thay đổi.

Lịch thi vào lớp 6 và lớp 10 năm 2020 có thể bị lùi lại do nghỉ kéo dài phòng dịch virus Corona - Ảnh 1.

Do thời gian nghỉ Tết Nguyên đán và nghỉ dịch vius corona kéo dài gần 1 tháng, nên thời gian thi lớp 10 và lớp 6 ở TP.HCM sẽ có thể thay đổi. (Ảnh minh hoạ).

Cụ thể, theo ông Hiếu, thông thường thời gian kết thúc năm học sẽ vào ngày 31/5 và kỳ thi tốt nghiệp THPT vào cuối tháng 6, tuy nhiên nếu có sự điều chỉnh, tuy nhiên Bộ điều chỉnh khung thời gian kết thúc năm học sang tháng 6 thì thành phố sẽ có thay đổi tương ứng về thời gian tuyển sinh các lớp đầu cấp.

Được biết, học sinh TP.HCM đã được nghỉ Tết Nguyên đán 16 ngày và hiện đang trong đợt nghỉ nhằm phòng tránh dịch. Nếu tính cả thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý và nghỉ để phòng dịch bệnh virus corona, học sinh TP. HCM sẽ nghỉ trọn vẹn 1 tháng.

Trước đó, vào trưa ngày 6/2, do tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra có diễn biến phức tạp, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM đã thống nhất chuyên môn với giám đốc Sở Y tế TP.HCM, đề nghị UBND thành phố xem xét kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn đến hết ngày 16/2.

Đến chiều ngày 6/2, Ủy ban Nhân dân TP.HCM đã quyết định cho toàn bộ học sinh trên địa bàn thành phố tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 16/2 để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra. Quyết định này được ban hành dựa trên tờ trình của Sở GD&ĐT TP.HCM vào sáng cùng ngày.

Lịch thi vào lớp 6 và lớp 10 năm 2020 có thể bị lùi lại do nghỉ kéo dài phòng dịch virus Corona - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tất tần tật về vợ sắp cưới của Phan Mạnh Quỳnh: Hot girl sở hữu 160 ngàn follow, body cực bốc còn cuộc sống sang chảnh ra sao?

    Bà xã tương lai của Phan Mạnh Quỳnh đích thị là “vợ người ta” khi có trọn combo xinh - giàu - giỏi.
  • Đọc thêm