LG mua chuộc YouTuber để đổi lấy các đánh giá tốt về màn hình chơi game, ai ngờ bị tố cáo ngược

Bảo Nam, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:04 12/06/2021

Đại diện kênh YouTube Hardware Unboxed cho biết công ty Hàn Quốc thậm chí còn cố gắng phác thảo cụ thể cách các màn hình nên được xem xét, hoặc cách chúng không nên được kiểm tra và đề nghị trả tiền bồi thường cho việc này.

Hardware Unboxed là một kênh YouTube có hơn 700.000 lượt theo dõi, chuyên về đánh giá các thiết bị và linh kiện phần cứng. Hôm qua, 11/6, trong một video được đăng tải trên kênh, đại diện của nhóm đã thẳng mặt chỉ trích hãng LG vì đã cố gắng kiểm soát hướng biên tập của họ, và thậm chí ám chỉ sẽ trả tiền để đổi lấy đặc quyền này.

Đáng tiếc cho LG là Tim Schiesser, người đánh giá chính của Hardware Unboxed, đã xem đây là hành động "không thể chấp nhận được" và đã làm video "vạch mặt" hãng công nghệ Hàn Quốc trước cộng đồng.

LG mua chuộc YouTuber để đổi lấy các đánh giá tốt về màn hình chơi game, ai ngờ bị tố cáo ngược - Ảnh 1.

Toàn văn email của LG được Hardware Unboxed đăng tải

Như giải thích trong video của Tim, LG đã cố gắng phác thảo cụ thể cách các màn hình của mình nên được xem xét, hoặc cách chúng không nên được kiểm tra và thậm chí còn đề nghị "bồi thường" cho việc này. Ví dụ như các mẫu màn hình chơi game 32EP850, LG đề xuất một hướng dẫn theo đó không nên so sánh chúng với các mẫu màn hình khác của LG, đồng thời "đề xuất" nên so sánh với các model không còn bán trên thị trường.

Hardware Unboxed cũng tiết lộ rằng với tư cách là cộng tác viên của Amazon, họ kiếm được tiền từ các giao dịch mua hàng của người dùng, thông qua các đường dẫn liên kết mà họ đăng tải. Ngoài ra, họ cũng có thể kiếm được hoa hồng trên một số doanh số bán hàng được thực hiện thông qua các liên kết cửa hàng khác. Do đó, họ không cần tới những dạng tiền không minh bạch như cách LG muốn trao đổi.

"Hãy hy vọng kiểu thao túng và hành vi xấu này hoàn toàn bị loại bỏ và sửa chữa kịp thời, bởi một công ty không cần đến điều này khi sản phẩm của họ có thể tự giải quyết vấn đề của nó", trang Techspot bình luận.

LG mua chuộc YouTuber để đổi lấy các đánh giá tốt về màn hình chơi game, ai ngờ bị tố cáo ngược - Ảnh 2.

Liệu các YouTube khác có hợp tác với LG để "nhắm mắt đưa tay", đánh giá cao các sản phẩm của hãng công nghệ này?

Video vạch trần bí mật của LG đã ngay lập tức thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, đặc biệt là những người đam mê công nghệ. Nhiều người lên tiếng ủng hộ và khích lệ kênh YouTube này, đồng thời bày tỏ sự lo lắng rằng không phải các kênh YouTube nào cũng đủ can đảm để từ chối các khoản tiền mua chuộc từ các hãng sản xuất sản phẩm công nghệ.

"Những streamer hay YouTuber nổi tiếng thu hút các công ty đến với họ vì nó cho phép họ có thể tiếp cận một lượng lớn khán giả. Được trả tiền là một phần quan trọng trong lối sống của các streamer. Mặc dù Hardware Unboxed dũng cảm từ chối, nhưng không phải tất cả những người đánh giá sản phẩm đều như vậy. Đó là mặt xấu của công việc kinh doanh, nhưng nó vẫn xảy ra", một người dùng bình luận.

Phía LG vẫn chưa có bất cứ phản hồi gì về vấn đề này.

Tham khảo: Techspot

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm