Có gì trong instagram của Leon Quang Lê, chàng đạo diễn với tâm hồn đam mê nghệ thuật?

Paul/Design: Minh, Theo Trí Thức Trẻ 18:30 18/12/2018

Khá dễ để đoán, Song Lang và Việt Nam cũng là một phần trong số những bức ảnh của anh trên Instagram. Những ngày làm việc ở quê nhà và được hòa mình vào đam mê chiếm một số lượng khá lớn trong những bức ảnh mà anh đăng trên tài khoản cá nhân của mình.

Tài khoản Instagram của một người nói lên rất nhiều điều về chủ nhân của nó. Vì mỗi người chúng ta đều muốn đăng và lưu giữ lại những khoảnh khắc mà chúng ta trân quý. Chính vì vậy mà mỗi khi muốn tìm hiểu ai đó, chúng ta thường tìm đến instagram của họ, để xem họ đăng gì. Đối với Leon Quang Lê, tài khoản Instagram của anh là nơi chứa những điều đặc biệt anh muốn chia sẻ với thế giới. Đó là những bức ảnh kỷ niệm chuyến đi xa, những thành quả công việc của những người bạn và trên hết là nơi anh để lại sự đam mê của chính mình.

Có gì trong instagram của Leon Quang Lê, chàng đạo diễn với tâm hồn đam mê nghệ thuật? - Ảnh 1.

Khá dễ để đoán, Song Lang và Việt Nam cũng là một phần trong số những bức ảnh của anh trên Instagram. Những ngày làm việc ở quê nhà và được hòa mình vào đam mê chiếm một số lượng khá lớn trong những bức ảnh mà anh đăng trên tài khoản cá nhân của mình.

Có gì trong instagram của Leon Quang Lê, chàng đạo diễn với tâm hồn đam mê nghệ thuật? - Ảnh 2.

Đây có lẽ là hai đam mê khá lớn trong cuộc đời của Leon Quang Lê. Khởi nguồn của tình yêu đối với sân khấu ở anh, có lẽ đã đến từ những trải nghiệm đầu đời với bộ môn cải lương. Leon từng chia sẻ với báo chí rằng, kể từ khi còn bé anh đã thích mê cái ngành nghệ thuật sân khấu hát cổ ấy rồi. Anh từng phải trốn nhà đi xem hát khi mới chỉ có 10 tuổi rồi sau đó bị mẹ phát hiện, phạt cho một trận tơi bời.

Đam mê với sân khấu có lẽ đã theo anh cho đến khi Leon trưởng thành và sang Mỹ. Nhưng đối với người nghệ sĩ trẻ, sân khấu chính là cuộc đời và anh phải đi cả đời để được biểu diễn trên mọi sân khấu. Phần lớn trong những bức ảnh Instagram của mình, Leon đều có một bức ảnh khi anh thực hiện một tư thế múa tại một địa điểm mà anh du lịch đến. Chúng ta có thể thấy Leon như đang bay ở khắp mọi quốc gia và cố gắng thể hiện trái tim nồng nhiệt, hoang dại và yêu tự do của mình. Tự do, tình yêu và sự vô định chính là những giá trị sống mà Leon coi trọng nhất, anh chia sẻ trong một bài phỏng vấn. Những tư thế nhảy lên cao và như bay lượn trên nền ảnh là những địa danh ở khắp nơi trên thế giới thể hiện khái niệm "tự do" đối với anh. Tự do khỏi trọng lực của trái đất, và tự do khỏi đường biên giới hạn của các quốc gia.

Có gì trong instagram của Leon Quang Lê, chàng đạo diễn với tâm hồn đam mê nghệ thuật? - Ảnh 4.

Chiếm khá nhiều trong số lượng ảnh của Leon Quang Lê chính là hậu trường Song Lang. Dường như mỗi ngày anh đều đăng một bức ảnh khi đang trong quá trình thực hiện bộ phim, vì có lẽ đối với anh, Song Lang chính là một kỷ niệm mà mỗi khoảnh khắc đều xinh đẹp và xứng đáng được lưu giữ và chia sẻ cùng với bạn bè.

Song Lang lại thể hiện một tình yêu khác của anh giành cho nghệ thuật. Đó chính là cải lương. Qua những tấm ảnh, chúng ta có thể thấy cách anh mang tình yêu của mình vào trong Song Lang. Leon tận tình định hướng cho diễn viên không chỉ qua cách thức diễn xuất, mà còn tỉ mỉ lựa chọn từng động tác múa, cách phẩy tay áo sao cho duyên dáng, nghệ thuật. Ở Leon có một sự kết hợp đa dạng giữa người chỉ đạo và người hướng dẫn. Đôi khi lại có một bức ảnh anh ngồi đằng sau màn hình, đưa ra định hướng cho diễn viên, lúc khác lại thấy anh phủi vạt áo diễn một cách cực kỳ điệu nghệ ngay giữa hiện trường.

Leon Quang Lê hòa mình vào bối cảnh của phim trường Song Lang một cách hoàn toàn tự nhiên, nhưng chính anh đã là một phần của phim và chưa bao giờ tách rời ngay cả khi phim đã đóng máy.

Có gì trong instagram của Leon Quang Lê, chàng đạo diễn với tâm hồn đam mê nghệ thuật? - Ảnh 6.
Có gì trong instagram của Leon Quang Lê, chàng đạo diễn với tâm hồn đam mê nghệ thuật? - Ảnh 7.

Việt Nam đóng một vai trò bình dị và nhẹ nhàng trong tài khoản Instagram cá nhân của Leon Quang Lê. Anh không chụp gì ngoài những khoảnh khắc cực kỳ bình dị và đời thường của đất nước quê hương. Thế nhưng những bức tranh lại luôn mang giá trị thẩm mỹ khá cao. Trong phần comment của những bức ảnh, nhiều người còn cho rằng những bức ảnh của Leon Quang Lê chụp Việt Nam trông như một bức tranh vẽ. Những khoảnh khắc ở Việt Nam đọng lại trong instagram của Leon đều rất bình dị, đời thường. Đôi khi chỉ là vài cuộc trao đổi của những người già trong khu trọ hay trong xóm chợ.

Có gì trong instagram của Leon Quang Lê, chàng đạo diễn với tâm hồn đam mê nghệ thuật? - Ảnh 8.
Có gì trong instagram của Leon Quang Lê, chàng đạo diễn với tâm hồn đam mê nghệ thuật? - Ảnh 9.
Có gì trong instagram của Leon Quang Lê, chàng đạo diễn với tâm hồn đam mê nghệ thuật? - Ảnh 10.

Leon Quang Lê dành một không gian cố định trên Instagram của mình cho những bức ảnh thời trang của bạn bè anh và của chính mình. 

Có thể bạn anh làm mẫu, hoặc làm nhiếp ảnh hoặc những tác phẩm ấy cũng do chính anh làm stylist. Vừa đăng thành phẩm của chính mình, vừa tag và chia sẻ lại cùng với bạn bè. Điều này giống như cách anh chia sẻ và nhân đôi mạng lưới bạn bè của mình lên qua những bức ảnh trên Instagram. Đây là một cách mà anh chọn để vừa chia sẻ tác phẩm của mình, vừa giới thiệu đến người xem khắp nơi những người bạn tài hoa của mình.

Instagram giống như một quyển album hình ảnh online. Ở đó, chúng ta có thể lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất, đáng nhớ nhất của đời mình và đối với Leon Quang Lê cũng vậy. Anh có những mảnh riêng trong cuộc đời mình và anh thể hiện tình yêu cho những điều đó một cách đồng đều với nhau trong những bức ảnh, cách anh thể hiện chúng và tỉ mẩn lựa chọn từng góc máy, từng cách tạo dáng cũng như cách chỉnh màu.

Chương trình truyền hình Hành trình truyền cảm hứng - WeChoice Awards 2018 xin gửi lời cảm ơn tới đơn vị đồng hành chính Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) đã cùng chúng tôi lan tỏa những giá trị tốt đẹp tới cộng đồng.

Hành trình truyền cảm hứng - WeChoice Awards 2018 do Công ty cổ phần truyền thông VCCorp hợp tác cùng Trung tâm Tin tức VTV24 (Đài Truyền hình Việt Nam) và đơn vị đồng hành triển khai là Công ty cổ phần PSC, sẽ tìm kiếm những nhân vật, những câu chuyện đem đến cho người xem những cảm xúc đầy tích cực. Chương trình được phát sóng lúc 17h35 ngày thứ 4 và Chủ Nhật hằng tuần; phát lại vào thứ 2 và thứ 6 hằng tuần trên kênh VTV1. Xem thêm thông tin về giải thưởng tại: http://wechoice.vn/ .

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm