Lên sóng đài EBS Hàn Quốc, được đầu bếp nổi tiếng xứ Hàn khen hết lời, món ngon này ở chợ nổi Cái Răng có gì đặc biệt?

Trang Trang, Theo Trí Thức Trẻ 20:04 08/05/2019

Món ăn này hấp dẫn đến mức đầu bếp Jung Ho Kyun với 20 năm kinh nghiệm trong nghề vẫn muốn được bà chủ truyền bí kíp nấu ngon.

Việt Nam vốn là một trong những nước thu hút lượng khách du lịch đông đảo đến từ Hàn Quốc. Có lẽ cũng chính vì lý do đó mà nhiều nhà đài Hàn Quốc đã bỏ công sức sang Việt Nam để tìm hiểu, khám phá đất nước, cuộc sống và con người nơi đây. Trong hành trình lần này, đài EBS Hàn Quốc đã tiến thẳng về miền Tây khám phá vùng sông nước chợ nổi Cái Răng vốn đã rất nổi tiếng ở Cần Thơ.

Lên sóng đài EBS Hàn Quốc, được đầu bếp nổi tiếng xứ Hàn khen hết lời, món ngon này ở chợ nổi Cái Răng có gì đặc biệt? - Ảnh 1.

Trong chuyến đi lần này, ngoài những đặc trưng độc đáo như cuộc sống, mưu sinh, văn hóa, con người thì nhà đài EBS còn thật sự ấn tượng với ẩm thực chợ nổi ở miền Tây Nam bộ. Cụ thể hơn, món ăn được nhà đài lẫn đầu bếp Jung Ho Kyun chú ý đó là món hủ tiếu được bán trên thuyền lênh đênh vùng sông nước chợ nổi Cái Răng.

Lên sóng đài EBS Hàn Quốc, được đầu bếp nổi tiếng xứ Hàn khen hết lời, món ngon này ở chợ nổi Cái Răng có gì đặc biệt? - Ảnh 2.

Mặc dù không phải là một quán ăn trên đất liền, có bàn, có ghế, có không gian rộng rãi, thế nhưng "quán" hủ tiếu được bán trên ghe ở chợ nổi vẫn hấp dẫn người ăn bởi các nguyên liệu đều đầy đủ, phong phú. Đặc biệt nhất, mỗi khi tiến gần đến những ghe bán thức ăn như thế này thì chắc chắn khó ai có thể kiềm chế được bởi mùi thơm từ nồi nước lèo tỏa ra quyến rũ vô cùng.

Lên sóng đài EBS Hàn Quốc, được đầu bếp nổi tiếng xứ Hàn khen hết lời, món ngon này ở chợ nổi Cái Răng có gì đặc biệt? - Ảnh 3.

Tương tự như cách chế biến món hủ tiếu trên cạn thì hủ tiếu được bán trên sông vẫn được thực hiện đầy đủ các công đoạn. Từ công đoạn trụng hủ tiếu, trụng giá, rồi cho thịt luộc cắt mỏng, cho thêm một khoanh sườn hoặc khoanh chân giò luộc mềm vào.

Sau khi đã cho đủ cách thành phần vào tô thì người bán sẽ múc lấy nước lèo thơm lừng, đậm vị cho vào ngập các nguyên liệu. Phần nước dùng này thường được cho thêm một ít củ cải trắng để giúp ngọt nước, thanh vị và làm phần nước dùng trong hơn. Nếu bạn thích ăn cay thì người bán sẽ cho thêm tí ớt, tí tiêu xay để giúp tăng khẩu vị. Ngoài ra, nếu thích thì bạn vẫn có thể yêu cần người bán cho thêm tương đen, tương ớt...

Và sau khi người bán hoàn thành thì bạn sẽ nhận được một tô hủ tiếu đầy đủ các nguyên liệu hấp dẫn như thế này. Không chỉ trông ngon mắt mà mùi thơm từ nước lèo dậy lên sẽ có thể đánh thức khứu giác của bất kỳ ai vô tình ngửi thấy.

Tất nhiên, đầu bếp Jung Ho Kyun cũng không ngoại lệ. Sau khi múc thử một thìa nước lèo cho vào miệng và gắp một đũa hủ tiếu ăn thử thì đầu bếp Jung Ho Kyun đã thưởng thức sạch sẽ những gì có trong tô một cách nhanh chóng. Thậm chí, đầu bếp Jung Ho Kyun còn cho biết rằng, không hiểu sao món ăn này lại có vị ngon bất ngờ đến thế.

Nếu như ở miền Bắc nổi tiếng với món phở thì hủ tiếu từ lâu được xem như món ăn đại diện cho miền Nam. Đúng là mỗi món ăn đều có hương vị và đặc trưng riêng nhưng điểm chung của 2 món này là hầu như bất cứ người Hàn nào thưởng thức qua đều vô cùng hài lòng và hợp khẩu vị.

Lên sóng đài EBS Hàn Quốc, được đầu bếp nổi tiếng xứ Hàn khen hết lời, món ngon này ở chợ nổi Cái Răng có gì đặc biệt? - Ảnh 8.

Món hủ tiếu chợ nổi Cái Răng ngon đến mức ở cuối đoạn phim, đầu bếp Jung Ho Kyun cứ nằng nặc đòi theo cô bán hàng về nhà để học bí quyết chế biến nồi nước lèo ngon đậm vị và hấp dẫn như thế.

Đây không phải là lần đầu tiên món hủ tiếu miền Tây được người nước ngoài chú ý. Tuy nhiên, lần lên sóng kỳ này càng khẳng định thêm rằng, ẩm thực Việt Nam nói chung và Tây Nam Bộ nói riêng đúng là còn nhiều điều cần khám phá. Bởi càng tìm hiểu thì càng phát hiện ra rằng vùng đất này có nhiều món ăn ngon bất ngờ.

Source (Nguồn): 잡티비