Lên mạng than thở vì qua bao nhiêu cái Tết vẫn chưa biết cắn hạt dưa mới phát hiện có rất nhiều người cùng cảnh ngộ

Ngọc Ánh, Theo Trí Thức Trẻ 21:05 05/02/2019

Qua bao nhiêu cái Tết, người ta lấy chồng đẻ con hết rồi nhưng vẫn có người đau khổ vì chưa biết... cắn hạt dưa.

Lại nói chuyện ăn uống vui chơi ngày Tết, bỗng nhớ đến chuyện cắn hạt dưa.

Mới tối mùng 1 nhưng chúc Tết rồi làm cơm cúng kiếng xong xuôi thì cũng rảnh. Lướt lên mạng một vòng thôi đã thấy 500 anh em thi nhau khoe ảnh hoặc kể lể ngồi cắn hạt dưa, hạt bí. Gì chứ cái giống hạt hạt thế này thì chỉ có rảnh rang mới ngồi cắn được. Ngồi tí tách tí tách, vừa vui mồm vui miệng, vừa đỡ rảnh tay, buôn dăm ba câu chuyện nữa là hết luôn buổi tối.

Thế nhưng, bạn biết đấy, lại câu chuyện cắn hạt dưa, thì không phải ai cũng có thể ăn uống dễ dàng được bởi cái giống hạt dưa này khó cắn lắm. Thế nên mới có người lên mạng than thở: Qua bao nhiêu cái Tết rồi mà vẫn chưa biết cắn hạt dưa. Ngờ đâu lại tìm được bao nhiêu đồng đội thế này...

Lên mạng than thở vì qua bao nhiêu cái Tết vẫn chưa biết cắn hạt dưa mới phát hiện có rất nhiều người cùng cảnh ngộ - Ảnh 1.

(Bài đăng trong group Góc tuổi thơ - Ảnh chụp màn hình).

Nếu bạn không biết cắn hạt dưa, đừng ngại, hãy cho chúng tôi thấy cánh tay của bạn.

Bởi vì bạn không cô đơn đâu! Có cả một tập đoàn không những không biết cắn hạt dưa mà còn luôn ăn theo một cách rất BÁ ĐẠO: cho cả vào miệng nhai chán rồi... nhả ra.

Lên mạng than thở vì qua bao nhiêu cái Tết vẫn chưa biết cắn hạt dưa mới phát hiện có rất nhiều người cùng cảnh ngộ - Ảnh 2.

Thế nhưng, team biết cắn hạt dưa cũng đông chẳng kém đâu nhé! Không chỉ khoe tài nghệ cắn hạt dưa điêu luyện, nhiều người còn hướng dẫn luôn cả cách cắn hạt dưa sao cho ruột ra đằng ruột, vỏ ra đằng vỏ này.

Nghe thì đúng là rất dễ phải không? Còn thực hiện thế nào thì lại là chuyện khác...

Lên mạng than thở vì qua bao nhiêu cái Tết vẫn chưa biết cắn hạt dưa mới phát hiện có rất nhiều người cùng cảnh ngộ - Ảnh 3.

Lại một mùa Tết, lại một mùa tí tách hạt dưa, hạt bí... Hãy khoe chiến lợi phẩm của bạn đi nào!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm