Lén lút uống sữa mẹ của bé gái sơ sinh, nữ bảo mẫu còn chê trách gia chủ là đồ bần tiện

HƯƠNG CHERRY, Theo Thời Đại 10:03 21/09/2017

Đã uống nốt phần sữa còn thừa của bé gái mới sinh, một nữ bảo mẫu tại Trung Quốc còn lên tiếng chê trách gia chủ keo kiệt và bần tiện sau khi bị "bóc phốt" qua đoạn video từ máy quay giám sát.

Sự việc oái ăm trên đã xảy ra với một bà mẹ trẻ 27 tuổi họ Lâm, hiện sống tại thành phố Cao Hùng, Đài Loan, Trung Quốc và được chính cô này chia sẻ lên trang mạng xã hội của mình.

Bảo mẫu lén lút uống sữa mẹ của bé gái mới sinh.

Sau khi sinh thêm một bé gái kháu khỉnh vào tháng 8 vừa qua, cô Lâm đã bàn bạc với chồng về việc thuê bảo mẫu về chăm sóc con nhỏ cho tới khi sức khỏe bình phục trở lại.

"Tôi quyết định nhờ một người phụ nữ 58 tuổi tới nhà để làm công việc này. Ngoài ra, nhằm đảm bảo cho con gái mới sinh luôn được ăn đúng giờ, tôi cũng tự vắt sữa vào bình rồi cất trong tủ lạnh.

Tôi còn dặn bà ấy nếu đứa trẻ không uống hết thì phải chuyển số sữa còn lại cho cậu con trai lớn, năm nay mới được gần hai tuổi", cô Lâm nói.

Lén lút uống sữa mẹ của bé gái sơ sinh, nữ bảo mẫu còn chê trách gia chủ là đồ bần tiện - Ảnh 2.

Nữ bảo mẫu lén lút nhìn về phía máy quay giám sát, sau đó mang bình sữa còn thừa ra một vị trí khác để xử lý nốt.

Tới chiều ngày 12/09 vừa qua, người bảo mẫu lấy ra từ tủ lạnh một bình sữa 450ml và cho bé gái ăn như thường lệ. Nhưng sau khoảng một lúc thì cô Lâm lại phát hiện thấy bình sữa này hoàn toàn trống rỗng.

Cảm thấy không tin tưởng trước sức ăn siêu khủng của con mình, bà mẹ trẻ đã cố gắng hỏi han nhưng không thu được kết quả đáng tin nào: "Tôi quyết định kiểm tra những hình ảnh được hệ thống máy quay giám sát đặt tại phòng khách ghi lại. Thực sự một đứa trẻ mới sinh chẳng thể nào dùng hết lượng sữa lớn như vậy".

Lén lút uống sữa mẹ của bé gái sơ sinh, nữ bảo mẫu còn chê trách gia chủ là đồ bần tiện - Ảnh 3.

Bà mẹ trẻ họ Lâm đã tỏ ra bức xúc khi phát hiện hành động xấu xa của người bảo mẫu.

Theo đoạn video, bé gái sơ sinh đã chìm vào giấc ngủ mà không hề uống hết lượng sữa có trong chiếc bình. Nhân cơ hội đó, người bảo mẫu liền nhìn thẳng vào nơi lắp đặt máy quay rồi mang chỗ còn lại sang một căn phòng kín đáo hơn.

"Dù thừa nhận chỗ sữa thừa bị mình uống hết và không hề chuyển cho cậu con trai nhỏ như được dặn từ trước, song người bảo mẫu này vẫn gân cổ lên mắng tôi là đồ bần tiện vì mọi gia chủ khác đều cho bà ấy mang sữa thừa về uống", cô Lâm bức xúc kể.

Lén lút uống sữa mẹ của bé gái sơ sinh, nữ bảo mẫu còn chê trách gia chủ là đồ bần tiện - Ảnh 4.

Cô Lâm và hai đứa con nhỏ của mình.

Giải thích về hành động của mình, người bảo mẫu cho biết do bản thân mắc chứng bệnh thiếu máu nên rất cần bổ sung dinh dưỡng từ việc uống sữa.

"Các bệnh nhân mắc phải bệnh thiếu máu không nên sử dụng quá nhiều sản phẩm từ sữa bởi lượng canxi cao sẽ khiến cơ thể họ càng khó hấp thu chất sắt hơn", chuyên gia y tế Lưu nhấn mạnh.

Do cơ quan chức năng không giải quyết sự việc quá nhỏ nên cô Lâm đành chia sẻ câu chuyện của mình lên trang mạng xã hội cá nhân để cảnh báo những bà mẹ khác về hành vi xấu xa của người bảo mẫu 58 tuổi.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm