Lee Soo Man khẳng định HYBE là lựa chọn tốt nhất để tiếp quản SM

Tuyết Hiền, Theo Phụ Nữ Việt Nam 22:00 03/03/2023

Tâm thư mới nhất của Lee Soo Man về thương vụ ồn ào giữa HYBE - SM - Kakao gây tranh cãi dữ dội.

Chiều 3/3, tranh chấp SM giữa HYBE và Kakao tiếp tục trở thành chủ đề nóng sốt khi Toà án tuyên bố Kakao không được quyền mua cổ phần SM ở thời điểm "tranh tối tranh sáng". Sau khi được Lee Soo Man chuyển nhượng 14,8% cổ phần, HYBE trở thành cổ đông lớn nhất của đế chế giải trí 30 năm tuổi. Những quan điểm về quản lý, định hướng mà HYBE dành cho SM được dư luận quan tâm hết mực và tranh cãi không thôi. Mới đây, Lee Soo Man cuối cùng cũng gửi tâm thư đến công chúng, nói về lý do bán cổ phần cho HYBE khiến fan chỉ trích dữ dội.

Lee Soo Man khẳng định HYBE là lựa chọn tốt nhất để tiếp quản SM - Ảnh 1.

Thương vụ ồn ào giữa HYBE - SM - Kakao vẫn chưa nguôi

Cụ thể, Lee Soo Man khẳng định HYBE là lựa chọn tốt nhất để tiếp quản SM, tự hào thành công vĩ đại của BTS và không muốn SM theo chế độ "cha truyền con nối". Phát ngôn này đi ngược với tôn chỉ những năm qua mà Lee Soo Man theo đuổi, ngăn chặn việc SM bị các bên tranh giành "bán tháo". Fan SM cho rằng Lee Soo Man đánh đổi thành tựu 30 năm cùng những giá trị đã gây dựng để cứu nguy cho riêng bản thân.

Lee Soo Man khẳng định HYBE là lựa chọn tốt nhất để tiếp quản SM - Ảnh 2.

Lee Soo Man tự hào thành công vĩ đại của BTS

Nguyên văn phát ngôn của Lee Soo Man:

Lựa chọn tốt nhất của tôi là HYBE. Mặc dù họ là đối thủ cạnh tranh của SM nhưng BTS vẫn là niềm tự hào của tất cả người dân chúng ta. Chủ tịch Bang Shi Hyuk cũng là một NSX giống như tôi, đã từng trải qua thời kỳ vật vã nghèo đói. Cậu ấy là người từng vùi đầu trong phòng tập, gặm đồ ăn vặt với những ca sĩ đầy tham vọng. Đó cũng là người có kinh nghiệm đi khắp nơi để tìm kiếm nhà đầu tư. Hệt như tôi, cậu ấy say mê âm nhạc và tạo ra hiện tượng vĩ đại mang tên BTS. Tôi cảm thấy cậu ấy dành nhiều tình cảm cho nghệ sĩ giống mình. Đó là lý do cho sự lựa chọn của tôi.

Bên cạnh đó, Lee Soo Man cho biết bản thân ông không hối hận với quyết định bán cổ phần và luôn trân trọng thành quả 30 năm. Do đó, Lee Soo Man đưa ra lựa chọn tốt nhất nhưng khiến fan SMTOWN cật lực phản đối.

Lee Soo Man khẳng định HYBE là lựa chọn tốt nhất để tiếp quản SM - Ảnh 4.

Fan SM chỉ trích Lee Soo Man

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày