Lee Seung Gi thăng hạng diễn xuất nhờ vai phản diện đầu tay ở bom tấn Mouse, netizen gật gù "đích thị là vai diễn để đời"

Jin, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 03/04/2021

Nhờ vai sát nhân rối loạn nhân cách ở Mouse mà Lee Seung Gi nhận được cơn mưa lời khen từ phía khán giả.

Mouse (Kẻ Săn Người) là một trong những tựa phim nổi cộm nhất trên đường đua phim truyền hình tháng 4. Khai thác nội dung trinh thám mới lạ, cộng thêm sức hút diễn xuất của nam diễn viên Lee Seung Gi chính là yếu tố làm nên thành công của bộ phim. Nhân vật Jung Ba Reum trong Mouse chính là vai diễn giúp phô diễn thực lực diễn xuất đỉnh cao của Lee Seung Gi, từ chàng cảnh sát hiền lành, trung thực đến "hắc hóa" thành kẻ cuồng sát máu lạnh sau khi phẫu thuật não.

Ở nửa đầu Mouse, Lee Seung Gi vào vai chàng cảnh sát Ba Reum chính trực, thật thà, anh chàng có tính cách vui vẻ, hòa đồng với đồng nghiệp. Mặc dù là cảnh sát nhưng chàng trai này luôn tỏ ra yếu đuối và sợ những thứ kinh dị như: máu, xác chết. Ngoài ra, Ba Reum gần như không có khả năng phán đoán cần có của một cảnh sát. Tuy nhiên, sau cuộc chạm trán với nghi phạm giết người hàng loạt Song Yo Han, cuộc đời của Ba Reum đã hoàn toàn thay đổi, lúc này mạch phim cũng đã rẽ sang hướng khác. Anh trở thành kẻ khát máu, cuồng bạo lực và liên tục xuất hiện các tư tưởng giết người, đây là biểu hiện đặc trưng của kẻ rối loạn đa nhân cách.

Lee Seung Gi thăng hạng diễn xuất nhờ vai phản diện đầu tay ở bom tấn Mouse, netizen gật gù đích thị là vai diễn để đời  - Ảnh 2.
Lee Seung Gi thăng hạng diễn xuất nhờ vai phản diện đầu tay ở bom tấn Mouse, netizen gật gù đích thị là vai diễn để đời  - Ảnh 3.

Các vai phản diện, đặc biệt là vai diễn sát nhân là một mảnh đất màu mỡ giúp các diễn viên phô diễn thực lực của mình. Những tưởng với ngoại hình "không thể ác", Lee Seung Gi khó lòng làm tốt các vai phản diện, nhưng sau màn "hắc hoá" vừa qua của "chàng rể quốc dân", khán giả đã phải suy ngẫm lại. Sau khi được cấy não của kẻ sát nhân, Mouse dần mở ra một chương mới về nhân vật chính Ba Reum khi tha hoá anh thành kẻ cuồng sát. Lee Seung Gi đã mang đến khán giả hai góc nhìn đối lập, hai sắc thái thiện - tà tương phản rõ rệt trong cùng một nhân vật.

Đây được xem là vai phản diện đầu tay của nam tài tử và cũng chính là vai diễn mang đến cho anh cơn mưa lời khen. Từ đó cho thấy Lee Seung Gi ngày càng trưởng thành trong lối diễn khi liên tục biến hoá với các hình tượng nhân vật khác nhau, gần đây nhất anh cũng đã gây bão với hình tượng nam chính "ngầu xỉu" trong bom tấn Vagabond (Lãng Khách).

Có thể thấy Lee Seung Gi khá "mát tay" trong việc chọn kịch bản, minh chứng là các bộ phim anh góp mặt toàn cực phẩm không thôi!

Bình luận của cư dân mạng trước diễn xuất "đỉnh của chóp" của Lee Seung Gi:

- Anh nhà diễn xuất lên trình hẳn, nhân vật Ba Reum quả thực có sức nặng lắm nha!

- Mỗi nhân vật của Lee Seung Gi đều mang đến màu sắc khác nhau, nhưng mình thích Ba Reum của phim Mouse nhất vì nó mang mùi vị khá đời!

- Lee Seung Gi hợp hình tượng phim này ghê á, sau này vào vai kiểu giang hồ, mafia là quá được nha!

- Vai này chắc sinh ra dành cho Seung Gi, đích thị là vai diễn để đời chứ còn gì!

- Mouse hay quá trời, kiểu gì cuối năm Lee Seung Gi cũng ẵm mớ giải thưởng cho coi.

- Xem cảnh giết người mà nổi hết da gà, anh nhà nhập tâm quá!

- Có ai xem cảnh anh cầu nguyện không biến thành sát nhân như Yo Han mà muốn rớt nước mắt như mình không?

Tổng hợp từ MOUSE - KẺ SĂN NGƯỜI VIETNAM GROUP

Mouse lên sóng trên Ứng Dụng VieON vào mỗi thứ Tư, thứ Năm hàng tuần.

Nguồn ảnh: tvN, tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Nội: Phường đầu tiên phát "thẻ đi chợ" vào ngày chẵn, lẻ

    Mỗi hộ dân tại phường Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội) đã được nhận thẻ đi chợ trong 15 ngày giãn cách xã hội. Theo đó, các hộ dân khi đi chợ sẽ xuất trình thẻ để được vào chợ giúp đảm bảo việc giãn cách.
  • Đọc thêm