LeBron James đau đớn lên tiếng trước loạt vụ nổ súng cướp đi mạng sống của 6 em nhỏ

HP, Theo NHỊP SỐNG VIỆT 21:54 08/07/2020

Biểu tình đấu tranh đòi công lý cho người da màu tại Mỹ đang biến tướng vô cùng xấu xí với những cuộc nổ súng cướp đi sinh mạng của nhiều người vô tội, trong đó có cả trẻ con.

Các cuộc biểu tình đấu tranh đòi công lý cho người da màu kể từ sau cái chết của George Floyd nay đã bị biến tướng vô cùng trầm trọng. Song song với các cuộc biểu tình ôn hòa, vẫn còn đó những cuộc bạo loạn dẫn dắt bởi một nhóm người kích động và phần lớn trong số đó tham gia với súng ống.

Bản tin đầy thương đau trên kênh truyền hình CNN về tình trạng bạo lực cuối tuần qua tại Mỹ.

Theo CNN, chỉ vỏn vẹn trong 2 ngày cuối tuần vừa qua, nước Mỹ đã ghi nhận 6 trường hợp trẻ em bị chết bởi những vụ xả súng trên đường phố. Theo thông tin được đăng tải, những đứa trẻ tội nghiệp trên đều bị bắn chết trong khi làm những công việc thường ngày như đi dạo ở trung tâm mua sắm hoặc chơi trong sân vườn của gia đình.

Là một trong những ngôi sao, người nổi tiếng theo dõi và quan tâm đặc biệt tới phong trào biểu tình "Black Lives Matter" trong suốt khoảng thời gian qua. Rõ ràng đối với LeBron James, bản tin trên giống như một đòn đánh mạnh vào nỗ lực kêu gọi của anh trong công cuộc đấu tranh vì một cuộc sống an toàn hơn cho người da màu trên đất Mỹ.

LeBron James đau đớn lên tiếng trước loạt vụ nổ súng cướp đi mạng sống của 6 em nhỏ - Ảnh 1.

Dòng tweet đầy đau thương của LeBron James rạng sáng 8/7 theo giờ Mỹ.

"Không thể nào buồn hơn được nữa. Đó chỉ là những đứa trẻ xinh đẹp, ngây thơ và vô tội. Có chuyện gì xảy ra với con người vậy? Tôi gửi lời cầu chúc đến cho gia đình của những đứa bé này và cầu mong chúng sẽ yên nghỉ nơi thiên đường", chia sẻ đau đớn của LeBron James.

Trẻ em không phải là nạn nhân duy nhất của những vụ nổ súng bạo lực trên đường phố trong khoảng thời gian gần đây. Theo thống kế của Sở cảnh sát New York, cuối tuần qua thành phố này đã chứng kiến ít nhất 44 vụ nổ súng và khiến 63 người bị thương. Tại Chicago, ít nhất 13 người thiệt mạng trong tổng số 75 người bị bắn vào cuối tuần trước, báo cáo bởi CNN.

LeBron James đau đớn lên tiếng trước loạt vụ nổ súng cướp đi mạng sống của 6 em nhỏ - Ảnh 2.

Secoria Turner, 8 tuổi đã bị giết trong khi đang ở trong xe cùng với mẹ và một người bạn. Thông tin cho biết nhóm bạo động đã chặn trước đầu xe và xả súng vào chiếc xe và cướp đi mạng sống của cô bé tội nghiệp này.

"Các cuộc biểu tình đấu tranh vì sự an toàn của người da màu đã trở nên vô nghĩa. Các người đã giết một đứa trẻ vô tội, con tôi chẳng làm điều gì ảnh hưởng tới người khác", cha của Secoria Turner chia sẻ trong cuộc họp báo vào tối Chủ nhật vừa qua tại thành phố Atlanta.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm