HLV Phố Hiến vừa vỗ đầu, vừa xin lỗi học trò cũ sau hành động không đẹp trên sân làm bùng nổ tranh cãi

HIẾU LƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 15:20 08/07/2020

HLV Hứa Hiền Vinh (Phố Hiến FC) đã gửi lời xin lỗi tới cầu thủ Võ Văn Huy (An Giang) sau tình huống xô xát ở trận đấu thuộc vòng 6 Giải hạng Nhất quốc gia 2020 vào tối 7/7.

HLV Hứa Hiền Vinh ôm và xin lỗi học trò cũ vì hành động không đẹp trong trận. Nguồn: VTC3.

HLV Hứa Hiền Vinh nói: "Hành động của tôi không đúng. Tình huống đó Văn Huy ném biên nhưng đã đá bóng vào trợ lý của tôi ở cabin đội. Nếu Huy đá nhẹ thì không nói. Huy từng là học trò của tôi. Cậu ấy chơi cho Phố Hiến ở giai đoạn 1 mùa 2019, sau đó được cho An Giang mượn.

Bóng đá có tính đối kháng cao. Tôi nhận thấy mình có hành động nóng tính, bột phát. Sau trận, tôi chủ động gặp Văn Huy để xin lỗi. Huy cũng xin lỗi tôi và ban huấn luyện Phố Hiến. Chúng tôi giảng hoà trong vui vẻ".

Ở trận đấu tối 7/7, Văn Huy đang chuẩn bị ném biên thì bất ngờ có một quả bóng lăn ra từ khu kỹ thuật Phố Hiến. Hậu vệ 20 tuổi thấy vậy đá ngược bóng trở lại, trúng một thành viên Phố Hiến. HLV Hứa Hiền Vinh lập tức lao tới túm gáy Văn Huy, dùng cùi chỏ dí vào cổ cầu thủ này. Một vài cầu thủ Phố Hiến cũng xông tới phản ứng.

HLV Phố Hiến vừa vỗ đầu, vừa xin lỗi học trò cũ sau hành động không đẹp trên sân làm bùng nổ tranh cãi - Ảnh 2.

Tình huống HLV Hứa Hiền Vinh bóp cổ Văn Huy vào cuối trận.

Sau trận đấu, HLV Hiền Vinh chủ động sang xin lỗi Văn Huy. Ông ôm và lấy tay vỗ đầu học trò cũ. Đôi bên đều nói lời xin lỗi và thể hiện sự thoải mái, trái ngược với căng thẳng như trong trận. Hành động này cũng được camera ghi lại.

Tình huống này làm bùng nổ tranh cãi. Đa phần cho rằng cả HLV Hiền Vinh và cầu thủ Văn Huy đều có lỗi sau trong tình huống này.

Sau xô xát, trọng tài chính phạt thẻ vàng HLV Hiền Vinh và Văn Huy. Hậu vệ 20 tuổi bị truất quyền thi đấu vì đây là thẻ vàng thứ hai trong trận.

CLB Phố Hiến cũng đã ra thông cáo về sự việc trên với nội dung: "HLV Hứa Hiền Vinh đã có hành vi không đúng mực với cầu thủ Võ Văn Huy của CLB An Giang. Phản ứng thiếu kiểm soát mang tính nhất thời của hai bên đã được hòa giải ngay sau khi trận đấu kết thúc, HLV Hiền Vinh và cầu thủ Văn Huy đã chủ động gặp nhau và trao đổi một cách tình cảm.

Vào hôm nay (8/7), HLV Hiền Vinh đã thực hiện tường trình tới lãnh đạo CLB và gửi lời xin lỗi tới toàn thể các cầu thủ, cán bộ nhân viên của Phố Hiến. Lãnh đạo CLB cũng đã có sự kiểm điểm và nhắc nhở sâu sắc tới tập thể CLB Phố Hiến về sự việc này.

Thay mặt cho HLV Hiền Vinh nói riêng và toàn thể tập thể CLB Phố Hiến nói chung, bằng thông cáo này, chúng tôi cũng gửi lời xin lỗi về hình ảnh không đẹp đã xảy ra. Phố Hiến sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc và nỗ lực hướng tới hình ảnh tích cực, cả về chuyên môn lẫn hoạt động. Rất mong các cổ động viên, người hâm mộ và các đối tác đồng hành tiếp tục tin tưởng vào CLB Phố Hiến và HLV Hiền Vinh.

Phố Hiến cũng sẽ thực hiện công văn chính thức để gửi lời xin lỗi tới CLB An Giang và cầu thủ Võ Văn Huy".

Cựu giám sát trọng tài đánh giá về tình huống trên thế nào?

Cựu giám sát trọng tài Đoàn Phú Tấn cho hay: "Ở phút đó, đội áo trắng đang thua và được quyền ném biên. Rồi có 1 quả bóng khác được ném vào chỗ cầu thủ áo trắng chuẩn bị ném biên.

Cầu thủ áo trắng đó cho rằng quả bóng ném vào là có ý đồ cản trở đưa bóng vào cuộc, nên cũng đá trả bóng ra, với một sự bực tức. Nhưng, cú đá ấy hoàn toàn không phải là một cú úp mu có lực mạnh, để nhằm vào ai và gây chấn thương cho ai. Chẳng lẽ trong tình huống ấy, đòi hỏi cầu thủ ấy nhặt bóng lên bằng tay, rồi dịu dàng hỏi "ai ném bóng vào đấy ạ, để em trả lại bóng đây"?

Việc có người muốn phá trận đấu bằng cách ném bóng vào, không được xử lý rốt ráo, mà chỉ xử lý cầu thủ đá quả bóng ấy ra, bằng một lực không mạnh, không nhìn theo bóng... có ổn không? Không biết lúc ấy, tổ trọng tài đã hội ý những gì để ra quyết định?

Thái độ của BHL và cá nhân HLV trưởng Phố Hiến là không thể chấp nhận. Luật đã nói rõ về cách xử lý hành vi bạo lực của các quan chức trận đấu, tại sao trọng tài không làm? Chưa được học Luật hay "thích làm gì thì làm"?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Phú Thịnh NALA: "Nếu mình và Hương Giang có duyên thì sớm muộn gì cũng sẽ gặp lại nhau"

    Ông bố 1 con đã có những chia sẻ chân thành sau khi xuất hiện ở Người Ấy Là Ai.
  • Đọc thêm