Lễ tang của Hoàng thân Philip sẽ được tổ chức ngày 17/4

VTV News, Theo VTV News 08:57 11/04/2021

Cung điện Buckingham thông báo lễ tang của Hoàng thân Philip sẽ được tổ chức vào ngày 17/4, đồng thời xác nhận Hoàng tử Harry có kế hoạch tham dự.

Lễ tang của Hoàng thân Philip, người qua đời hôm 9/4 ở tuổi 99, sẽ được tổ chức tại Nhà nguyện St George trong lâu đài Windsor, sau phút mặc niệm. Số lượng người đưa tang sẽ được giới hạn 30 người. Cung điện Buckingham nhấn mạnh rằng lễ tang sẽ được tổ chức phù hợp với các biện pháp hạn chế nhằm ngăn ngừa COVID-19.

Theo dự kiến, phần lớn nghi thức tang lễ Hoàng thân Philip được truyền hình trực tiếp, song năm nay sẽ có những phần được cử hành kín đáo bên trong lâu đài để ngăn người dân tụ tập. Những người tham dự tang lễ Hoàng thân Philip phải tuân theo quy định giãn cách xã hội. Do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, tang lễ của Hoàng thân Philip có thể chỉ bao gồm các thành viên gia đình, những người bạn và trợ lý thân thiết nhất.

Một người phát ngôn của Cung điện Buckingham xác nhận rằng Harry, người đã chuyển đến sống ở Los Angeles (Mỹ), sau khi từ bỏ các nghĩa vụ hoàng gia, đang lên kế hoạch tham dự lễ tang, tuy nhiên người vợ đang mang thai của Harry là Meghan đã được bác sĩ khuyên không nên di chuyển nhiều.

Lễ tang của Hoàng thân Philip sẽ được tổ chức ngày 17/4 - Ảnh 1.

Ảnh Hoàng thân Philip được đặt tại Tu viện Westminster, London (Nguồn: PA)

Lễ tang Hoàng thân Philip dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 17/4. Như vậy, Hoàng gia Anh sẽ có 8 ngày tưởng niệm. Hoàng thân Philip sẽ được an táng tại Khu vườn Frogmore. Đây là một khu mộ của Hoàng gia Anh, nơi Nữ hoàng Victoria (1819 - 1901) và Hoàng thân Albert (1819 - 1861) an nghỉ.

Hoàng thân Philip, chồng của Nữ hoàng Anh Elizabeth II, qua đời ở tuổi 99 hôm 9/4, 12 ngày trước sinh nhật lần thứ 95 của Nữ hoàng. Anh đã bắn 41 phát đại bác để tưởng nhớ Hoàng thân Philip tại các thành phố London, Edinburgh, Cardiff, Belfast, cũng như tại các căn cứ hải quân Anh trên khắp thế giới, các chiến hạm trên biển và cả vùng lãnh thổ Gibraltar thuộc Anh.

Sự kiện tương tự cũng được tổ chức ở Canberra và Wellington, vì Nữ hoàng Elizabeth là nguyên thủ của 15 nước từng là thuộc địa của Anh, trong đó có Australia và New Zealand.

41 là số phát đại bác dài nhất được bắn để tiễn biệt theo nghi thức quân đội. Các khẩu đội pháo binh Anh từng bắn 41 phát đại bác để tưởng nhớ Nữ hoàng Victoria và Thủ tướng Winston Churchill.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Kết Quả HOT14 (01.05 - 07.05.21) - Sơn Tùng kéo loạt hit cũ trở lại BXH, Jack bám đuổi quyết liệt ngay phía sau

    Với sự thành công của "Muộn rồi mà sao còn", các fan đã hồi sinh hàng loạt hit cũ của Sơn Tùng trở lại BXH. Bên cạnh đó Jack đang bám đuổi top 1 rất sát sao. Chillies với ca khúc lead album mới cũng đã có khởi đầu rất hứa hẹn.
  • Đọc thêm