TikToker gây “bão mạng” với thủ thuật mở chuỗi khoá an toàn chỉ trong 5s của bọn trộm, ai cũng nên xem để đề phòng

P.H, Theo Trí Thức Trẻ 02:33 11/04/2021

Người xem không khỏi ngỡ ngàng khi biết loại chuỗi khoá an toàn phổ biến này lại dễ dàng bị phá đến thế. Mặt khác, cũng có ý kiến cho rằng, việc chia sẻ công khai như vậy chẳng khác nào "dạy khôn" kẻ xấu.

Một người dùng TikTok đã đăng tải video quay lại cách phá chuỗi khoá an toàn trên cửa mà nhiều gia đình sử dụng, lập tức thu hút lượt xem khổng lồ, hơn 1,4 triệu lượt thích và hàng trăm ngàn bình luận từ cộng đồng mạng. Người này khẳng định hình thức này không còn an toàn cho nhà bạn khi bọn trộm bây giờ có quá nhiều thủ thuật cực kỳ tinh vi.  

Khoá chuỗi như thế này khá phổ biến với nhiều gia đình nhưng TikToker kt..89 cho rằng nó không còn an toàn nữa

Cụ thể tài khoản @ kt..89 mô phỏng trong video bằng 1 cánh cửa đang được mở hờ, và chỉ dùng chuỗi khoá để tránh người đột nhập. Sau đó, một người đóng vai trộm, từ bên ngoài thực hành thủ thuật đơn giản đến ngỡ ngàng, chỉ trong vòng 5s đã kéo được chuỗi khoá an toàn ra khỏi ổ chốt, thành công vào nhà mà không gây ra bất kỳ tiếng động nào. 

Theo đó, người bên ngoài chỉ cần vòng dây sạc USB qua một trong các mắt xích, sau đó giật chuỗi dây ngược về phía ngoài cửa đồng thời đẩy cửa vào, chuỗi khoá liền bị rơi ra khỏi chốt.

Chuỗi khoá dây bị phá bằng một thủ thuật kéo dài chỉ 5s

Nhiều người tỏ ra sốc khi biết chuỗi khoá an toàn lại dễ dàng để phá như vậy 

Đoạn video khiến nhiều dân mạng vô cùng sửng sốt, không ngờ đồ vật mà mình tin tưởng sẽ có tác dụng an toàn lại bị phá một cách đơn giản trong nháy mắt như vậy. Nhiều người thừa nhận sẽ lập tức tìm đến những phương pháp an toàn khác thay vì dùng chuỗi khoá như thế  này. 

Tuy nhiên, bên cạnh những ý kiến thể hiện sự khó tin của mình, một số người chỉ trích TikToker này vì chia sẻ công khai những hình ảnh trên chẳng khác nào vô tình "dạy khôn" cho bọn trộm. "Cảm ơn vì đã chỉ cho bọn cướp cách đột nhập vào nhà", một người nói. "Tôi đảm bảo với bạn sẽ chẳng tên trộm nào nghĩ đến cái này cho đến khi bạn cho chúng xem cái này."

Video chia sẻ cách phá khoá chuỗi dây chỉ trong 5s gây bão mạng

Nguồn: Daily Star

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phỏng vấn nóng cô Xuyến (Về Nhà Đi Con) vụ bị chồng cũ bạo hành: "Anh ta nói sẽ rạch mặt, tạt axit nếu tôi có người mới, lấy hết tiền đánh bạc"

    Diễn viên Hoàng Yến - cô Xuyến Về Nhà Đi Con đã có những chia sẻ gây chú ý sau sự việc bị chồng cũ tấn công, truy sát giữa quán ăn.
  • Đọc thêm