LĐBĐ Indonesia làm điều đặc biệt, cầu thủ U16 vỡ òa hạnh phúc trước trận gặp Việt Nam

Mạnh Tùng, Theo Tiền Phong 11:39 12/08/2022

LĐBĐ Indonesia đã chuẩn bị một món quà tinh thần rất ý nghĩa cho đội U16 nước này trước trận chung kết giải U16 Đông Nam Á gặp Việt Nam.

LĐBĐ Indonesia làm điều đặc biệt, cầu thủ U16 vỡ òa hạnh phúc trước trận gặp Việt Nam - Ảnh 1.

Ở giải đấu năm nay, U16 Indonesia có một nghi thức rất đặc biệt trước mỗi trận đấu. Theo đó, các cầu thủ trẻ sẽ nhìn vào ảnh của bố mẹ trong phòng thay đồ để tiếp thêm sức mạnh trên sân cỏ.

"Chúng tôi đã làm điều này từ năm 2019 và nó thực sự mang lại hiệu quả. Tôi muốn các cầu thủ luôn nhớ đến cha mẹ, những người đã sinh ra và chăm sóc họ. Điều này sẽ giúp họ thi đấu quyết tâm hơn", HLV U16 Indonesia Bima Sakti chia sẻ.

Nắm bắt nguyện vọng của các cầu thủ trẻ, Liên đoàn bóng đá Indonesia PSSI đã kết hợp để đưa bố mẹ của toàn bộ đội hình U16 Indonesia đến sân Maguwoharjo để theo dõi trận chung kết giải U16 Đông Nam Á . Hành động này được HLV Bima Sakti hoan nghênh.

"Đó thực sự là một động lực to lớn cho các cầu thủ khi có sự xuất hiện của bố mẹ trong trận chung kết. Cũng thật may mắn là giải đấu được tổ chức ngay tại Indonesia. Trước đây khi còn thi đấu ở Thái Lan, gia đình tôi cũng từng sang tận đó để ủng hộ tinh thần", ông nói.

Bên cạnh đó, HLV Bima Sakti cũng nhắc nhở các cầu thủ U16 Indonesia phải nhớ đến những người thầy đầu tiên khai phá tài năng.

"Tôi luôn nói với các em rằng hãy luôn nhớ đến những người cha, người mẹ thứ hai của mình. Đó chính là những người thầy ở học viện, những người đầu tiên tìm thấy và nuôi dưỡng tài năng của các em. Đây mới là những người có công lao lớn nhất. Tôi chỉ là người thừa hưởng lứa cầu thủ này mà thôi", HLV Bima Sakti cho biết.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm