Lấy trộm ô tô để lái thử, cậu bé 11 tuổi gây tai nạn chết người rồi phóng xe đi thẳng

Đình Đình, Theo Trí Thức Trẻ 16:42 24/12/2016

Sau khi dễ dàng lấy trộm chiếc ô tô cho thuê trong bãi, cậu bé học sinh lớp 5 người Trung Quốc đã đi sai làn đường với vận tốc lớn rồi gây ra tai nạn chết người và... phóng thẳng khỏi hiện trường.

Vào lúc hơn 18 giờ ngày 19/12, tại Thái Thương, Tô Châu, Trung Quốc đã xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng: một chiếc ô tô vượt quá tốc độ đâm chết người khi đi sai làn đường.

2 chiếc ô tô phóng rất nhanh trong làn đường không dành cho xe cơ giới.

Nạn nhân là anh Trần, 31 tuổi. Khi đang trên đường trở về nhà sau giờ làm, anh Trần bất ngờ bị một chiếc ô tô màu bạc đâm trúng trong làn đường không dành cho xe cơ giới. Tuy đã lập tức được đưa vào bệnh viện cấp cứu, nhưng anh Trần đã không qua được cơn nguy kịch và bỏ lại người vợ trẻ với đứa con chỉ còn 1 tháng nữa là chào đời của mình.

Cơ quan chức năng lập tức bắt tay vào điều tra vụ việc. Thông qua camera an ninh, cảnh sát xác định được khi ấy có tới 2 chiếc xe phóng rất nhanh trong làn đường xảy ra tai nạn. Sau khi loại trừ, chiếc xe gây tai nạn rồi bỏ trốn khỏi hiện trường nhanh chóng được tìm ra.

Lấy trộm ô tô để lái thử, cậu bé 11 tuổi gây tai nạn chết người rồi phóng xe đi thẳng - Ảnh 2.

Ai mà ngờ được kẻ gây tai nạn lại là một cậu bé học sinh lớp 5.

Thế nhưng, danh tính của kẻ gây họa khiến cho ai nấy đều phải bất ngờ, bởi đó chỉ là một cậu bé có dáng người nhỏ nhắn tên Tiểu Dương, 11 tuổi, hiện là học sinh lớp 5 của một trường Tiểu học ở địa phương.

Tiểu Dương rất thích xe ô tô và thường xuyên lên mạng tìm hiểu cách lái xe. Không những vậy, cậu bé còn thường xuyên lấy trộm xe của người lớn để lái thử.

Được biết, chiếc xe gây tai nạn là xe cho thuê, tuy nhiên vì sự quản lý lỏng lẻo của bãi xe nên cậu bé Tiểu Dương có thể dễ dàng lấy trộm chiếc xe để sử dụng mà không ai hay biết. Tiểu Dương khai nhận, đây cũng không phải là lần đầu tiên cậu bé lấy trộm xe tại nơi này để vi vu ngoài đường lớn.

Lấy trộm ô tô để lái thử, cậu bé 11 tuổi gây tai nạn chết người rồi phóng xe đi thẳng - Ảnh 3.

Tiểu Dương lẻn vào bãi lấy trộm xe để lái thử.

Khi đâm trúng anh Trần, Tiểu Dương đang lái xe với tốc độ khá lớn trong làn đường không dành cho xe cơ giới. Cậu bé nghĩ rằng mình vừa đâm trúng một gốc cây nên tiếp tục nhắm mắt lao đi, bất chấp mọi hậu quả.

Bởi vì Tiểu Dương chưa đủ tuổi thành niên nên cậu bé sẽ không phải chịu trách nhiệm hình sự về vụ tai nạn thương tâm kể trên, thế nhưng gia đình của Tiểu Dương chắc chắn sẽ phải chịu trách nhiệm dân sự về việc làm dại dột của con trai mình. Bên cạnh đó, bãi xe quản lý lỏng lẻo để Tiểu Dương có thể dễ dàng qua mặt cũng phải chịu một phần trách nhiệm trong vụ việc này.

Hiện các cơ quan chức năng vẫn đang tích cực điều tra và hoàn thiện hồ sơ vụ án.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm