Chắc chắn đoạn video ghi lại cảnh tai nạn này sẽ khiến bạn phải thấy lạnh người

Đình Đình, Theo Trí Thức Trẻ 20:46 29/11/2016

Đoạn video ghi lại cảnh vụ va chạm giữa xe đạp điện và xe ô tô trên một con đường ở Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc đã khiến cho cộng đồng mạng xôn xao vì sự thờ ơ tới mức vô tâm của đám đông những người qua đường.

Vào lúc 6h34' ngày 9/3, trên đoạn đường Tân Hóa, phố Đông Phong, thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc đã xảy ra vụ va chạm giữa một chiếc xe đạp điện với một chiếc ô tô con, khiến người điều khiển xe đạp điện bị hất văng ra giữa đường. Tuy nhiên, điều đáng nói hơn cả là thái độ dửng dưng tới mức máu lạnh của những người qua đường.

 Đoạn video này khiến cho nhiều người phải cảm thấy lạnh người.

Khi đoạn video ghi lại cảnh tượng vụ tai nạn được đăng tải trên các phương tiện truyền thông, dư luận Trung Quốc đã được phen xôn xao vì sự thờ ơ, vô tâm của những người dân nước mình.

Qua đoạn video dài hơn 1 phút, có thể thấy người đàn ông điều khiển xe đạp điện thấy đường vắng nên chẳng thèm đợi đèn tín hiệu chuyển màu đã vội vã lao sang đường. Một chiếc xe con màu đen lao tới với vận tốc khá lớn và đâm sầm vào chiếc xe đạp điện, khiến người ngồi trên xe bị văng ra đường, cách chiếc xe khoảng vài mét. Sau khi va chạm, chiếc ô tô con lập tức rồ ga đi thẳng, bỏ mặc người bị nạn nằm trên nền đất lạnh lẽo. 

Người đàn ông đáng thương bị chiếc xe ô tô đâm khá mạnh và văng ra xa vài mét.

Tuy lúc ấy là sáng sớm, nhưng trên đoạn đường này vẫn có rất nhiều xe cộ qua lại. Chỉ có điều, tất cả đều tìm cách né tránh nạn nhân đang nằm bất động giữa đường. Từ xe ô tô, xe chở nước, cho tới những người đi xe điện hay chạy bộ thể dục buổi sáng... không một ai mảy may đoái hoài gì đến người đàn ông đáng thương.

Mãi 6 phút sau, cảnh sát địa phương mới nhận được thông tin về vụ việc và nhanh chóng đưa người bị nạn tới bệnh viện. Công cuộc xác minh chiếc xe gây nạn cũng lập tức được tiến hành.

Cho dù sau đó, người đàn ông gặp nạn đã được cứu chữa và không gặp nguy hiểm tới tính mạng, kẻ gây ra tai nạn cũng bị xử phạt thích đáng, thế nhưng sự thờ ơ, vô tâm của đám đông người qua đường khiến cho dư luận Trung Quốc hết sức phẫn nộ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm