Công viên Nhật Bản gây phẫn nộ vì chôn 5.000 con cá sống dưới sân trượt băng

Trang Đỗ, Theo Trí Thức Trẻ 06:30 28/11/2016

Một công viên chủ đề ở thành phố Kitakyushu, quận Fukuoka, Nhật Bản đang bị dư luận chỉ trích dữ dội sau khi thực hiện kế hoạch chôn sống 5.000 sinh vật biển bên dưới sân trượt băng nhằm nâng cao kiến thức của mọi người về hệ sinh thái biển.

Vào ngày 12/11 vừa qua, công viên chủ đề Space World ở thành phố Kitakyushu, quận Fukuoka, Nhật Bản đã tổ chức một sự kiện nhằm giới thiệu sân trượt băng đặc biệt "đầu tiên tại Nhật Bản cũng như trên thế giới" để giúp các du khách có cơ hội được nâng cao kiến thức về hệ sinh thái biển.

Theo lời giới thiệu của nhà tổ chức, khi ghé thăm công viên, các du khách có thể mua vé để thỏa sức vui chơi và trượt trên sân băng nơi hàng nghìn con cá và sò biển bị đóng băng tại các khu vực khác nhau.

Công viên Nhật Bản gây phẫn nộ vì chôn 5.000 con cá sống dưới sân trượt băng - Ảnh 1.

5.000 con cá và sò biển bị chôn sống dưới sân băng.

Trước đó, công viên cũng từng hứa hẹn rằng các khách hàng sẽ có cơ hội được "trượt băng trong không gian vô thực, lần đầu tiên xuất hiện tại Nhật Bản cũng như trên thế giới".

Công viên Nhật Bản gây phẫn nộ vì chôn 5.000 con cá sống dưới sân trượt băng - Ảnh 2.

Công viên Nhật Bản gây phẫn nộ vì chôn 5.000 con cá sống dưới sân trượt băng - Ảnh 3.

Những hình ảnh khiến người dùng mạng bức xúc của công viên Space World.

Tuy nhiên, lời quảng cáo cùng những hình ảnh về dự án mới của công viên Space World đã nhanh chóng dấy lên làn sóng phẫn nộ trong dư luận. Nhiều người lên tiếng chỉ trích công viên vì cho rằng hành động chôn sống các loài động vật dưới sân băng quá độc ác, vô nhân tính và họ không nên lấy mạng sống ra làm trò tiêu khiển hay kinh doanh.

Công viên Nhật Bản gây phẫn nộ vì chôn 5.000 con cá sống dưới sân trượt băng - Ảnh 4.

Trong một bức ảnh được đăng tải trên trang Facebook của công ty, chúng ta có thể thấy hình ảnh những con cá trồi lên trên bề mặt băng, mắt và miệng mở rộng.

Trước những phản ứng gay gắt của người dùng mạng, đại diện công viên Sapce World cho biết quả thực họ đã nhận được rất nhiều ý kiến trên mạng xã hội, thậm chí có những người còn tìm đến tận công ty để phản ánh.

Tuy nhiên, công viên này đã chối bỏ cáo buộc chôn cá tươi sống dưới sân trượt băng. "Những con cá được chúng tôi sử dụng được nhập từ các khu chợ hải sản, và những người bán cá đều biết rõ mục đích của chúng tôi. Rất nhiều con cá trong số đó không đảm bảo chất lượng để bán cho khách hàng. Còn những con cá to hơn như cá mập, cá voi hay cá đuối thì đều không phải thật. Chúng chỉ là hình ảnh được chèn dưới lớp băng mà thôi", phòng quan hệ công chúng của công viên Space World lên tiếng.

Công viên Nhật Bản gây phẫn nộ vì chôn 5.000 con cá sống dưới sân trượt băng - Ảnh 5.

Ở bức ảnh khác, hàng trăm con cá đen được đóng băng thành đàn.

Khi được hỏi về mục đích xây dựng sân trượt băng này, Space Workd cho hay họ muốn mọi người có cơ hội tương tác với những sinh vật biển, nơi có cả những dòng chú thích về các loại cá được trưng bày.

Mặc dù nhận được rất nhiểu lời chỉ trích và đã phải xóa bỏ những hình ảnh quảng cáo về sân trượt băng này trên Facebook thế nhưng theo Tokyoreporter, hiện công viên Space World vẫn chưa hề có kế hoạch đóng cửa sân trượt băng. "Cá nhân tôi cho rằng một khi đến thăm công viên, mọi người sẽ hiểu hơn về mục đích trưng bày của chúng tôi", đại diện công viên khẳng định.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm