Lâu lâu mới dám mua trái dừa sáp 250k về ăn, cả nhà xúm lại bổ thì méo mặt khi thấy thứ bên trong

Thanh Phong, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 08:14 24/06/2021

Loay hoay mãi mới bổ được, thứ bên trong trái dừa sáp khiến ai cũng bất ngờ.

Dừa sáp là một đặc sản Trà Vinh, và gần như chỉ có thể tìm thấy ở đây. Dừa sáp là một phân loài đặc biệt, có phần cơm dừa dày, đặc, béo hơn bình thường, nước trong veo, đôi khi sánh lại. Những ai ăn được thì sẽ rất nghiện dừa sáp. Tuy nhiên sản lượng dừa sáp không cao, mỗi cây đôi khi chỉ cho 2 - 3 trái một lứa, cung ít hơn cầu, thành ra giá loại dừa này vào khoảng 150k - 300k/trái, có lúc còn hơn.

Bên trong trái dừa sáp (Ảnh sưu tầm)

Chính vì vậy, dân tình thi thoảng mới mua dừa sáp về ăn để thưởng thức, cũng không có nhiều để mua thường xuyên được. Dù là loại trái giá cao, chất lượng đặc biệt, được trồng và bảo quản kỹ lưỡng, vẫn có không ít vụ việc dở khóc dở cười xảy ra xoay quanh trái dừa sáp. Câu chuyện mới đây là ví dụ điển hình.

Một gia đình mua được trái dừa sáp 250k, cả nhà xúm lại bổ. Do chưa có kinh nghiệm nên quá trình bổ dừa khá vất vả, nhưng với tâm niệm ăn được dừa sáp ngon, ai cũng kiên nhẫn, vậy mà cái kết thực sự choáng váng.

Anh chàng sau khi lột vỏ dừa, tới gáo dừa, lọ mọ mãi mới bổ được ra

Lâu lâu mới dám mua trái dừa sáp 250k về ăn, cả nhà xúm lại bổ thì méo mặt khi thấy thứ bên trong - Ảnh 3.

Vậy mà…

Lâu lâu mới dám mua trái dừa sáp 250k về ăn, cả nhà xúm lại bổ thì méo mặt khi thấy thứ bên trong - Ảnh 4.

Bên trong, chẳng có cơm dừa béo ngậy nào hết mà chỉ là một vũng nước đục, nhầy như đã bị hỏng

Không rõ nguyên nhân vì sao mà trái dừa sáp này đã bị hỏng, phần bên trong hoá nhầy và chuyển màu nâu đục. Nhiều người còn đoán đây không phải dừa sáp mà là một giống dừa khác bị hỏng, và gia đình này xui mới mua phải. Dù vậy, ai cũng xót xa thay cho số tiền 250k, mà thành quả lại vô cùng thất vọng.

Do tính chất đặc biệt và độ hiếm gặp mà dừa sáp hiện có ít dấu hiệu để nhận biết trái ngon - dở. Đôi khi đến người bán hàng cũng chưa chắc đã nhận ra.

Nguồn: Nguyễn Annchery Tiên/ Thánh Riviu

Lâu lâu mới dám mua trái dừa sáp 250k về ăn, cả nhà xúm lại bổ thì méo mặt khi thấy thứ bên trong - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm