Lẩu giấy – “Người lạ từng quen” phá đảo dân sành ẩm thực Sài thành

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 02/03/2018

Đừng lo, bạn không hề nhìn nhầm – Món ăn sẽ được “đưa lên bàn cân” hôm nay chính xác là “lẩu giấy” – một siêu phẩm ẩm thực có nguồn gốc từ xứ sở mặt trời mọc.

Vậy, bạn có thắc mắc lẩu giấy là gì? Liệu có phải là ăn… luôn cả giấy? Hãy cùng team thích lẩu tìm hiểu về những bí mật làm nên món ăn độc đáo hứa hẹn sẽ “tạo sóng” trong cộng đồng giới trẻ yêu ẩm thực những ngày sắp tới nhé!

Chỉ với một tờ giấy, người đầu bếp đã có thể hô biến một món ăn bình thường trở nên cực kỳ độc đáo, lạ mắt. Vậy câu chuyện thật sự đằng sau loại lẩu có sức gây tò mò cao độ này là gì?

Từ một nguyên liệu tưởng chừng như đơn giản và quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày – Giấy…

Điểm độc đáo nhất của món lẩu nằm ở việc sử dụng giấy để thay thế nồi kim loại thường và “nhân vật” được ưu ái “giao trọng trách” chính là Washi – một loại giấy truyền thống của Nhật Bản được phát minh vào thời kỳ Edo (1600-1868).

Washi được sản xuất hoàn toàn bằng phương pháp thủ công từ nhiều loại nguyên liệu tự nhiên như vỏ cây gampi, dướng hoặc tre, cây gai dầu, gạo, lúa mì. Tuy sở hữu vẻ ngoài đơn giản nhưng quá trình sản xuất giấy washi lại cực kỳ phức tạp, những nghệ nhân tài hoa phải mất rất nhiều thời gian cho các công đoạn khác nhau đòi hỏi sự chăm chút, tỉ mỉ.

Lẩu giấy – “Người lạ từng quen” phá đảo dân sành ẩm thực Sài thành - Ảnh 1.

Giấy Washi được ứng dụng vào nhiều bộ môn nghệ thuật nổi tiếng của Nhật Bản

… đến sự sáng tạo không ngừng nghỉ tạo nên một siêu phẩm ẩm thực độc đáo có khả năng “gây thương nhớ” cho bất kỳ tín đồ ẩm thực nào!

Sự sáng tạo không ngừng nghỉ cho phép người Nhật đưa nền văn hóa ẩm thực của mình vượt ra khỏi mọi giới hạn thông thường. Một nồi lẩu nghi ngút khói với thức ăn tươi ngon, nước dùng thanh ngọt được trình bày vừa vặn, đẹp mắt trong 1 tờ giấy trắng muốt và trực tiếp… nấu ngay trên bếp – Một ý tưởng tưởng chừng như khó tin nhưng lại hoàn toàn có thật đấy!

Lẩu giấy – “Người lạ từng quen” phá đảo dân sành ẩm thực Sài thành - Ảnh 2.

Lẩu giấy - Sự sáng tạo vượt qua các giới hạn thông thường

Loại giấy được dùng làm lẩu giấy có cấu trúc tương đối dày, khả năng chống thấm và chịu nhiệt cực kỳ cao. Ngoài ra, loại giấy này còn có khả năng hút bớt lượng mỡ, lưu giữ trọn vẹn hương vị thanh ngọt vốn có của nước dùng đồng thời giúp loại trừ tạp chất, vị đắng và lượng kiềm hiệu quả so với việc sử dụng các sản phẩm nồi kim loại. Chính vì vậy, khi thưởng thức lẩu giấy, bạn sẽ cảm nhận được sự thanh nhẹ lạ thường mà không loại lẩu nào khác có thể có được.

Lẩu giấy – “Người lạ từng quen” phá đảo dân sành ẩm thực Sài thành - Ảnh 3.

Lẩu giấy – sự hòa hợp khéo léo giữa vị ngon và thẩm mỹ thể hiện đỉnh cao của nghệ thuật ẩm thực

Lẩu giấy sang chảnh, giá hạt dẻ - Lựa chọn không thể yêu hơn cho tiệc tân niên cùng hội BFF

Lẩu vốn là một món ăn không còn xa lạ với người Việt Nam. Thế nhưng, cùng những người thân yêu hay hội bạn thân quay quần bên nồi lẩu giấy được trình bày như một tác phẩm nghệ thuật, nghi ngút khói giữa không gian sang chảnh bậc nhất Sài thành và thưởng thức cảm giác tuyệt vời khi vị giác được “nuông chiều” bởi nước lẩu thanh ngọt hòa quyện hoàn hảo với từng thớ thịt thơm ngọt, chút rau tươi giòn vừa chín tới – Đây quả là một trải nghiệm mà bạn nhất định phải thử, nhất là với không khí mát lành của mùa xuân.

Chộp ngay cơ hội thưởng thức món lẩu giấy trứ danh tại không gian sang chảnh bậc nhất Sài thành chỉ với mức giá cực yêu – 555.000 VND cho nhóm 4 người. Tất cả chỉ có tại hệ thống Runam Bistro.

Runam Bistro Pasteur - 202 Pasteur, Quận 3, TP. HCM

SDT: 028 3822 1037

Runam Bistro Đồng Khởi - 2 - 4 - 6 Đồng Khởi, Quận 1, TP. HCM

SDT: 028 3823 0262.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hoa Vinh: Lúc ấy mình đang ở Sài Gòn, thấy bảo "anh Tuấn Hưng cắt gân mày, mày chết"

    Dù áp lực đến mức 'không khóc ra được' vì những rắc rối đến từ sự nổi tiếng nhưng Hoa Vinh vẫn thừa nhận mình được rất nhiều từ showbiz.
  • Đọc thêm