Lật tẩy thêm mánh khóe bán hàng của siêu thị: không cửa sổ, không đồng hồ

Gucci, Theo Trí Thức Trẻ 18:18 28/07/2017

Cùng đi tìm lời giải vì sao tại các siêu thị, cửa hàng mua sắm dường như không bao giờ xuất hiện đồng hồ hay cửa sổ.

Có một sự thật mà không phải bạn nào cũng để ý khi bước chân vào siêu thị, hay cửa hàng mua đồ - đó là nơi đây hiếm khi, đôi khi là không có cửa sổ và đồng hồ.

Nhưng bạn có hay lý do vì sao không? Phải chăng vì muốn tiết kiệm chi phí nên chủ nhân của siêu thị, cửa hàng không muốn đặt đồng hồ hay xây thêm ô cửa sổ?

 Sự thật không phải vậy đâu. Đây thực chất là một "mánh khóe" nhỏ mà các cửa hàng, siêu thị học tập từ casino - khi không muốn khách bị phân tâm bởi thời gian mà tập trung mua sắm nhiều hơn.  

Một nhà phân tích tâm lý đã chỉ ra rằng, nếu không có công cụ đếm thời gian, chẳng ai biết được mình đã ở nơi đó bao lâu và liệu đã đến lúc phải trở về nhà chưa nữa.

Lật tẩy thêm mánh khóe bán hàng của siêu thị: không cửa sổ, không đồng hồ - Ảnh 2.

Các ô cửa sổ cũng có ý nghĩa tương tự. Nếu không có cửa sổ, du khách sẽ không biết được ngoài trời đang mưa hay nắng, trời còn sáng hay đã tối rồi. Bạn sẽ mải miết với những món đồ, hay thích thú lựa chọn mặt hàng đầy hấp dẫn...

Có một điều chắc chắn rằng, bạn càng lang thang trong siêu thị, cửa hàng quần áo lâu, số tiền bạn bỏ ra sẽ nhiều hơn. Và đây chắc chắn là điều mong muốn của nhà sản xuất rồi. 

Không những thế, để tăng thêm tính tiện ích, các siêu thị, cửa hàng còn thêm phòng trò chơi cho các con để bố mẹ có thể thỏa thích "vung tiền" mua sắm.

Giờ thì bạn đã hiểu về một trong những "mánh khóe" mà các siêu thị, cửa hàng áp dụng để bán hàng rồi chứ? Nếu thấy đúng thì hãy like và để lại bình luận nhé!

Nguồn: Brightside

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 14 ca khúc hot nhất tuần (09 - 15.10) W/N, SƠN TÙNG VÀ NAL CÓ MÀN SO KÈO ĐẦY ẤN TƯỢNG CHO VỊ TRÍ DẪN ĐẦU

    Tuần vừa qua quả là có nhiều biến động với thị trường âm nhạc Việt Nam khi các cái tên đình đám đang làm mưa làm gió tiếp tục thể hiện sự bứt phá đầy mạnh mẽ của mình. Bên cạnh đó, sự trở lại của W/n - nam ca sĩ với màn comeback "mỗi năm một lần" đang chứng tỏ sức hot không thay đổi của anh chàng trong suốt thời gian qua. Bên cạnh đó, cuộc đua vào top 14 ca khúc xuất sắc nhất tuần tiếp tục ghi nhận sự quay trở lại của anh chàng Jack cùng bản hit từng dẫn đầu bảng xếp hạng trong nhiều tuần liên tiếp. Tham gia vào trận chiến dành ngôi vương đang là W/n, Sơn Tùng và Nal. Ai sẽ dành phần thắng đây?
  • Đọc thêm