Lật tàu thủy tại Indonesia, nhiều hành khách thiệt mạng và mất tích

ĐÌNH ÁNH, Theo TTXVN 20:52 15/06/2019

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, ít nhất 2 người thiệt mạng và 8 người mất tích sau khi một tàu thủy chở khách bị lật ở Đông Nusa Tenggara sáng 15/6.

Người đứng đầu Cơ quan Tìm kiếm và cứu nạn quốc gia (BASARNAS) ở Maumere, ông Putu Sudayana cho biết, vào lúc xảy ra tai nạn, trên tàu có khoảng 30 hành khách cùng các thủy thủ. Có ít nhất 20 người, trong đó có thuyền trưởng và một thành viên thủy thủ đoàn, đã may mắn thoát chết do biết bơi.

Lật tàu thủy tại Indonesia, nhiều hành khách thiệt mạng và mất tích - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: unsplash)

Tuy nhiên, ông Putu Sudayana cũng cho biết số lượng hành khách trên tàu vẫn chưa chính xác, vì con tàu hoạt động "chui", không được Cảng vụ Alor (KSOP) cấp phép.

Hiện BASARNAS đang triển khai đội cứu nạn và các phương tiện để tìm kiếm những người mất tích. Nguyên nhân vụ lật dẫn tới chìm tàu đang được điều tra.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Khi cách ly xã hội “là việc của ai khác không phải tôi”: Lòng đường vắng xe thành nơi tập thể dục, hoãn gì chứ không thể hoãn đi tâm sự hẹn hò?

    Dù đang trong thời điểm giãn cách xã hội thế nhưng những ngày gần đây, khá nhiều người dân Thủ đô vẫn ra ngoài đường đi lại, tập thể dục và thậm chí hẹn hò. Lực lượng chức năng dù liên tục kiên trì nhắc nhở nhưng người dân vẫn bất chấp.
  • Đọc thêm