Phát hiện ngôi mộ của em gái 18 tuổi bị bới tung, cặp vợ chồng vội vàng báo cảnh sát và phát hiện sự thật đáng sợ

L.T, Theo HELINO 20:29 15/06/2019

Gia đình không thể ngờ rằng thi thể của người thân lại bị xâm phạm như vậy chỉ vì một phong tục mê tín đáng lên án.

Theo tin tức từ tờ Beijing Youth Daily, một cặp vợ chồng đến viếng mộ em gái của mình thì đột nhiên phát hiện ngôi mộ có dấu hiệu bị đào bới. Được biết, đây là ngôi mộ của một thiếu nữ 18 tuổi đã qua đời từ năm 2001 vì tự tử sau một cuộc cãi vã với người thân. Gia đình cho biết, cô gái được chôn cất theo thủ tục "đơn giản nhất" cách đây gần 20 năm, bên trong chiếc quan tài hoàn toàn không chứa món đồ nào có giá trị.

Nghi ngờ phần mộ của em gái đã bị xâm phạm, cặp vợ chồng đã lập tức báo cảnh sát về vụ việc. Đoạn video được đăng tải trên trang tin tức Pear cho thấy cặp vợ chồng không ngừng than khóc sau khi chứng kiến cảnh tượng ở khu vực mộ của em gái đặt tại khu nghĩa địa thuộc một ngôi làng hẻo lánh ở huyện tự trị dân tộc Vi Trường.

Phát hiện ngôi mộ của em gái 18 tuổi bị bới tung, cặp vợ chồng vội vàng báo cảnh sát và phát hiện sự thật đáng sợ - Ảnh 1.

Cặp vợ chồng không ngừng than khóc ở khu vực mộ của em gái.

Người phụ nữ vừa khóc vừa nói với phóng viên: "Ai đó đã đánh cắp thi thể của em gái tôi và phá tan ngôi mộ".

Sau quá trình điều tra, cảnh sát nghi ngờ xác của cô gái đã bị những tên trộm chuyên đi ăn trộm xác người bán cho gia đình của một người đàn ông đã chết để phục vụ cho nghi lễ "đám cưới ma". Cảnh sát thành phố Thừa Đức, tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc) phát hiện một đôi găng tay nghi của một trong những tên đào mộ bỏ lại bên cạnh ngôi mộ đã bị đào xới và thu giữ lại để làm bằng chứng.

Chị gái của cô gái cho biết: "Năm ngoái, có một số người ngỏ ý muốn xin cho em gái tôi "kết hôn" với một người đàn ông đã mất. Gia đình chúng tôi từ chối. Chúng tôi sẽ không bao giờ đánh đổi em gái để lấy tiền".

Phát hiện ngôi mộ của em gái 18 tuổi bị bới tung, cặp vợ chồng vội vàng báo cảnh sát và phát hiện sự thật đáng sợ - Ảnh 2.

Đôi găng tay trở thành bằng chứng để cảnh sát điều tra.

Đám cưới ma, hay "minh hôn" theo cách gọi của người Trung Quốc, là một nghi lễ tôn giáo đã có từ rất lâu đời trong lịch sử. Theo đó, thi thể của cô dâu hoặc chú rể hoặc cả hai người được gia đình tổ chức đám cưới rồi chôn cạnh nhau.

Ban đầu, hủ tục này chỉ diễn ra khi một đám cưới chưa kết thúc mà cô dâu hoặc chú rể bất ngờ qua đời. Tuy nhiên, ngày nay nó đã bị biến tướng đi rất nhiều, một số gia đình còn mua hoặc ăn trộm xác người chết là trai chưa vợ, hoặc gái chưa chồng để làm đám cưới với những đứa con độc thân đã chết của họ. Điều này xuất phát từ niềm tin cổ xưa rằng một người đàn ông chết ngoài ý muốn sẽ mang lại xui xẻo và điều xấu cho gia đình.

Trung Quốc chính thức hủy bỏ luật buôn bán thi thể từ tháng 8/2006. Những người vi phạm các quy định về quản lý xác chết có thể sẽ phải ngồi tù 3 năm. Mặc dù cuộc sống ngày nay đã hiện đại hơn rất nhiều nhưng hủ tục mê tín dị đoan ấy vẫn "âm thầm" tồn tại. Một số trường hợp bị đưa ra ánh sáng khi có người phát hiện và báo cảnh sát.

Chẳng hạn, vào năm 2012, một vụ giết người xảy ra chỉ để phục vụ cho hủ tục đó. Một phụ nữ mang thai ở tỉnh Thiểm Tây đã bị sát hại trước khi cô bị bán làm "cô dâu ma". Năm 2015, 3 người đàn ông ở huyện Nhuế Thành, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc đã bị bắt vì ăn cắp một xác chết nữ. Thi thể đã bị bán với giá 25.000 nhân dân tệ.

Yang Jinyu, một nông dân ở làng Xinghuo đã đánh cắp bộ xương của 6 người phụ nữ trưởng thành và bán chúng cho các "đám cưới ma" đã bị bắt vào tháng 3 năm 2005 tại thành phố Tây An.

(Nguồn: Daily mail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Thảm hoạ ở Old Trafford, MU thua trắng 5 bàn trước đại kình địch Liverpool

    Old Trafford có lẽ nên đổi tên thành Nhà hát của những "Chúa Hề".
  • Đọc thêm