Thái Lan: 3 vụ lật tàu cùng ngày, nhiều du khách Trung Quốc mất tích

Xuân Mai, Theo Người Lao Động 10:41 06/07/2018

Ít nhất 49 hành khách mất tích và một người chết trong vụ lật tàu du lịch chở 97 người ngoài khơi đảo Phuket - Thái Lan hôm 5-7.

Thống đốc tỉnh Phuket Norapat Plodthong cho biết chỉ mới có 48 hành khách, hầu hết là du khách Trung Quốc, được giải cứu sau vụ lật tàu Phoenix PD Diving trên biển Andaman.

Chuẩn Đô đốc Somnuk Prempramote, Tư lệnh Hải quân Hoàng gia Thái Lan khu vực 3, cho biết: "Hiện chúng tôi vẫn tìm kiếm 49 người mất tích và đã giúp giải cứu 48 người từ chiếc tàu bị lật. Chúng tôi đã điều thuyền cứu hộ đến và tất cả họ đều mặc áo phao".

Thái Lan: 3 vụ lật tàu cùng ngày, nhiều du khách Trung Quốc mất tích - Ảnh 1.

Các hành khách được đưa lên thuyền hơi. Ảnh: Facebook

Thi thể của một người đàn ông mặc áo phao với logo của chiếc thuyền Phoenix được đưa vào bờ cuối ngày.

Vụ lật tàu Phoenix PD Diving xảy ra khi con tàu đang từ đảo Koh Rocha trở về Phuket khoảng 16 giờ (giờ địa phương) hôm 5-7.

Thuyền trưởng Somjing Boontham cho biết tàu bị những cơn sóng cao 5 m đánh lật. Người này khẳng định đã cảnh báo hành khách mặc áo phao và bơm phồng bè cứu hộ. Video quay tại hiện trường cho thấy nhiều du khách được ủ ấm bằng chăn, một số phụ nữ khóc khi được chữa trị vết thương.

Thái Lan: 3 vụ lật tàu cùng ngày, nhiều du khách Trung Quốc mất tích - Ảnh 2.

Lực lượng cấp cứu có mặt tại hiện trường hỗ trợ. Ảnh: Twitter

Lực lượng Hải quân cho biết đây là một trong 3 con tàu gặp nạn trên biển trong khu vực cùng ngày. Hai còn tàu khác, trong đó có một chiếc du thuyền chở 39 người, cũng bị lật nhưng toàn bộ hành khách được đưa đến nơi an toàn.

Hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy các hành khách kiệt sức, hầu hết họ là người châu Á, mặc áo phao được kéo lên thuyền bơm hơi đến nơi an toàn.

Thái Lan: 3 vụ lật tàu cùng ngày, nhiều du khách Trung Quốc mất tích - Ảnh 3.

Hành khách Trung Quốc được đưa lên tàu cá Thái Lan để vào bờ. Ảnh: Twitter

Các quan chức trước đó đã đưa ra cảnh báo về điều kiện thời tiết khắc nghiệt sẽ kéo dài đến ngày 10-7 với mùa mưa sắp tới kèm theo mưa lớn và gió to ở Thái Lan. Thống đốc Noraphat cho hay 10 con tàu khác bị mắc cạn được các tàu cứu hộ và hải quân hỗ trợ.

Xuân Mai (Theo Express)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm