Lật Mặt 4 của Lý Hải công bố doanh thu 117.5 tỉ, bắn thẳng lên top 4 phim Việt bội thu phòng vé

Paul, Theo Helino 13:59 20/06/2019

Con số doanh thu cực kỳ ấn tượng đã khiến "Lật Mặt: Nhà Có Khách" chính thức trở thành một trong những phim Việt có doanh thu khủng nhất mọi thời đại.

Sau gần hai tháng chinh chiến tại các phòng vé nội địa, phần 4 của series phim Lật Mặt với tên gọi chính thức Lật Mặt: Nhà Có Khách vừa công bố doanh thu cán mốc 117,5 tỷ đồng. Con số này hứa hẹn sẽ còn tăng lên nữa bởi phim hiện vẫn được chiếu tại các quốc gia như Mỹ và Úc.

Lật Mặt 4 của Lý Hải công bố doanh thu 117.5 tỉ, bắn thẳng lên top 4 phim Việt bội thu phòng vé - Ảnh 1.

Vậy là chỉ mới nửa đầu năm 2019, câu lạc bộ doanh thu trăm tỷ của điện ảnh Việt lại đón chào một thành viên mới sau Cua Lại Vợ BầuHai Phượng. Đó là Lật Mặt: Nhà Có Khách với con số doanh thu khổng lồ, 117,5 tỷ chỉ tính trong thị trường các phòng vé Việt Nam.

"Hai Phượng" và "Cua Lại Vợ Bầu" là hai ứng viên đầu tiên của năm 2019 bước vào danh sách những phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Với thành công của Lật Mặt 4, thì danh sách top 5 phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại đã thay đổi. Em Là Bà Nội của anh bị loại ra khỏi cuộc đua, Siêu Sao Siêu Ngố bị đẩy xuống chót bảng. Giờ đây, thứ tự mới của những sản phẩm điện ảnh có doanh thu cao nhất phòng vé Việt được thay đổi như sau:

Các phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại:

1. Hai Phượng (2019): 200 tỷ.

2. Cua Lại Vợ Bầu (2019): 191,8 tỷ.

3. Em Chưa 18 (2017:) 171 tỷ.

4. Lật Mặt: Nhà Có Khách (2019): 117,5 tỷ.

5. Siêu Sao Siêu Ngố (2018): 109 tỷ.

Việc thay đổi thứ tự này cho thấy hai sự chuyển biến cực kì rõ rệt. Đó là số lượng các đạo diễn "trăm tỷ" đã tăng thêm một người với sự tham gia của đạo diễn Lý Hải. Thứ hai, đó là năm 2019 có vẻ như là một năm khá khởi sắc của điện ảnh Việt khi mà mới nửa đầu năm đã có ba thành viên tiến vào "lễ đài danh vọng" của những phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Đồng thời, tín hiệu khá tốt nữa là cả năm phim trong top này đều là những phim có kịch bản người Việt tự viết, hoặc Việt hóa với sự giúp đỡ của các chuyên gia nước ngoài. Phim remake cuối cùng và duy nhất từng xuất hiện trong danh sách này là Tháng Năm Rực Rỡ từ lâu đã rời khỏi bảng xếp hạng. Thật là một tín hiệu đáng mừng cho phim Việt!

Lật Mặt 4 của Lý Hải công bố doanh thu 117.5 tỉ, bắn thẳng lên top 4 phim Việt bội thu phòng vé - Ảnh 4.

"Tháng Năm Rực Rỡ" là phim remake cuối cùng có mặt trong top 5 những phim trăm tỷ của Việt Nam.

Bên cạnh sự khởi sắc rõ ràng của nền điện ảnh Việt trong năm 2019 nói chung và Lật Mặt 4 nói riêng, đạo diễn Lý Hải cũng có những chia về phần phim mới nhất. Anh không hề ngủ quên trên chiến thắng mà bắt tay ngay vào thực hiện phần tiếp theo của series phim. Lý Hải cho hay: "Việc Lật Mặt: Nhà Có Khách cán mốc doanh thu lên tới 117,5 tỷ đồng là một niềm tự hào đối với không chỉ riêng Lý Hải mà còn cả đoàn làm phim. Thành tích này sẽ là một nguồn động lực thôi thúc để cả ekip sẽ cùng nhau nỗ lực hơn nữa trong các sản phẩm tiếp theo, cụ thể là Lật Mặt 5 sẽ ra mắt vào dịp 30.04 - 01.05.2020".

Lật Mặt 4 của Lý Hải công bố doanh thu 117.5 tỉ, bắn thẳng lên top 4 phim Việt bội thu phòng vé - Ảnh 5.

Đạo diễn Lý Hải tham gia vào chính tác phẩm của mình.

Tính đến thời điểm này, Lật Mặt cũng là chuỗi thương hiệu điện ảnh Việt duy nhất thành công cả với bốn phần phim. Thương hiệu điện ảnh với dấu ấn riêng của đạo diễn Lý Hải dù không có sự xuất hiện của các ngôi sao phòng vé nhưng vẫn thu hút người xem nhờ các yếu tố như kịch bản duyên dáng và thông điệp sâu sắc, cảm động, song song với sự đầu tư chỉn chu và kỹ lưỡng của vợ chồng Lý Hải - Minh Hà từ bối cảnh đến diễn xuất.

Lật Mặt 4 của Lý Hải công bố doanh thu 117.5 tỉ, bắn thẳng lên top 4 phim Việt bội thu phòng vé - Ảnh 6.

Bối cảnh và diễn xuất của dàn diễn viên được vợ chồng đạo diễn, nhà sản xuất Lý Hải - Minh Hà đầu tư rất kỹ lưỡng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm