Ánh Dương tạo sóng bằng câu thoại: "Nói gì đi nữa, cũng không lay chuyển được tình cảm tớ dành cho bố cậu đâu!"

Paul - Ảnh: VTV, Theo Helino 08:08 20/06/2019

Có lẽ câu thoại của Ánh Dương trong tập 48 của "Về Nhà Đi Con" là câu nói chín chắn, trưởng thành nhất của cô nàng này trong cả bộ phim.

Đúng là tình yêu làm con người ta trưởng thành. Kể từ lúc biết ông Quốc chính là Rooster, Dương bỗng dưng trở nên chín chắn hơn phần nào. Từ một cô gái chỉ biết ăn mặc luộm thuộm và đi chơi game, Dương nay đã biết chuẩn bị quà cho "crush" và hơn hết là biết bảo vệ cho tình cảm của chính mình.

Trong tập 48 của Về Nhà Đi Con, Bảo (Quang Anh) gọi Dương (Bảo Hân) ra bờ hồ để trả lại món quà cô tặng cho ông Quốc. Tranh thủ, người bạn thân tặng luôn cho Dương một bài thuyết giáo mong cô nàng tỉnh mộng. Bảo nói Dương chỉ là đồ trẻ con vắt mũi chưa sạch, bố cậu sẽ không bao giờ thích Dương. Hãy tỉnh lại và tránh xa bố Bảo ra.

Thường ngày, nếu cậu bạn thân mà dám ăn nói lớn tiếng thế này, hẳn đã bị cô bạn cho một trận đòn nhừ tử. Thế mà hôm nay Dương như người mất hồn, cô nàng chỉ đứng tĩnh lặng nhìn ra xa mặt hồ, cứ như bị... "nhập".

Dương chỉ thất thần nhìn ra bờ hồ mà không phản ứng gì.

Sau khi để cho Bảo nói chán chê những suy nghĩ của mình, Dương chỉ điềm tĩnh đáp lại: "Cho dù cậu có nói gì đi nữa cũng không thay đổi được tình cảm tớ dành cho bố cậu đâu!".

Cô nàng chỉ nói một câu duy nhất.

Bảo điên tiết mắng cho thêm vào câu nữa rồi lên xe bỏ đi. Sau khi cậu bạn khuất dạng, Dương mới nhìn lên trời và hét lớn uất ức. Sau đó cô nàng chạy về nhà và tâm sự với chị.

Dương đợi bạn đi khuất.

Cô nàng mới hét lên để giải tỏa uất ức.

Tình tiết của tập 48 thì chắc ai cũng đã xem rồi, quan trọng là phản ứng của Dương với những lời nói rất xúc xiểng của Bảo. Cô nàng thể hiện một sự điềm tĩnh, thái độ kiềm chế bản thân xuất sắc đến bất ngờ. Rõ ràng là Dương rất tức giận trước những gì Bảo nói, nhưng cô nàng vẫn kiềm chế đợi cậu bạn đi hẳn rồi mới hét lên uất ức. Đây là một quyết định cực kỳ lý trí của Dương, chứng tỏ cô nàng không hề bị cơn giận kiểm soát mà hành động rất tỉnh táo. Nếu trong lúc này, Dương nổi nóng mà bay vào "tẩn" cho Bảo một trận thì tình bạn giữa hai người chắc chắn sẽ rạn nứt, chưa kể còn làm mất lòng ông Quốc. Trên hết, bản thân cô nàng cũng hiểu rằng bạn mình đang nói quá chí lý. Dương đang là người hy vọng vào một phép màu xảy ra, còn thực tế thì ngược lại. Cô nàng không có lí do gì để ra tay "trừng phạt" cậu bạn vì tội loạn ngôn, vì cậu ta nói đúng quá là đúng!

Dương lặng im, có lẽ vì phần nào đã biết được bạn mình nói đúng.

Đây là một biểu hiện khác hẳn tính cách thường ngày của Dương. Thường ngày, cô gái với nickname "tomboiloichoi" hẳn đã phải nhảy cẫng lên vì tức giận, hoặc đi uống rượu, chơi game hay một chỗ xả stress nào đó chứ không bao giờ tĩnh lặng như thế này. Nếu không phải Dương không muốn làm mất lòng cậu "con ghẻ" tương lai (phòng trường hợp cô nàng thành mẹ kế của Bảo thật), thì chỉ còn một lời giải thích đó là tình cảm của Dương dành cho Quốc là chân thật, và tình cảm đó đã khiến trưởng thành từng chút một mỗi ngày.

Như chính chị Huệ (Thu Quỳnh) cũng đã nhận xét: "Trước nay Dương nhà tôi vui buồn đều ồn ào lắm!". Ấy vậy mà lần này nổi giận, Dương chỉ nói đúng một câu: "Cho dù cậu có nói gì đi nữa cũng không thay đổi được tình cảm tớ dành cho bố cậu đâu!". Có nghĩa là Dương đã thay đổi và chị Huệ nhà ta đã đánh giá sai cô em gái của mình.

Biểu cảm "đầu gấu" thoáng xuất hiện, chắc Dương muốn "tẩn" Bảo lắm rồi đây nhưng cô nàng đã kiềm chế được.

Đồng thời, thể hiện của Bảo Hân trong phân đoạn này cũng cho thấy một chiều sâu đáng nể trong diễn xuất của cô nàng diễn viên tân binh, và cả của chính nhân vật Ánh Dương. Đây là một sự chuyển biến trong tính cách nhân vật rất tinh tế, nhẹ nhàng và sâu sắc. Cô nàng đã thể hiện được hai màu sắc diễn xuất khác nhau trong một nhân vật, chỉ bằng cách bám thật chắc vào tâm lý của Ánh Dương. Đây là một kỹ thuật diễn xuất tinh tế mà nhiều khả năng là cô nàng tân sinh viên của trường sân khấu điện ảnh vẫn chưa được học ở trường, mà đó được là do bản năng hoặc do được các tiền bối như Thu Quỳnh, Bảo Thanh hoặc chính đạo diễn Danh Dũng, người thực hiện bộ phim và bố Sơn (NSƯT Trung Anh) dạy cho.

Đây là một điều thú vị mà Về Nhà Đi Con mang lại cho khán giả. Đó là người xem không chỉ được đồng hành với tình tiết của phim, cảm xúc của nhân vật mà được chứng kiến cả sự trưởng thành dần dần của các diễn viên thể hiện trong phim.

Về Nhà Đi Con sẽ lên sóng vào lúc 21h các ngày thứ 2-6 hàng tuần trên VTV1.

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ sao về diễn xuất của Bảo Hân trong phân đoạn này?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14