Lật hồ sơ quái nhân Agatha Harkness của WandaVision: Quyền năng khủng khiếp, "thánh lươn" một tay gây ra toàn trò địa chấn

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 16:25 21/02/2021

WandaVision đã hé lộ một nhân vật mới vô cùng quyền năng, đứng sau nhiều sự kiện kỳ quái trong nhiều tập phim: nữ phù thủy gạo cội Agatha Harkness.

WandaVision tập 7 đã kết thúc với một tình tiết chấn động: người hàng xóm Agnes thân thiện hóa ra chính là Agatha Harkness - một phù thủy vô cùng quyền năng của vũ trụ Marvel. Nếu như năng lực của Wanda trong phim ngày càng mất kiểm soát và có phần nhốn nháo, thì thực chất Agatha lại đứng đầu ở "cuộc chơi" này ngay từ đầu, thao túng mọi việc xảy ra theo ý mình. Vậy, Agatha Harkness là ai và liệu mụ phù thủy già này sẽ có ảnh hưởng tốt hay xấu tới cuộc đời của Wanda nói riêng và vũ trụ Marvel nói chung trong tương lai?

Agatha Harkness còn có cả bài hát giới thiệu riêng trong phim

Sơ lược về Agatha Harkness trong truyện tranh: nữ phù thủy quyền lực đã hàng trăm năm tuổi, vừa là bạn cũng vừa là thù

Agatha Harkness là một phù thủy có quá khứ bí ẩn trong vũ trụ Marvel, chỉ có thể biết rằng người phụ nữ này đã sống hơn hàng trăm năm và có thể là cả nghìn năm tuổi.

Lật hồ sơ quái nhân Agatha Harkness của WandaVision: Quyền năng khủng khiếp, thánh lươn một tay gây ra toàn trò địa chấn - Ảnh 2.

Tạo hình "già gân" của Agatha trong truyện

Trong truyện, Agatha không phải là một kẻ ác hoàn toàn mà giữ lập trường "linh hoạt", lúc tốt lúc xấu. Con trai của Agatha - Nicholas Scratch là một kẻ phản diện khét tiếng. Nhiều khả năng, chú thỏ với tên gọi "Quý ngài Scratchy" trong WandaVision cũng chính là Nicholas Scratch.

Lật hồ sơ quái nhân Agatha Harkness của WandaVision: Quyền năng khủng khiếp, thánh lươn một tay gây ra toàn trò địa chấn - Ảnh 3.

Mặc dù chỉ là một nhân vật khá ngoài lề trong vũ trụ Marvel, Agatha Harkness vẫn đóng vai trò rất quan trọng trong tuyến truyện tranh của Vision và Wanda. Chính Agatha là người đã hiện hồn về hướng dẫn cho Wanda cách có con với Vision. Tuy nhiên, Wanda lại sử dụng cả năng lực của mình lẫn Agatha để tạo ra cặp song sinh Billy và Tommy. Linh hồn của 2 cậu bé đã được Wanda lấy từ những mảnh vỡ trong linh hồn của "con quỷ phản diện" Mephisto.

Lật hồ sơ quái nhân Agatha Harkness của WandaVision: Quyền năng khủng khiếp, thánh lươn một tay gây ra toàn trò địa chấn - Ảnh 4.

Về sau khi Mephisto lấy lại các mảnh linh hồn của mình, Billy và Tommy cũng biến mất. Để bảo vệ Wanda khỏi nỗi đau mất con, Agatha đã xóa sạch trí nhớ của cô nàng, khiến cô quên mất mình từng là "mẹ bỉm". Dẫu vậy, Wanda vẫn nhớ được ra. Quá điên cuồng và tức giận, Wanda đã giết chết Agatha trong cơn thịnh nộ của mình.

Cho dù bị Wanda giết, Agatha vẫn không giữ mối thù riêng trong lòng. Bà ta vẫn quay trở lại như một bóng ma và đóng vai trò như một "người thầy" của Wanda. Chính vì vậy, nhân vật này trong WandaVision đến giờ vẫn chưa rõ là có động cơ, mục đích tốt hay xấu.

Năng lực của Agatha Harkness cũng "một 9 một 10" với Wanda, thích gì làm nấy khó ai cản nổi

Trong truyện tranh, Agatha là một trong những phù thủy mạnh nhất Trái Đất. Bà ta thông thạo những phép thuật bí ẩn nhất. Năng lực của Agatha bao gồm tạo ra ảo giác, di chuyển đồ vật, tạo ra các trường phép thuật (giống như trường lực đang bao quanh Westview) và điều khiển ý nghĩ của người khác. Về cơ bản, năng lực của Agatha cũng giống với Wanda ở cả tính chất lẫn độ mạnh. Nếu như Wanda có phép thuật màu đỏ tươi rực rỡ thì Agatha lại mang đậm màu "tím thủy chung".

Mặc dù Wanda hiểu rõ rằng cô đang điều khiển mọi thứ trong Westview, nữ phù thủy vẫn không thể nhớ nổi cách mọi chuyện bắt đầu. Nhiều khả năng, Agatha đã là người khiến Wanda tạo nên thị trấn Westview và từng bước giật dây để Wanda làm theo ý mình.

Ở cuối WandaVision tập 7, có thể thấy Agatha cũng có khả năng điều khiển ý nghĩ của Wanda. Ngoài ra, một bí ẩn khác liên quan tới năng lực của Agatha rất có thể là cuốn sách kỳ bí nằm phát sáng trong căn hầm của ả.

Mục đích của Agatha ở trong WandaVision là gì?

Như đã nhắc đến ở trên, Agatha dường như mới chính là người đang lợi dụng ma thuật của Wanda để lấy được thứ mình muốn. Thậm chí, chính màn "vượt rào" suýt chết của Vision cuối tập 6 cũng chính là do Agatha tạo ra (mụ phù thủy giả vờ kêu cứu ngay sát rìa thị trấn nhằm kích thích Vision đi tìm câu hỏi). Đó là chưa kể khá nhiều biến cố từ những tập đầu cho tới thời điểm hiện tại cũng là do Agatha "phá đám" mà tạo thành.

Lật hồ sơ quái nhân Agatha Harkness của WandaVision: Quyền năng khủng khiếp, thánh lươn một tay gây ra toàn trò địa chấn - Ảnh 8.

Mục tiêu của Agatha rất có thể chính là cặp song sinh Billy và Tommy. Khi cặp đôi này được sinh ra, Agnes đã ngay lập tức có mặt với mong muốn được... trông con hộ Wanda. Đến tập 7, mụ phù thủy đã thành công trong việc dắt 2 đứa trẻ về nhà và khiến chúng mất tích.

Cậu bé Billy với năng lực ngoại cảm trước đó cũng đã cảm thấy có điều kỳ lạ ở Agatha. Cậu chàng chỉ cảm thấy thoải mái vì "đầu óc của Agatha rất yên tĩnh", có lẽ là do mụ phù thủy đã học được khả năng che chắn, bảo vệ tâm trí của mình trước người khác.

Lật hồ sơ quái nhân Agatha Harkness của WandaVision: Quyền năng khủng khiếp, thánh lươn một tay gây ra toàn trò địa chấn - Ảnh 9.

Chỉ còn 2 tập nữa, WandaVision sẽ kết thúc. Tập 8 sẽ là lúc Wanda đối diện với Agatha và khán giả sẽ biết được mụ phù thủy già này có ý đồ xấu hay tốt, và đang định làm gì trong thị trấn Westview. Nhiều giả thuyết cũng được đưa ra rằng biết đâu, có cả một "hội phù thủy" cũng đang rình rập đâu đó trong thị trấn để giúp Wanda chống lại cái ác.

Lật hồ sơ quái nhân Agatha Harkness của WandaVision: Quyền năng khủng khiếp, thánh lươn một tay gây ra toàn trò địa chấn - Ảnh 10.

WandaVision được chiếu hàng tuần vào thứ 6.

Nguồn ảnh: Marvel

Lật hồ sơ quái nhân Agatha Harkness của WandaVision: Quyền năng khủng khiếp, thánh lươn một tay gây ra toàn trò địa chấn - Ảnh 11.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Rich kid đầu bảng trong giới con nhà giàu Việt: Tiểu thư xinh đẹp với quá khứ béo phì, đi du học để chạy trốn quá khứ bị chế giễu

    Gia tài đồ sộ giúp cô gái 27 tuổi có một cuộc sống trong mơ, khi đã trải nghiệm qua rất nhiều dòng xe siêu sang và siêu xe đình đám.
  • Đọc thêm