Laptop gaming lại lên ngôi, nhưng MacBook cũng là hàng hot trên thị trường!

Huỳnh Phương, Theo Trí Thức Trẻ 07:52 09/05/2021

Sức nóng của những chiếc laptop gaming vẫn chưa hạ nhiệt.

Thị trường laptop cuối tháng 4, đầu tháng 5 vẫn chứng kiến sức mua vô cùng dồi dào của những mẫu máy laptop chơi game phổ thông, có giá bán rơi vào khoảng dưới 20 triệu đồng.

Laptop gaming lại lên ngôi, nhưng MacBook cũng là hàng hot trên thị trường! - Ảnh 1.

Lý giải cho xu hướng này, đại diện của hệ thống CellphoneS cho biết, định nghĩa laptop gaming ở thời điểm năm 2021 đã không chỉ còn là những thiết bị phục vụ khả năng chơi game nữa, với màn hình đẹp, cấu hình mạnh và mức giá dễ tiếp cận như hiện nay, đây dần là là sự lựa chọn cân bằng nhất đối với các bạn học sinh - sinh viên. Những người mua máy về để phục vụ cả nhu cầu học tập, làm việc lẫn giải trí.

Tiêu biểu cho những sản phẩm này có thể kể đến Acer Nitro 5 và Asus FX506

Mảng thị trường sôi động kế tiếp là những chiếc laptop văn phòng mỏng nhẹ. Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, việc sở hữu một chiếc laptop để làm việc từ xa là tất yếu. Do đó, không mấy khó hiểu khi những sản phẩm phục vụ nhu cầu văn phòng mỏng nhẹ như Lenovo Thinkbook, iDeaPad lại điền tên mình vào danh sách những mẫu laptop bán chạy nhất tại FPT Shop.

Laptop gaming lại lên ngôi, nhưng MacBook cũng là hàng hot trên thị trường! - Ảnh 4.

Laptop văn phòng mỏng nhẹ cũng là lựa chọn của nhiều khách hàng

Nhưng trong tình hình đó, bỗng nhiên xuất hiện một ngoại lệ. "MacBook Air và MacBook Pro M1 2020 là những mẫu máy cao cấp hiếm hoi bán chạy nhất tháng 4" - Đại diện FPT Shop cho biết.

Laptop gaming lại lên ngôi, nhưng MacBook cũng là hàng hot trên thị trường! - Ảnh 5.

Bộ đôi MacBook M1 là những mẫu máy cao cấp hiếm hoi bán chạy tại hệ thống FPT Shop

Bỏ qua những hạn chế về tương thích phần mềm và các vấn đề về độ bền linh kiện đang hiện hữu, có vẻ bộ đôi MacBook mới của Apple vẫn tìm cho mình được bến đỗ bởi hiệu năng mạnh mẽ của mình bên cạnh một ngoại hình nhỏ gọn, dễ di chuyển.

Bước sang tháng 5 và trong tình hình dịch bệnh đang chuyển biến dần xấu đi, thị trường laptop hứa hẹn sẽ sôi động trở lại, tuy nhiên, cơ cấu thị trường phần lớn sẽ vẫn được giữ nguyên. Người dùng nếu đã có dự định mua sắm thiết bị mới thì cũng nên sớm đưa ra quyết định, tránh trường hợp khan hàng, dẫn đến tăng giá bán không đáng có.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm