Lập tài khoản ảo bịa đặt thông tin dịch COVID-19 để vu vạ chị dâu

Tạ Toàn – Hoàng Thân, Theo Công an nhân dân 14:15 22/07/2021

Nguyễn Văn Nhựt có mâu thuẫn với chị dâu, sau đó lập tài khoản giả danh người này và đăng hàng loạt thông tin bịa đặt tỉnh Vĩnh Long có hàng ngàn ca nhiễm COVID-19.

Ngày 22/7, Công an tỉnh Vĩnh Long đã ra quyết định xử phạt đối với Nguyễn Văn Nhựt (SN 1997, ngụ xã Tường Lộc, huyện Tam Bình) số tiền 7,5 triệu đồng về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan tổ chức, danh dự nhân phẩm của cá nhân.

Theo kết quả điều tra, ngày 14/7, Phòng An ninh chính trị nội bộ phát hiện tài khoản Facebook có nickname Lê Thị Luyến đăng tải thông tin sai sự thật với có một số nội dung như: "Bệnh viện Đa khoa Tam Bình thêm 599 ca nhiễm"; "Toang, sáng nay 14/7 phát hiện thêm 2.190 ca"; "Hiện tại các ca nhiễm đang tăng rất cao tại tỉnh Vĩnh Long bây giờ là 5.699 người dương tính" và kèm nội dung trên là các hình ảnh về hoạt động phòng chống dịch COVID-19 của cơ quan chức năng.

Phòng An ninh chính trị nội bộ phối hợp với Công an huyện Tam Bình khẩn trương điều tra, truy tìm đối tượng. Chiều ngày 15/7, cơ quan chức năng đã xác định được Nhựt là người đã tạo lập, sử dụng và đăng tải thông tin có nội dung vi phạm pháp luật trên tài khoản Facebook Lê Thị Luyến.

Tại cơ quan Công an, Nhựt khai nhận do mâu thuẫn với chị dâu nên tạo tài khoản lấy tên và hình của người này, đăng tin sai sự thật về dịch bệnh để hạ uy tín nhưng không ngờ bị cơ quan Công an phát hiện, mời làm việc.

Lập tài khoản ảo bịa đặt thông tin dịch COVID-19 để vu vạ chị dâu - Ảnh 1.

Nhựt tại cơ quan Công an

Thượng tá Nguyễn Minh Triết, Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ cho biết thêm: "Một số đối tượng đã lợi dụng tính năng trên các trang mạng xã hội để tạo tài khoản mạo danh người khác nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Các hành vi đăng tải thông tin sai sự thật nhằm mục đích câu like, câu view hoặc đăng tải thông tin xúc phạm uy tín, nhân phẩm của cá nhân, cơ quan tổ chức sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày