Lao đao do dịch Covid-19, gần 300 nhân viên của Thảo Cầm Viên đồng lòng giảm 30% lương để duy trì chi phí cho 1500 động vật

Tùng, Theo Pháp luật & Bạn đọc 07:02 06/08/2020

Gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19, các nhân viên của Thảo Cầm Viên (TP. HCM) đã phải tối giản các chi phí, đồng lòng giảm 30% lương để duy trì chế độ tốt nhất cho gần 1500 động vật. Công viên này cũng đang kêu gọi sự chung tay, giúp đỡ từ cộng đồng.

Việt Nam đang phải đối mặt với đợt bùng phát thứ 2 của dịch bệnh Covid-19. Dù đến thời điểm hiện tại chúng ta đã và đang kiểm soát tốt dịch bệnh, tuy nhiên các ngành kinh tế như du lịch, dịch vụ hay giải trí rõ ràng đã gặp nhiều khó khăn.

Thảo Cầm Viên (TP. HCM) là một trong những địa điểm vui chơi công cộng bị ảnh hưởng khá nghiêm trọng do dịch bệnh. Trong đợt dịch trước, công viên này đã phải đóng cửa không nhận khách trong 2 tháng khiến nguồn thu sụt giảm nặng nề. Chưa kịp hồi phục, khi đợt dịch thứ 2 bùng phát, Thảo Cầm Viên lại tiếp tục phải đứng trước khó khăn bởi vắng bóng khách tham quan.

Những động vật được chăm nuôi tại Thảo Cầm Viên - Ảnh: Thảo Cầm Viên

Trước tình hình khó khăn, mới đây, Thảo Cầm Viên đã phải đăng bài viết lên fanpage để chia sẻ về việc gần 300 nhân viên của công viên đã phải đồng lòng cắt giảm lương, tối giản các chi phí để duy trì chế độ cho 1500 động vật đang được chăm nuôi tại đây.

Công viên này chia sẻ: "Hôm nay, toàn thể gần 300 anh em Thảo Cầm Viên đã đồng lòng giảm 30% lương để cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Một năm có quá nhiều biến cố khi Thảo Cầm Viên phải đóng cửa 2 tháng và hoạt động cầm chừng trước, cũng như sau đợt lockdown thứ nhất.

Các anh em đã làm tất cả những gì có thể tự làm để tối giản chi phí, để duy trì chế độ tốt nhất cho gần 1500 đầu động vật. Với những khó khăn như vậy, chúng tôi vẫn trở lại sau đợt cách ly lần 1 với nhiều nâng cấp cả về hạ tầng và hệ thống, cũng như các chương trình giáo dục mới, các dự án cộng đồng mới được triển khai. Các bạn thú đều trong một trạng thái rất tốt như cộng đồng đã thấy trong các chia sẻ gần đây".

Lao đao do dịch Covid-19, gần 300 nhân viên của Thảo Cầm Viên đồng lòng giảm 30% lương để duy trì chi phí cho 1500 động vật - Ảnh 2.

Bài đăng của Thảo Cầm Viên trên Facebook - Ảnh chụp màn hình

Đồng thời cũng qua bài đăng này, Thảo Cầm Viên mong muốn nhận được sự hỗ trợ của cộng đồng về cả vật chất và tinh thần nhằm giúp công viên vượt qua giai đoạn khó khăn trước mắt.

"Chúng tôi CHÍNH THỨC KÊU GỌI SỰ HỖ TRỢ từ cộng đồng.

Sắp tới sẽ lại là những giai đoạn khó khăn, mọi sự giúp đỡ của các bạn dù ít hay nhiều, dù là vật chất hay 1 cái share đều tạo cho các anh em Thảo Cầm Viên chúng tôi động lực và tinh thần để vượt qua 1 lần nữa.

Cám ơn các bạn!".

Nhân viên tại Thảo Cầm Viên chăm sóc cho động vật sơ sinh - Ảnh: Thảo Cầm Viên

Lao đao do dịch Covid-19, gần 300 nhân viên của Thảo Cầm Viên đồng lòng giảm 30% lương để duy trì chi phí cho 1500 động vật - Ảnh 4.

Trước đó, ca sĩ Đan Trường đã tặng 2 chú rái cá cho Thảo Cầm Viên chăm sóc.

Bài đăng trên của Thảo Cầm Viên đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Phía dưới phần bình luận, nhiều người cho biết đã quyên góp số tiền nhỏ để chung tay với Thảo Cầm Viên vượt qua khó khăn, giúp đỡ các động vật tại đây được chăm nuôi với chế độ tốt.

Bên cạnh đó, rất nhiều người cũng dành lời chúc cho Thảo Cầm Viên và kêu gọi cộng đồng cùng góp sức để giúp công viên sớm vuợt qua những khó khăn hiện tại.

Một số bình luận từ cộng đồng mạng:

"Mong Thảo Cầm Viên nhanh chóng vượt qua khó khăn, mong các cô chú nhân viên luôn khoẻ mạnh".

"Dịch bệnh làm khó chúng ta quá, mong rằng dịch bệnh mau chóng chấm dứt, chúc Thảo Cầm Viên luôn xanh đẹp".

"Trong thời điểm này 1 chút đóng góp nhỏ bé cũng có thể giúp các cô chú nhân viên duy trì được hoạt động và chăm sóc tốt cho các động vật. Mỗi người 1 tay giúp đỡ nào mọi người".

Hiện sự ủng hộ dành cho Thảo Cầm Viên vẫn tiếp tục tăng lên chóng mặt. Chúng ta hãy cùng dành lời chúc và động viên cho Thảo Cầm Viên mạnh mẽ, sớm vượt qua khó khăn nhé!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm