Lãnh đạo Bộ Y tế hạnh phúc đón những em bé chào đời phút giao thừa

N.Dung, Theo Người lao động 06:45 22/01/2023

Tiếng khóc chào đời của các công dân nhí hòa cùng tiếng pháo hoa đêm giao thừa trong niềm hạnh phúc của gia đình và các y bác sĩ.

Đúng thời khắc giao thừa, đồng hồ chỉ 0 giờ 0 phút, trong âm thanh của tiếng pháo hoa vọng lại từ hồ Hoàn Kiếm cách đó vài trăm mét, bé Trần Đăng Dương, nặng 3,3 kg, con của sản phụ Trần Thị Thu ở Bắc Ninh, chào đời trong niềm vui mừng của người thân và các y, bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Ôm con trong vòng tay, sản phụ Thu cho biết đây là lần sinh thứ 3 của chị. Trước đó, chị đã có 2 con gái đã lớn.

Lãnh đạo Bộ Y tế hạnh phúc đón những em bé chào đời phút giao thừa - Ảnh 1.

Sản phụ Trần Thị Thu hạnh phúc khi con trai chào đời đúng thời khắc giao thừa

"Theo dự kiến, cháu sẽ chào đời khoảng 1 tuần nữa, tuy nhiên hôm nay tôi có dấu hiệu chuyển dạ nên đã nhập viện theo dõi, tôi không ngờ khi con mình lại chào đời ngay thời khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới. Con ra đời khỏe mạnh, khóc to. Gia đình tôi xin cảm ơn các y bác sĩ" - sản phụ Thu xúc động nói.

Chào đời sau bé Dương 20 phút là bé gái nặng 3 kg, con của sản phụ Hoàng Thị Duyên ở Hà Nội.

Chỉ ít phút trước khi giao thừa, hai bé trai là Nguyễn Huy Quốc Anh, nặng 3,7 kg và Phạm Minh Quân, nặng 3 kg cũng cất tiếng khóc chào đời bằng phương pháp sinh thường ở 2 phòng đẻ khác nhau. Đây đều là con đầu lòng của hai người mẹ trẻ sinh năm 2004 và 2002.

Lãnh đạo Bộ Y tế hạnh phúc đón những em bé chào đời phút giao thừa - Ảnh 2.

Nhân viên y tế làm vệ sinh cho bé sơ sinh sau khi bé chào đời

Những thiên thần đầu tiên đã chào đời đúng khoảnh khắc giao thừa của năm Quý Mão 2023 trong vòng tay của các y, bác sĩ và niềm hân hoan, hạnh phúc vô bờ của bố mẹ. Đón con trai đầu lòng, bố bé Nguyễn Huy Quốc Anh cho biết rất hồi hộp khi nhìn thiên con trai đầu lòng của mình và được ôm con trong tay. "Đây là món quà rất lớn cho gia đình chúng tôi" - anh nói.

Bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Gấm, Khoa Điều trị theo yêu cầu, Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết bản thân trực đêm rất nhiều nhưng được trực trong đêm giao thừa thì cảm thấy đặc biệt hơn rất nhiều vì được chào đón những "công dân nhí" đúng thời khắc năm mới. Bình thường các nhân viên y tế đã cố gắng rồi, song ngày đặc biệt này ai cũng sẽ cố gắng hoàn thành thật tốt nhiệm vụ.

Lãnh đạo Bộ Y tế hạnh phúc đón những em bé chào đời phút giao thừa - Ảnh 3.

Hơn 100 nhân viên Bệnh viện Phụ sản Trung ương được huy động trực trong đêm giao thừa

PGS-TS Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Trung ương chia sẻ niềm hạnh phúc khi đón 4 em bé khỏe mạnh trong khoảnh khắc trước và đúng phút giao thừa. "Thời khắc quá đặc biệt, vừa nghe tiếng pháo hoa đùng đoàng, vừa đỡ đẻ, em bé chào đời 'mẹ tròn con vuông'. Một em bé ra đời khỏe mạnh, bình an đã là một điều tuyệt vời, nhưng đón các bé sinh ở thời khắc này càng thấy xúc động hơn. Những 'chủ nhân tương lai' chào đời chính là niềm hạnh phúc, ước nguyện của mỗi gia đình" - PGS Cường nói.

Đêm giao thừa Tết Quý Mão, GS-TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế đã đến thăm, chúc Tết các y, bác sĩ trực Tết. Cùng đó, ông cũng đã đến phòng đẻ chào đón những công dân đầu tiên chào đời năm Quý Mão tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Lãnh đạo Bộ Y tế hạnh phúc đón những em bé chào đời phút giao thừa - Ảnh 4.

Niềm vui của Thứ trưởng Trần Văn Thuấn và ông Trần Danh Cường khi bế các trẻ sơ sinh tại phòng đẻ Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Bế bé sơ sinh ngay tại phòng đẻ, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn chúc mừng các sản phụ sinh nở an toàn "mẹ tròn con vuông". Thứ trưởng chúc các bé ngoan, hay ăn chóng lớn. Ông cũng giao nhiệm vụ Bệnh viện Phụ sản Trung ương cần tăng cường hơn nữa giáo dục sức khỏe, cung cấp thông tin chăm sóc thai phụ, em bé sau sinh.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản Trung ương, hiện bệnh viện còn hơn 10 bà mẹ đang chờ sinh. Trong đêm giao thừa bệnh viện đã huy động hơn 100 cán bộ y tế làm nhiệm vụ chăm sóc, điều trị, đỡ đẻ cho người bệnh, sản phụ và trẻ sơ sinh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm