Langmaster Talkshow: 5 năm một chặng đường

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 24/06/2021

Langmaster Talkshow ra đời với mong muốn truyền đi năng lượng tích cực và động lực mạnh mẽ nhất đến với tất cả những người Việt đang gặp khó khăn trong quá trình chinh phục tiếng Anh. Được biết, series “người thật - việc thật” này đã được Langmaster duy trì suốt 5 năm qua.

Động lực học tiếng Anh: Dễ nói nhưng không dễ làm

Trong bối cảnh hiện nay, tiếng Anh đang dần khẳng định vai trò là ngôn ngữ quan trọng để kết nối toàn cầu. Theo đó, học tiếng Anh sẽ giúp chúng ta tạo ra cho mình nhiều cơ hội phát triển hơn trong hiện tại và tương lai.

Biết là vậy, thế nhưng việc học một ngôn ngữ mới không phải là điều đơn giản. Bạn phải kiên trì ôn luyện hàng ngày để đạt được hiệu quả. Theo đó, không phải ai cũng có thể duy trì động lực, hứng thú học tiếng Anh liên tục. Việc chúng ta nảy sinh tâm lý e ngại khi phải tương tác, hay chán nản khi đứng trước rất nhiều tài liệu tiếng Anh là hoàn toàn có thể xảy ra. Và rồi, hầu hết chúng ta đã bao nhiêu lần quyết định bắt đầu đi, bắt đầu lại học tiếng Anh, và đã bao nhiêu lần mất đi động lực.

Langmaster Talkshow: 5 năm một chặng đường - Ảnh 1.

Động lực học tiếng Anh dễ nói nhưng không dễ duy trì

Anh Thuận Lâm - Kỹ sư xử lý nước tại Lào - chia sẻ: "Khi tôi còn ngồi trên ghế nhà trường, tôi chỉ biết một chút ít ngữ pháp và tiếng Anh của tôi gần như là con số 0. Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi cũng cố gắng để cải thiện nhưng thất bại vì lười biếng, học ngắt quãng và không có giáo viên hướng dẫn. Tồi tệ hơn nữa, nửa năm trước, tôi đã mất đi cơ hội cực kỳ tốt để làm việc và định cư tại Canada. Chỉ vì tiếng Anh, tôi đã không thể giao tiếp ở buổi phỏng vấn đó".

Langmaster Talkshow: 5 năm một chặng đường - Ảnh 2.

Anh Thuận Lâm - Học viên Langmaster lớp online 1-1

Giống như anh Lâm, cũng đã có không ít các bạn trẻ bỏ lỡ cơ hội chỉ vì không thể giao tiếp tiếng Anh tốt, ngần ngại, học ngắt quãng, hay đơn giản là không tìm được môi trường học tập thoải mái, không duy trì được cảm hứng học ngôn ngữ.

Hiểu được điều đó, Langmaster Talkshow của Tổ chức Giáo dục Quốc tế Langmaster ra đời với mong muốn truyền đi những thông điệp tích cực cùng động lực mạnh mẽ đến với tất cả các bạn - những người Việt đã và đang gặp nhiều khó khăn trên hành trình chinh phục tiếng Anh. Bằng những câu chuyện thật từ những con người thật ở nhiều độ tuổi, ngành nghề khác nhau sẽ đem đến rất nhiều cung bậc cảm xúc, giúp bạn tiếp thêm niềm tin trên con đường theo đuổi ngoại ngữ.

Langmaster Talkshow: 5 năm một chặng đường

Có thể nói, Langmaster Talkshow không chỉ dừng lại là một chương trình về tiếng Anh. Đây còn là series kể về câu chuyện chinh phục ngôn ngữ của rất nhiều người, là nơi nỗi sợ đã qua được lên tiếng. Để nếu có bất kỳ ai đã, đang ở trong tình trạng tương tự, phải vật lộn với tiếng Anh và mong muốn tìm kiếm sự trợ giúp thì họ sẽ hiểu rằng họ không hề cô độc. Và bằng tất cả sự nỗ lực, lòng kiên trì cùng với môi trường tốt sẽ giúp họ thắng được cuộc chiến này.

Langmaster Talkshow: 5 năm một chặng đường - Ảnh 3.

Langmaster Talkshow không chỉ là một chương trình về tiếng Anh

Được biết, sau 5 năm, với hơn 150 chương trình cùng sự góp mặt của 163 gương mặt là những học viên tại chính Langmaster từ các lớp offline và online; Langmaster Talkshow đã trở thành một "món ăn" tinh thần của rất nhiều người Việt giúp truyền những năng lượng tích cực và động lực mạnh mẽ nhất bằng những câu chuyện "người thật - việc thật" về quá trình chinh phục tiếng Anh.

Cô Liesel Retief - Giảng viên lâu năm tại Langmaster - chia sẻ: "Tính đến giờ đã bước sang năm thứ 6 kể từ khi chúng tôi bắt đầu lên ý tưởng cho series Langmaster Talkshow. Tôi nghĩ lý do chúng tôi duy trì nó đến tận giờ phút này là bởi sức ảnh hưởng to lớn của nó. Khi mới bắt đầu, thú thực chúng tôi không chắc liệu nó có thể chạm tới khán giả hay không. Nhưng rồi khi thấy chương trình được đón nhận rất nồng nhiệt qua từng tập, chúng tôi biết mình đã có một quyết định đúng đắn".

Langmaster Talkshow: 5 năm một chặng đường - Ảnh 4.

Langmaster Talkshow đã giúp lan tỏa đi thật nhiều thông điệp tích cực

Theo đó, với gần 33.000.000 lượt xem, 700.000 lượt tương tác, 56.000 bình luận và 38.000 lượt chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội, series Langmaster Talkshow đã đạt được những con số ấn tượng mà chưa chương trình nào ở bất kỳ trung tâm tiếng Anh nào đạt được.

Langmaster Talkshow: 5 năm một chặng đường - Ảnh 5.

Chương trình đã đạt được nhiều con số ấn tượng

Quỳnh Anh - sinh viên ĐH Thương Mại - chia sẻ: "Langmaster đã làm thay đổi mình rất nhiều. Mình đã học tập, trau dồi tiếng Anh; học được cách để tự tin, kỷ luật hơn, đặt mục tiêu, sắp xếp thời gian và nhiều thứ nữa.

Nếu bạn muốn làm bất cứ việc gì, những gì bạn cần làm là try (thử) và try (cố gắng). Thử xem bạn có thể đi xa đến đâu. Một ngày nào đó bạn sẽ tạo nên câu chuyện của riêng mình và chia sẻ với mọi người giống như mình ngày hôm nay.

Giấc mơ khi được viết ra với ngày tháng rõ ràng sẽ trở thành mục tiêu. Mục tiêu khi được chia thành các bước cụ thể sẽ trở thành kế hoạch. Và một kế hoạch, cùng với hành động sẽ biến giấc mơ của bạn thành hiện thực".

Tại Langmaster Talkshow rất nhiều năng lượng tích cực đã được lan tỏa thông qua những thông điệp mà các bạn học viên chia sẻ. Và chương trình sẽ tiếp tục là người bạn đồng hành, giúp tiếp thêm động lực cho rất nhiều người Việt đã, đang và sẽ gặp khó khăn, vất vả trong câu chuyện mang tên ngôn ngữ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Rộ tin “bản sao của Ngọc Trinh” xuống tóc quy y vì chồng sắp cưới ngoại tình, Phương Thanh đăng đàn cảnh báo thủ đoạn lừa đảo cực tinh vi mùa dịch

    Hai ngày qua MXH xôn xao trước hình ảnh Lê Ngọc Trinh - mỹ nhân từng được coi là bản sao của Ngọc Trinh, đăng hình ảnh quy y, cạo đầu đi tu. Sáng nay (3/8), Phương Thanh đã đăng tải dòng trạng thái cảnh báo chuyện bị 1 người lạ mặt tung hoá đơn giao dịch 15 triệu đồng để tố nữ ca sĩ lừa đảo, chiếm đoạt tiền từ thiện.
  • Đọc thêm