Tuy giá đắt đỏ lên đến hàng triệu đồng/niêu cá kho nhưng cứ vào dịp Tết, lượng khách vẫn không ngừng tăng, giúp nhiều cơ sở mỗi ngày chốt hàng nghìn đơn hàng.
Dạo bước khám phá ngôi nhà có 112 năm tuổi đời này, du khách như được bước vào một chuyến du hành thời gian ngắn trở về miền Bắc những năm đầu của thế kỷ trước.
Nhân vật Bá Kiến nổi tiếng trong tác phẩm “Chí Phèo” được nhà văn Nam Cao viết dựa trên một nguyên mẫu có thật. Hiện, tại làng Đại Hoàng, xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam vẫn còn ngôi nhà của nhân vật này.
Mấy ai biết được rằng trước khi nổi tiếng, Mạc Văn Khoa thời còn nhà quê lúc đi thi diễn viên ai cũng tưởng là người trông xe vì chẳng có nghệ sĩ tương lai nào có ngoại hình như vậy.
Mỗi dịp Tết đến xuân về, làng Vũ Đại lại tấp nập với nghề làm cá kho niêu đất ngon nổi tiếng. Do nhu cầu của khách hàng tăng cao trong những ngày Tết cổ truyền nên người dân nơi đây phải thức xuyên đêm để làm ra những nồi cá kho đặc sản truyền thống này.
Càng ngày, cái tên món cá kho làng Vũ Đại càng trở nên quen thuộc hơn trên mâm cơm ngày Tết. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết, để có được nồi cá này phải trải qua những công đoạn cầu kỳ thế nào.