Làn sóng các nghệ sĩ chụp hình với chiếc đĩa trắng: Triệu bữa cơm mang theo triệu tình yêu thương

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 10/07/2021

Để lan tỏa tinh thần tương thân tương ái giữa mùa dịch, rất nhiều nghệ sĩ, người nổi tiếng đã đồng loạt chụp hình và "giơ đĩa trắng", ủng hộ chiến dịch "Triệu Bữa Cơm" cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình đầy ý nghĩa được Pepsi phối hợp tổ chức đã chính thức tái khởi động vào tháng 6/2021.

Làn sóng lá lành đùm lá rách chưa bao giờ nguội tắt, trước tâm dịch lại càng bùng lên mạnh mẽ hơn

Trước tình hình dịch Covid-19 đang tiến triển ngày càng phức tạp, hàng triệu người lao động, người có hoàn cảnh khó khăn có nguy cơ mất việc, thu nhập bị ảnh hưởng. Đặc biệt là những người lao động, công nhân trong vùng cách ly không chỉ phải xa gia đình mà còn phải sống trong hoàn cảnh thiếu thốn, một bữa cơm ấm áp giản dị đôi khi lại là điều họ mong mỏi nhất.

Làn sóng các nghệ sĩ chụp hình với chiếc đĩa trắng: Triệu bữa cơm mang theo triệu tình yêu thương - Ảnh 1.

Tiếp nối chương trình nhân văn trong năm 2020, "Triệu Bữa Cơm" 2021 tiếp tục bắt đầu hành trình trong năm nay, kỳ vọng sẽ mang được thêm nhiều bữa cơm tới cộng đồng khó khăn. Cộng đồng đang giành sự ủng hộ mạnh mẽ cho chương trình, với hình ảnh bạn trẻ cầm trên tay chiếc đĩa trắng với dòng chữ "Triệu Bữa Cơm" xuất hiện khắp mạng xã hội, từ ảnh đại diện đến hình check-in. Không chỉ là trào lưu "khoe ảnh", đây là hành động ủng hộ ý nghĩa hướng đến người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, học sinh, công nhân, những người cần được hỗ trợ vượt qua mùa dịch.

Làn sóng các nghệ sĩ chụp hình với chiếc đĩa trắng: Triệu bữa cơm mang theo triệu tình yêu thương - Ảnh 2.

Những bữa cơm ngon đang được gửi tới tận tay người dân vùng dịch

Hơn 30 người nổi tiếng lan tỏa tinh thần và ý nghĩa chiến dịch tới hàng triệu người

Không chỉ cộng đồng trẻ, giới nghệ sĩ - những người có ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội cũng đồng loạt chia sẻ hình ảnh chiếc đĩa trắng kèm hashtag #TrieuBuaCom trên tài khoản của mình. Mỗi người nổi tiếng cùng chiến dịch, chụp hình với chiếc đĩa trắng và đồng cảm theo cách rất riêng với tình hình khó khăn hiện tại.

Làn sóng các nghệ sĩ chụp hình với chiếc đĩa trắng: Triệu bữa cơm mang theo triệu tình yêu thương - Ảnh 3.

Phần đông các nghệ sĩ chia sẻ, một bữa cơm bình thường sẽ trở thành những điều phi thường và kêu gọi tất cả mọi người hãy lan tỏa và san sẻ để giúp những người khó khăn hơn ta lúc này. Đồng thời, các nghệ sĩ cũng gửi gắm lời động viên tới cộng đồng, bà con đang chống chọi với dịch, hy vọng những mái ấm gia đình được an toàn và sớm ổn định cuộc sống. Thông điệp này cũng được thể hiện mạnh mẽ trong MV "Triệu Bữa Cơm" nhằm lan tỏa ý nghĩa của chiến dịch đến với cộng đồng.

Xem MV tại đây.

Lời kêu gọi của các nghệ sĩ được ủng hộ mạnh mẽ. Trên mạng xã hội, hơn 50 đầu báo và hàng trăm nghìn lượt chia sẻ, tương tác. Với sự góp sức ấy, chỉ trong 03 ngày tái khởi động chương trình, 240.000 suất thực phẩm đang được trao tận tay cho 16.000 người có hoàn cảnh khó khăn, đang trực tiếp chịu ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 bao gồm người cao tuổi, người lao động tự do, công nhân bị mất việc làm, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Bắc Giang, Bắc Ninh, TP. Hồ Chí Minh, Hà Tĩnh và Nghệ An. Con số ấy vẫn tiếp tục tăng nhanh mỗi ngày, kỳ vọng sẽ không chỉ dừng ở con số hàng trăm nghìn bữa cơm được quyên góp.

Cùng Suntory PepsiCo Việt Nam và Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam "góp lửa" trong chiến dịch cộng đồng

Tiếp nối hành trình nhân văn, "Triệu Bữa Cơm 2021" đã bắt đầu vào ngày 24/6/2021 vừa qua. Giai đoạn đầu tiên, chương trình sẽ ưu tiên tới 5 tỉnh thành đang trong tâm dịch lần này bao gồm Bắc Giang, Bắc Ninh, TP. Hồ Chí Minh, Hà Tĩnh và Nghệ An.

Mỗi bức ảnh, mỗi avatar, mỗi hashtag #TrieuBuaCom là thêm một cơ hội để thông điệp chương trình được lan rộng, thêm nhiều phần cơm được trao tới người dân. Với sức mạnh gom góp từ những hành động nhỏ, chương trình "Triệu Bữa Cơm" đang ngày càng lớn dần và tiến tới con số "triệu bữa cơm" - để những bữa cơm yêu thương được đến tận tay người cần.

Chương trình "Triệu bữa cơm 2021" nhằm hỗ trợ những người dân có hoàn cảnh khó khăn, đang chịu tác động bởi đại dịch COVID-19, đặc biệt tại các tỉnh và thành phố đang chịu ảnh hưởng nặng nề trong đại dịch, được triển khai bởi Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp cùng Công ty Thực phẩm PepsiCo Việt Nam (PepsiCo), Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam (Suntory PepsiCo Việt Nam), Tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam và Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội (AFV).

Đóng góp với Chương trình xin gửi về thông qua đơn vị tiếp nhận:

● Trung tâm Thông tin Nguồn lực Tình nguyện Việt Nam (thuộc Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam).

● Tài khoản: 190.26637195689 tại Ngân hàng Techcombank, Chi nhánh Hà Thành. Tiêu đề gửi "Ủng hộ Chương trình Triệu bữa cơm".

● Liên hệ: Chị Trần Ngọc Anh; email: tinhnguyenquocgia@gmail.com.

● ĐT: 097.848.2330 hoặc 024.6263.1883.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm