Lần nào cô giáo chụp ảnh lớp cũng "bơ đẹp" con mình, bà mẹ nhắn riêng cho cô 1 câu mà chuyện thay đổi 180 độ: EQ quá đỉnh!

Hiểu Đan, Theo Nhịp Sống Việt 15:28 24/03/2022

Chị Dương không làm mất lòng cô giáo mà còn đạt được mục đích là để cô giáo chú ý đến con mình, đây thực sự là một người mẹ có trí tuệ xúc cảm cao.

Hầu hết các ông bố, bà mẹ đều có một "khả năng đặc biệt", đó là trong một nhóm đông trẻ em, dù chúng có mặc đồng phục học sinh giống nhau thì nhìn thoáng qua cũng có thể nhận ra đứa nào là con mình.

Sau khi trẻ đi học sẽ rời khỏi tầm mắt của mẹ, trẻ càng nhỏ thì mẹ càng lo lắng. Vì vậy, nhiều giáo viên mẫu giáo sẽ chụp ảnh các hoạt động trong ngày của trẻ và gửi cho nhóm phụ huynh. Bố mẹ sẽ cảm thấy yên tâm hơn hẳn khi được thấy con mình ăn, uống và vui chơi. Tuy nhiên, một số phụ huynh có thể lo lắng một chút nếu họ không thể nhìn thấy con mình trong những bức ảnh của cô giáo.

Lần nào cô giáo chụp ảnh lớp cũng bơ đẹp con mình, bà mẹ nhắn riêng cho cô 1 câu mà chuyện thay đổi 180 độ: EQ quá đỉnh! - Ảnh 1.

Con chị Dương (Trung Quốc) bắt đầu đi mẫu giáo. Bé rất quấn cô và thích đi học. Thỉnh thoảng các cô giáo thường gửi hình ảnh các bé chơi trò chơi, ăn uống, ngủ nghỉ. Tuy nhiên, trong những bức ảnh được giáo viên đăng trong nhóm phụ huynh có rất ít ảnh có mặt con trai nên chị Dương hơi lo lắng.

Vốn dĩ chị định nói để nhờ cô giáo chụp giúp vài bức ảnh của con mình nhưng nghĩ lại cảm thấy như vậy không ổn lắm, nếu phụ huynh khác có yêu cầu như vậy cũng sẽ gây ra một số rắc rối không đáng có cho công việc của cô giáo. Tuy nhiên, chị vẫn muốn muốn nhìn thấy con mình. Vì vậy, khi cô giáo gửi lại hình ảnh các con đang uống nước, chị Dương đã nhắn riêng với cô giáo: "Bé nhà em rất thích cô, nó nói rằng muốn chụp ảnh với cô giáo để treo ảnh ở nhà, cô giúp cháu nhé?".

Cũng nhờ vậy mà mọi chuyện đã được cải thiện. Chị Dương không làm mất lòng cô giáo mà còn đạt được mục đích là để cô giáo chú ý đến con mình, đây thực sự là một người mẹ có trí tuệ xúc cảm cao.

Con đi mẫu giáo bố mẹ cần làm những điều này

Nếu con bạn đang đi học mẫu giáo, sắp đi học mẫu giáo, lưu ý những điều này con sẽ sống và học tập vui vẻ, hiệu quả hơn cả việc bố mẹ tặng quà cho cô giáo.

1. Cha mẹ trau dồi kỹ năng ngôn ngữ của trẻ và cho phép trẻ giao tiếp với giáo viên nhiều hơn. Một số đứa trẻ nói chuyện ở nhà, nhưng khi ở một môi trường lạ, chúng không nói một lời nào. Đứa trẻ nếu có thể tự mình trao đổi với giáo viên sẽ khiến mọi thứ dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu khả năng ngôn ngữ của trẻ kém sẽ gặp nhiều bất lợi mà cha mẹ không thể thay thế được.

Lần nào cô giáo chụp ảnh lớp cũng bơ đẹp con mình, bà mẹ nhắn riêng cho cô 1 câu mà chuyện thay đổi 180 độ: EQ quá đỉnh! - Ảnh 2.

2. Cha mẹ trau dồi khả năng sống độc lập của trẻ. Nếu trẻ là học sinh tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông, giáo viên thường thích những em có học lực giỏi, ngoan ngoãn. Tuy nhiên ở lứa tuổi mẫu giáo, nếu đứa trẻ là một đứa trẻ có khả năng tự chăm sóc bản thân tốt thì không chỉ cha mẹ yên tâm mà giáo viên nói chung rất thích những đứa trẻ như vậy. Vì vậy, trước khi cho trẻ đi học mẫu giáo, cần phải trau dồi khả năng tự chăm sóc cuộc sống cho trẻ.

3. Cha mẹ trau dồi kỹ năng giao tiếp cho trẻ. Một số trẻ em độc đoán ở nhà, ích kỷ và vô lý ở trường mẫu giáo. Hơn nữa, một đứa trẻ như vậy rất dễ gây sự, và giáo viên không thích nó cho lắm.

Nếu một đứa trẻ bị cô lập trong trường mẫu giáo, đó là một điều cha mẹ rất lo lắng hơn. Vì vậy, chúng ta thường dạy con mình phải sống chan hòa, yêu thương với người khác và chỉ khi có bạn, chúng mới có thể chơi vui vẻ cùng nhau.

https://afamily.vn/lan-nao-co-giao-chup-anh-lop-cung-bo-dep-con-minh-ba-me-nhan-rieng-cho-co-1-cau-ma-chuyen-thay-doi-180-do-eq-qua-dinh-20220323221934948.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm