Lan Khuê: "Khi nhìn vào dàn giám khảo khách mời thì mình cũng hiểu..."

Angus; Ảnh: Windy, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 25/07/2016

Huấn luyện viên Lan Khuê đã có những chia sẻ sau ồn ào gây tranh cãi mà tập 6 "The Face Vietnam" mang lại.

Tập 6 của "The Face Vietnam - Gương mặt thương hiệu 2016" đã gây ra một trận tranh cãi rất lớn từ phía khán giả bởi tính công bằng của chương trình khi việc Huấn luyện viên Phạm Hương liên tục giành chiến thắng và loại đi các chiến binh của đội Lan Khuê khiến Hoa khôi Áo dài chỉ còn lại duy nhất Mai Ngô.

Lan Khuê: Khi nhìn vào dàn giám khảo khách mời thì mình cũng hiểu... - Ảnh 1.

Việc mất đi 3 thành viên khiến Lan Khuê hoàn toàn suy sụp và cô đã khóc nức nở rồi tức giận bỏ về ngay trong đêm. Cùng lắng nghe những chia sẻ của Lan Khuê sau những ồn ào gây tranh cãi mà tập 6 "The Face Vietnam" mang lại:

Team Lan Khuê đều được 2 nhà thiết kế chính của thử thách tuần trước lẫn tuần này là Chung Thanh Phong và Anh Thư đánh giá thể hiện tốt nhất nhưng cuối cùng vẫn thua team Phạm Hương, bạn nghĩ sao về kết quả này?

Ngay từ đầu, cái mà Lan Khuê mong muốn cho các thí sinh là mình xác định một điều người giành chiến thắng cuối cùng chỉ có 1, các bạn sẽ lần lượt phải từ giã cuộc thi cho nên quan trọng là các bạn phải xác định được con đường mà mình sẽ theo đuổi.

Cho nên, Lan Khuê đã nói với team của mình rằng làm thế nào giới chuyên môn quan tâm, chú ý và đánh giá cao là các bạn đã thành công. Đối với Khuê, được các nhà thiết kế, chủ nhân bộ sưu tập là những người có chuyên môn trong giới thời trang bình chọn cho đội của mình thì đó là điều khiến Lan Khuê cảm thấy hài lòng nhất và điều này khiến Lan Khuê cho rằng đội mình đã chiến thắng.

Lan Khuê có nghĩ rằng các khách mời đã đánh giá công bằng theo đúng khả năng của mỗi đội? Bạn ít được chú ý hơn Hồ Ngọc Hà và Phạm Hương có phải là bất lợi cho team Lan Khuê hay không?

Mình xác định một điều là khi mình nhìn vào dàn khách mời thì mình cũng sẽ hiểu. Đương nhiên ở đây mọi người sẽ đánh giá dựa trên cảm tính của mỗi người mà cảm tính thì lại mang tính chủ quan nên mình cũng không thể nào kiểm soát được điều đó. Cho nên mình không thể nói trước được là kết quả sẽ ra sao nhưng mình chỉ xác định phải làm sao để cho chủ nhân của bộ sưu tập và những vị khách mời làm về thời trang đánh giá cao là mình đã thành công.

Còn những lá phiếu còn lại thì phụ thuộc nhiều vào cảm tính của từng giám khảo nên mình không thể nào đưa ra một nhận xét được bởi bất kì nhận xét nào cũng sẽ dễ làm tổn thương đến các khách mời. Đó là sự tôn trọng mà mình dành cho các khách mời khi họ đến tham gia và vote cho chương trình.

Phạm Hương đánh giá cao các thí sinh của đội Lan Khuê như Thu Hiền và Kim Chi nên cô ấy muốn loại bớt để tránh gây ảnh hưởng đến đội của mình, Lan Khuê nghĩ sao về điều này?

Mỗi Huấn luyện viên đều có chiến lược riêng cho đội của mình nên dù là Phạm Hương hay chị Hà Hồ thì Lan Khuê luôn tôn trọng chiến lược của từng cá nhân. Còn việc mà Phạm Hương dành những lời khen cho hai thành viên của mình thì chứng tỏ rằng team Lan Khuê có thực lực và điều đó được mọi người công nhận.

Phạm Hương từng nói Lan Khuê chơi chiêu khi đưa một thí sinh thể hiện tốt ở tập trước là Thu Hiền vào vòng loại, điều đó có đúng không?

(Cười) Nói thật là lúc đó không có chơi chiêu gì hết mà chỉ đơn giản là giữa Kim Chi, Thu Hiền và Mai Ngô mình phải lựa chọn 1 trong 3 người vào vòng loại trừ và lúc đó, Lan Khuê thực sự không muốn có bất kì một rủi ro nào bởi Kim Chi và Mai Ngô nhìn một cách công bằng là hai thí sinh mạnh nhất nên mình không thể nào liều lĩnh đưa một trong hai người đó vào vòng loại.

Cho nên chỉ có thể là đưa Thu Hiền vì cô ấy thực ra là một thí sinh rất có tiềm năng mà tiềm năng của Thu Hiền cần nhiều thời gian hơn để khai thác và khoảng thời gian quá ngắn ở "The Face" chưa đủ để Thu Hiền thể hiện hết khả năng của mình.

Lan Khuê khá bình tĩnh khi Bảo Ngọc và Thu Hiền bị loại nhưng đến lượt Kim Chi thì khóc rất nhiều, đó có phải là sự dồn nén sau khi cảm thấy mình bị xử ép một cách quá đáng?

Thứ nhất là mình chỉ còn một thí sinh duy nhất trong khi chặng đường "The Face" còn rất là dài. Thứ hai là như Khuê nói, Kim Chi và Mai Ngô là hai thí sinh mà Khuê đánh giá cao và đặt nhiều kì vọng mà lại mất đi Kim Chi. Chính những điều đó làm cho mình cảm thấy buồn, cảm thấy bất lực vì mình đã không bảo vệ được thí sinh của mình.

Khi mình nhìn thấy Kim Chi quay trở lại phòng chào tạm biệt mọi người vẫn rất mạnh mẽ, cứng cỏi thì lúc đó mình cảm thấy chạnh lòng nên mình mới khóc. Thế thôi.

Đó có phải là lý do bạn bỏ về giữa chừng khi Hồ Ngọc Hà đề nghị 3 Huấn luyện viên "3 mặt 1 lời"?

Thực ra ở thời điểm đó cũng sẽ có những tình huống, những câu chuyện diễn ra khiến cho cảm xúc của mình nó đến bất ngờ và có những hành động bất ngờ như thế.

Bây giờ, quá trình quay cũng đã xong từ lâu nên đến thời điểm này khi nhìn lại thì cảm xúc lúc đó là cảm xúc chân thật được bộc phát bất ngờ của mình. Lan Khuê cũng nghĩ là mình không còn gì để nói thêm về điều đó nữa.

Lan Khuê: Khi nhìn vào dàn giám khảo khách mời thì mình cũng hiểu... - Ảnh 2.

Lan Khuê: Khi nhìn vào dàn giám khảo khách mời thì mình cũng hiểu... - Ảnh 3.

Lan Khuê nức nở khi Kim Chi ra về

Mai Ngô có phải là chiến binh mạnh nhất của đội Lan Khuê?

Thời điểm này thì Mai Ngô chính là thí sinh mạnh nhất bởi vì Mai Ngô không phải là thí sinh đẹp nhất, không phải là thí sinh xuất sắc nhất nhưng ở cô bé có đầy đủ các tiêu chí cũng như đáp ứng được rất nhiều các thử thách khó khăn mà chương trình đưa ra. Mai Ngô ngoài kĩ năng trình diễn và gương mặt ăn ảnh thì cô ấy còn có những tài lẻ khác sẽ hỗ trợ Mai Ngô rất nhiều trong việc chinh phục các thử thách của chương trình.

Lan Khuê từng đưa Mai Ngô vào vòng loại với lý do là cô ấy không hòa hợp với các bạn chung đội. Bây giờ chỉ còn lại Mai Ngô trong team Lan Khuê vậy đây có phải là một lợi thế vì Mai Ngô làm việc một mình thì sẽ chắc chắn hơn?

Mai Ngô là một cô gái rất cá tính, rất là độc lập. Điều đó vừa là hạn chế nhưng cũng là ưu thế của Mai Ngô, hạn chế ở đây là với một cá tính như thế ở giữa một tập thể, một đám đông thì Mai Ngô dễ bị bứt ra khỏi mọi người, kiểu như một mình một vẻ. Khi mà ở một mình một cõi thì Mai Ngô lại vô cùng tỏa sáng và nổi bật cho nên, Lan Khuê cũng tin rằng với khả năng đó, với cá tính đó thì biết đâu được, việc trở thành thành viên duy nhất sẽ khiến cô bé có nhiều bứt phá hơn.

Lan Khuê có nghĩ rằng Phạm Hương đang muốn loại hết thí sinh đội Lan Khuê để đội của cô ấy đấu riêng với đội của Hồ Ngọc Hà?

Cái này là chiến lược riêng của Phạm Hương, Khuê không có biết được (cười).

Trong cuộc thi, Lan Khuê có hiềm khích gì với Phạm Hương không bởi ở tập trước, Lan Khuê chia sẻ "với tình cảm của hai chị em thì Phạm Hương sẽ loại đội Lan Khuê"?

Cái đó là Khuê chỉ phỏng đoán tình hình thôi. Khi mà bước vào vòng loại trừ thì đương nhiên là mình sẽ đưa ra những dự đoán dựa trên suy nghĩ hay cảm nhận chủ quan của mình mà ai ngờ đúng thiệt (cười).

Như Khuê nói thì phỏng đoán đó không dựa vào hiềm khích mà nó đơn giản chỉ là những nhận định cá nhân của mình, tình hình chung và tính cách của Huấn luyện viên để mình đưa ra một cái phỏng đoán.

Theo đánh giá khách quan của Lan Khuê thì đội nào nên giành chiến thắng ở hai thử thách đồng đội gần đây?

Chị Hồ Ngọc Hà có một câu nói khá đắt giá trong chương trình là "Chúng ta còn có hàng triệu khán giả là người sẽ đánh giá một cách khách quan nhất" nên Khuê xin nhường lại hai cái thử thách này cho khán giả đưa ra nhận xét.

Lan Khuê: Khi nhìn vào dàn giám khảo khách mời thì mình cũng hiểu... - Ảnh 4.

Mai Ngô là chiến binh còn lại duy nhất của Lan Khuê

Việc mất đi liên tục các thành viên có khiến Lan Khuê phải suy nghĩ lại về chiến thuật cho chiến binh cuối cùng của mình là Mai Ngô?

Mỗi Huấn luyện viên đều có chiến thuật riêng. Đối với mình thì Lan Khuê chỉ mong muốn các thí sinh bước vào cuộc thi với chiến thuật duy nhất là phải thể hiện và làm cho tốt, bứt phá dựa trên khả năng của mình bởi dù chiến thuật có tốt cách mấy đi chăng nữa nhưng việc mình phải mất đi từng thành viên là chuyện sớm muộn cũng phải xảy ra, quan trọng là bạn nhận được những gì và chinh phục khán giả như thế nào.

Ở những tập đầu khán giả thấy hình ảnh một Lan Khuê mạnh mẽ, đầy quyết liệt nhưng dần dần thì hình ảnh đó cũng bị mờ nhạt dần, phải chăng việc thất bại liên tục trong các thử thách đã khiến Lan Khuê trở nên như vậy?

Không phải chỉ có mình Lan Khuê mà ngay cả Phạm Hương hay chị Hồ Ngọc Hà cũng vậy, lúc nào cũng tồn tại hai mặt khác nhau, mạnh mẽ đó rồi cũng yếu đuối đó. Cơ bản là cả 3 cùng là phái nữ mà nên ai cũng vậy, dù cho vẻ bề ngoài có mạnh mẽ cách mấy đi chăng nữa thì vẫn tồn tại nét nữ tính, sự yếu đuối ở bên trong. Chỉ đơn giản là trong một khoảnh khắc, một môi trường khiến cho điều đó được bộc ra bên ngoài mà thôi.

Bạn có tin vào tính công bằng của cuộc thi?

Mình muốn có được niềm tin thì điều đầu tiên là mình phải đặt niềm tin. Lan Khuê cứ đặt niềm tin vào và hi vọng sẽ nhận lại được niềm tin (cười).

Theo như chia sẻ của Lan Khuê trên trang cá nhân thì Kim Chi được một trong hai Huấn luyện viên ngỏ ý muốn cứu quay lại nhưng cô ấy đã từ chối. Trước đó, Phạm Hương đã từng đánh giá Kim Chi là một thí sinh mạnh của đội Lan Khuê, phải chăng chính Phạm Hương đã loại Kim Chi để mang cô ấy trở lại thành thành viên của mình? Ý kiến của Khuê như thế nào về việc này?

Như Khuê nói thì ai cũng có chiến thuật riêng với lại đây là luật chơi của chương trình thì mọi người chỉ dựa theo đó mà tính toán kế hoạch của mình thôi. Nhưng nói gì thì nói, người quyết định cuối cùng vẫn là thí sinh. Trong trường hợp này thì Kim Chi đã không đồng ý quay lại, Lan Khuê cũng thấy tiếc cho Chi vì đây là cơ hội Chi có thể tỏa sáng một lần nữa nhưng mình luôn tôn trọng quyết định của các thành viên của mình.

Có thể là Kim Chi đã có một cái hướng khác hoặc kế hoạch khác cho tương lai sắp tới của mình sau chương trình.

Lan Khuê có điều gì muốn nói với khán giả sau khi mọi người ngày càng ủng hộ bạn tại "The Face"?

Không biết nói gì hơn, Lan Khuê chỉ muốn gửi lời cảm ơn đến khán giả bởi vì chính tình cảm của khán giả là động lực để team Lan Khuê không ngừng cố gắng, không ngừng nỗ lực để chinh phục các thử thách của chương trình. Dù cho kết quả có thế nào đi chăng nữa thì Lan Khuê vẫn mong muốn khán giả luôn là những người công tâm nhất và dành nhiều sự yêu mến cho các thí sinh vì các thí sinh cũng cần sự quan tâm của khán giả chứ không chỉ riêng 3 Huấn luyện viên.

Cảm ơn Lan Khuê về những chia sẻ thú vị của bạn. Chúc bạn và Mai Ngô sẽ đạt được nhiều thành công ở những thử thách sắp tới!

Lý giải cho nghi vấn cảnh Lan Khuê tức giận bỏ về được dàn dựng theo kịch bản để thêm phần kịch tính do khán giả phát hiện kiểu tóc của cô thay đổi khi đang thực hiện cùng một hành động, đại diện của Hoa khôi Áo dài đã thay mặt cô giải thích cho sự khác biệt này là do Lan Khuê không muốn quay nữa nên xả tóc ra để nói chuyện với ban tổ chức.

Lan Khuê: Khi nhìn vào dàn giám khảo khách mời thì mình cũng hiểu... - Ảnh 5.

Đại diện của Lan Khuê lên tiếng về cảnh quay bị nghi dàn dựng

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM: Người phụ nữ biến chứng tử vong nhanh tại bệnh viện sau 1 tuần tiêm filler nâng ngực

    Sau 1 tuần tiêm filler nâng ngực, nữ bệnh nhân bị suy hô hấp, tổn thương phổi nặng nề và tử vong bất thường.
  • Đọc thêm