Lần đầu vươn lên #1 Billboard Hot 100 sau 11 năm, Selena Gomez vừa lập thành tích thập kỉ, sánh ngang Adele, Rihanna, Miley Cyrus!

Nhật Nguyên, Theo Helino 17:40 07/11/2019

"Lose You To Love Me" thực sự là một cột mốc đỉnh cao mới trong sự nghiệp của Selena Gomez.

Selena Gomez có lẽ là nghệ sĩ tiêu điểm của tuần qua khi cô đem về cho bản thân vị trí Quán quân Billboard Hot 100 đầu tiên trong sự nghiệp với "Lose You To Love Me". Gần 11 năm chính là quãng thời gian mà nữ ca sĩ đã phải chờ đợi để đạt được thành tích này, một trong những quãng thời gian lâu nhất trong lịch sử của BXH. "Lose You To Love Me" cũng mang về thành tích đáng gờm khác cho Selena: là 1 trong 4 ca khúc ballad thể hiện với một nghệ sĩ solo chạm được đến thành tích đáng tự hào này!

MV "Lose You To Love Me" - Selena Gomez

Thập kỉ 2010s chứng kiến hàng trăm ca khúc vươn đến vị trí Quán quân Billboard Hot 100, chúng ta chứng kiến "Old Town Road" một bản rap kết hợp country phá kỉ lục ca khúc trụ hạng 1 lâu nhất trong lịch sử với 18 tuần liên tiếp, chúng ta có một "Despacito" mang âm điệu latinh làm mưa làm gió suốt 16 tuần,... Tuy nhiên, dường như các ca khúc ballad trữ tình, mềm mại, sầu thảm lại rất hiếm khi có thể vươn đến vị trí cao nhất Billboard Hot 100, phần lớn do gout khán giả Mỹ đã khác thuở trước rất nhiều.

Đáng ngạc nhiên, chỉ có 4 nữ nghệ sĩ solo sở hữu ca khúc ballad chạm tay đến đỉnh cao này: Adele, Miley Cyrus, Rihanna và mới đây nhất là Selena Gomez.

Lần đầu vươn lên #1 Billboard Hot 100 sau 11 năm, Selena Gomez vừa lập thành tích thập kỉ, sánh ngang Adele, Rihanna, Miley Cyrus! - Ảnh 2.

Đầu tiên, chính là "Someone Like You" từ "tình buồn quốc dân" Adele, đến từ "siêu phẩm" "21". Không chỉ vươn đến vị trí Quán quân Billboard Hot 100, "Someone Like You" đã mang về cho Adele giải Grammy cho hạng mục "Trình diễn nhạc Pop xuất sắc nhất". Buồn đến thấu tận tâm can, cùng với giọng hát "vỡ tim" cùng một MV trắng đen ấn tượng, tất cả đã tạo nên một trong những bản ballad có sức ảnh hưởng nhất thập kỉ này.

MV Someone Like You - Adele

Lần đầu vươn lên #1 Billboard Hot 100 sau 11 năm, Selena Gomez vừa lập thành tích thập kỉ, sánh ngang Adele, Rihanna, Miley Cyrus! - Ảnh 4.

Một siêu phẩm khác từ Rihanna - "Love The Way You Lie" - với phần rap kinh điển của Eminem, chính là bản ballad thứ hai trong thập kỉ đạt vị trí #1 Billboard Hot 100. Rất tiếc, sau bao lần kết hợp cực kì thành công, Eminem lại quay sang xúc phạm Rihanna bằng những từ ngữ nặng nề, mang tính xúc phạm trong bản rap mới nhất.

MV Love The Way You Lie - Eminem ft Rihanna

Lần đầu vươn lên #1 Billboard Hot 100 sau 11 năm, Selena Gomez vừa lập thành tích thập kỉ, sánh ngang Adele, Rihanna, Miley Cyrus! - Ảnh 6.

"Wrecking Ball" là một bản ballad đầy cảm xúc, nhưng chỉ debut ở vị trí khá thấp trên Billboard Hot 100 cho đến khi MV xuất hiện. Một Miley Cyrus hoàn toàn khỏa thân, mái tóc ngắn cũn cỡn, ôm quả cầu sắt khổng lồ - tất cả tạo nên một trong những hình ảnh nổi bật của văn hóa đại chúng (popular culture) thập kỉ này, nhưng cũng cực kì gây tranh cãi. Tuy nhiên, chính nhờ MV này, Miley đã có #1 Billboard đầu tiên trong sự nghiệp.

MV "Wrecking Ball" - Miley Cyrus

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm