Lần đầu tiên xuất hiện hình ảnh cá voi 'nuốt chửng' sư tử biển nhưng bất ngờ nhất là định mệnh của con mồi

Đạt Lê, Theo Helino 22:25 31/07/2019

Nếu đã từng tìm hiểu về cá voi lưng gù, bạn sẽ thoáng chút bất ngờ rồi nhận ra ngay điều vô lí trong tấm ảnh này.

Hôm 22/7 khi săn ảnh trên vùng nước thuộc vịnh Monterey, bang California (Mỹ), nhiếp ảnh gia kiêm nhà hải dương học Chase Dekker đã chụp lại một tấm ảnh để đời. Anh chàng 27 tuổi tin rằng đây là bức hình cá voi lưng gù "nuốt chửng" sư tử biển lần đầu tiên được ghi lại trên hành tinh.

Ngày hôm đó, ban đầu Chase chỉ thấy 3 con cá voi và khoảng 200 con sư tử biển. Nhưng thật may mắn cho anh là bọn chúng kéo đến mỗi lúc một đông, lên tới 100 con cá voi và 3000 sư tử biển.

Cả 2 loài đều đang săn đuổi đàn cá đối. Với mật độ dày đặc như vậy, 1 pha chạm trán hi hữu đã diễn ra khi cá voi nhô lên, há miệng như nuốt chửng con mồi:

Lần đầu tiên xuất hiện hình ảnh cá voi nuốt chửng sư tử biển nhưng bất ngờ nhất là định mệnh của con mồi - Ảnh 1.

Tuy vậy do tiến hóa tự nhiên mà cá voi lưng gù không hề có răng (thật ra là có nhưng chỉ ở giai đoạn phôi thai). Thay vào đó, chúng chỉ có tấm sừng để lọc thức ăn trong mỗi lần "uống nước đại dương". Cá voi chủ động tìm kiếm sinh vật phù du nhưng vô tình ăn cả những loài cá, mực và các con giáp xác nhỏ.

Đối với sư tử biển thì sao? Cá voi chẳng có răng để "thịt" món to như vậy đâu! Vậy nên con cá voi đã chậm chầm "té" xuống mặt nước trong 15 giây (thay vì 5 giây theo tốc độ trung bình), miệng vẫn há mở cho sư tử biển thoát ra.

Nhiếp ảnh gia Chase tin rằng, dù rất hoảng sợ nhưng con sư tử biển đã thoát nạn mà không bị trầy xước gì. "Chúng tôi đang xem cá voi ăn tiệc thì bắt gặp cảnh tượng kì diệu như vậy đó - chắc là chỉ đến một lần trong đời mà thôi, thật không thể tin được! Tôi chỉ có một tích tắc để chụp lại hình ảnh này. Và đây có lẽ là bức hình độc nhất từ trước tới nay do cá voi ít khi nào va chạm trực diện với sư tử biển" - nhiếp ảnh gia cho biết.

Lần đầu tiên xuất hiện hình ảnh cá voi nuốt chửng sư tử biển nhưng bất ngờ nhất là định mệnh của con mồi - Ảnh 2.

Nhiếp ảnh gia Chase Dekker vui sướng khi vừa có bức ảnh để đời.

(Theo BBC)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm