Khoảnh khắc phó mặc bản năng của thợ lặn rơi vào miệng cá voi

BẢO HẠNH, Theo NGƯỜI LAO ĐỘNG 20:06 09/03/2019

Một thợ lặn người Nam Phi đã có khoảnh khắc thoát khỏi tử thần một cách may mắn khi suýt bị cá voi Bryde nuốt vào bụng.

Trang Daily Mail ngày 8-3 đưa tin ông Rainer Schimpf , 51 tuổi, giám đốc công ty Dive Expert Tours, cùng nhóm thợ lặn lên kế hoạch quay phim một đàn cá mòi di cư ngoài khơi Cảng Elizabeth, phía đông Cape Town hồi tháng 2 thì bất ngờ gặp sự cố nhớ đời tương tự như câu chuyện thần thoại Jonah và cá voi trong sách Cựu Ước.

Khi đó, ông Schimpf và cả đội đang chia thành 2 nhóm để ghi lại một sự kiện tự nhiên khi nhiều loài sinh vật như ó biển, cánh cụt, hải cẩu, cá heo, cá voi và cá mập hội tụ để săn những đàn cá. Cả nhóm đang lặn cách bờ biển 25 hải lý thì biển bất ngờ nổi sóng và ông Schimpf bị hút vào miệng của một con cá voi Bryde.

Trả lời phỏng vấn kênh Barcroft TV, ông Schimpf kể rằng ông đang cố quay phim một con cá mập bơi qua quả bóng mồi thì khung cảnh xung quanh bỗng tối đen và ông cảm nhận được cơ thể đang bị con cá voi khổng lồ ngậm lấy.

Khoảnh khắc phó mặc bản năng của thợ lặn rơi vào miệng cá voi  - Ảnh 1.

Cảnh con cá voi ngậm lấy ông Schimpf. Ảnh: Barcroft Images

Khoảnh khắc phó mặc bản năng của thợ lặn rơi vào miệng cá voi  - Ảnh 2.

Ông Rainer Schimpf, người thợ lặn may mắn. Ảnh: Barcroft Images

"Tôi cảm giác được sức ép trên hông. Thật sự là không có thời gian để sợ hãi trong trường hợp này, bạn phải dùng đến bản năng. Bạn không thể nào chuẩn bị cho tình huống bị cá voi nuốt và những gì tôi làm hoàn toàn là bản năng. Tôi đã nín thở vì nghĩ rằng nó sắp lặn xuống và nhả tôi ra ở vùng nước sâu tối đen bên dưới" - trích lời ông Schimpf.

Trong khi người thợ lặn lão luyện với 15 năm kinh nghiệm đang kẹt trong miệng cá voi, những đồng nghiệp của ông và nhiếp ảnh gia Heinz Toperczer chẳng thể làm gì khác ngoài việc lia máy quay nhắm vào ông Schimpf và theo dõi một cách hoảng sợ trên thuyền.

Ông Toperczer kể rằng ông nhìn thấy đàn cá heo nổi lên trên mặt biển và cảnh con cá voi phun nước khi đang "nuốt" ông Schimpf. May mắn thay, có lẽ cảm thấy người thợ lặn không "ngon miệng" như thức ăn thường ngày nên con cá voi đã nôn ông Schimpf ra ngoài. Sau đó, người thợ lặn kỳ cựu đã bơi về tàu một cách bình yên vô sự và không hề bị thương.

(Theo Daily Mail)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm