Lần đầu tiên trong lịch sử, Nike thiết kế giày dành riêng cho các y tá và bác sĩ để tôn vinh những người hùng thầm lặng

GG, Theo Trí Thức Trẻ 16:30 16/11/2019

Nike Air Zoom Pulse chính là một món quà tri ân mà ông lớn của giới sneaker muốn dành tặng cho các bác sĩ và những nhân viên y tế trên khắp thế giới này.

Giày bóng đá, giày chạy, giày tennis, giày tập, giày basic... vân vân và mây mây, có lẽ là những item người ta sẽ rất dễ tìm thấy ở mọi cửa hàng Nike. Nhưng đã bao giờ, bạn nghe đến việc ông lớn của giới sneaker thiết kế giày dành riêng cho các y, bác sĩ, các nhân viên y tế chưa? Nếu câu trả lời là chưa thì hẳn bạn chưa biết đến Nike Air Zoom Pulse - "siêu phẩm" có phom dáng cực kỳ đơn giản nhưng lại mang một ý nghĩa to lớn hết sức.

Lần đầu tiên trong lịch sử, Nike thiết kế giày dành riêng cho các y tá và bác sĩ để tôn vinh những người hùng thầm lặng - Ảnh 1.

Nike khẳng định: Air Zoom Pulse không phải là một đôi giày dành cho các vận động viên hay người chơi thể thao là là thiết kế đặc biệt dành cho các nhân viên y tế - những "anh hùng thầm lặng" luôn cống hiến mỗi ngày nhưng chẳng được mấy ai tôn vinh. Đội ngũ sáng tạo của Nike thậm chí còn phải cất công tới OHSU Doernbecher Children's Hospital để nghiên cứu chuyên sâu để Air Zoom Pulse có thể "ra đời" với dáng vẻ hoàn thiện nhất.

Nói kĩ một chút về item này, thì đây là kiểu giày không cần buộc dây, tức là người dùng có thể xỏ chân vào bất cứ lúc nào mà chẳng cần mất thời gian cân chỉnh, một điều tưởng rất nhỏ nhưng lại vô cùng cần thiết với các y, bác sĩ.

Bên cạnh đó, Nike còn thiết kế phần dây đai đàn hồi ở phía sau gót để đảm bảo độ "chắc chân". Phần đế cao su cũng được cải tiến để gia tăng độ nhẹ nhàng, bền vững và thậm chí là lực kéo khi giày tiếp xúc với nền nước, nhìn chung là phù hợp với môi trường bệnh viện. Ngoài ra, phom dáng cũng được tối giản, giày được phủ một màu "áo" đen sạch sẽ và điểm thêm đường viền màu xanh ngọc rất ngọt ngào nữa.

Nguồn: CNN

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • AS Mobile - Cậu bé chân đất năm nào giờ đã là Streamer/ YouTuber nổi tiếng nhất làng Free Fire hiện tại

    “Từ năm 2014 đến 2018, sau 4 năm làm YouTube thì số tiền mà AS kiếm được chỉ vỏn vẹn 2 triệu đồng và đã nghĩ đến ý định bỏ cuộc” - đó là những lời tâm sự của AS Mobile về quãng thời gian khó khăn nhất của mình.
  • Đọc thêm