Lần đầu tiên trong lịch sử của Disney Channel, có một nụ hôn đồng giới đã xuất hiện!

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 00:08 04/03/2017

Lần đầu tiên người ta thấy nụ hôn được trao giữa hai nhân vật đồng giới trên sóng truyền hình của Disney Channel.

Trong tập phim gần đây của loạt phim Star vs. the Forces of Evil, lần đầu tiên người ta thấy cảnh hai nam nhân vật hôn nhau trên kênh truyền hình Disney. Mặc dù đây không phải là bước tiến quá vĩ đại khi tất cả những gì khán giả nhìn thấy chỉ là vài giây ngắn ngủi, nhưng dù sao vẫn đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử phát sóng của kênh truyền hình thiếu nhi nổi tiếng này.

Tập phim của mùa hai mang tên Just Friends xoay quanh hai nhân vật Star và Macro, đều 14 tuổi đến tham dự một buổi biểu diễn của ban nhạc nam có tên Love Sentence. Ban nhạc bắt đầu biểu diễn, đám đông phía dưới hò reo cuồng nhiệt và nhập tâm đến mức khán giả bắt đầu quay sang hôn lẫn nhau. Nễu nhìn kỹ, bạn sẽ thấy không chỉ có hai anh chàng hôn nhau mà thậm chí xa xa còn có vẻ như là hai cô gái đang hôn nhau nữa. Ngoài đa dạng về giới, các cặp đôi còn không phân biệt màu da, tuổi tác, thậm chí là vóc dáng.

Lần đầu tiên trong lịch sử của Disney Channel, có một nụ hôn đồng giới đã xuất hiện! - Ảnh 2.

Disney đang là một trong những thương hiệu xúc tiến mạnh mẽ nhất cho sự bình đẳng trên màn ảnh. Năm 2014, chương trình live – action Good Luck Charlie tự hào giới thiệu đến khán giả cặp nhân vật chính là đồng tính nữ. Bộ phim hoạt hình Gravity Falls của Disney Channel cũng có hai nhân vật cảnh sát nam tạo thành một cặp đôi.

Lần đầu tiên trong lịch sử của Disney Channel, có một nụ hôn đồng giới đã xuất hiện! - Ảnh 3.

Trong khi đó trên màn ảnh rộng, Disney cũng đã ngấm ngầm truyền tải thông điệp bình đẳng qua những Frozen, Zootopia, Finding Dory, hay Moana và sắp tới là The Nutcracker. Có lẽ đây chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi "lão đại" này tung ra dự án phim đầu tiên lấy nhân vật trung tâm là người đồng tính. Liệu đó sẽ là công chúa, hay hoàng tử Disney đồng tính đầu tiên trong lịch sử?

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ bảo vệ trường xâm hại tình dục nữ sinh lớp 7: Cháu bé bị dâm ô từ lớp 4, xâm hại rồi quay video từ lớp 6

    Sau khi có thông tin tố cáo vụ xâm hại tình dục từ gia đình nữ sinh L., cơ quan công an đã vào cuộc, tạm giữ người bảo vệ để điều tra.
  • Đọc thêm