Lần đầu tiên con trai Shark Bình lộ diện trên sóng truyền hình, 11 tuổi nói vanh vách về ước mơ công nghệ, lễ phép và bảnh không thua gì bố!

Hạ Phong, Theo Trí thức trẻ 22:29 27/04/2022

Trong chương trình Cất cánh phát sóng trên VTV, khán giả ấn tượng với cậu bé 11 tuổi đam mê công nghệ và nói về "Tại sao không ước mơ lớn". Tìm hiểu mới biết, cậu bé ấy là con trai Shark Nguyễn Hòa Bình.

Sau khi xuất hiện tại chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ (Shark Tank Việt Nam) ở mùa thứ 3 (2019) với vai trò là nhà đầu tư, thông tin về Shark Nguyễn Hoà Bình nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ truyền thông và dư luận.

Nếu như trên thương trường vị Shark này được biết đến là một trong những doanh nhân tiên phong trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam kiêm chủ tịch Tập Đoàn NextTech thì ngoài đời ông được nhắc đến là một trong những hình tượng doanh nhân hóm hỉnh, vui vẻ. Những thông tin vây quanh Shark Bình cũng gây chú ý không kém. Ví như mới đây, khi xuất hiện trong chương trình Cất cánh, một cậu bé được cho là con trai Shark Bình cũng nổi bật tương tự bố với một phát ngôn trước hàng trăm khán giả. Sau khi nghe xong thì chắc chắn bạn chỉ có thể thốt lên đúng là "hổ phụ sinh hổ tử".

"Mọi người có thể gọi con là một học sinh bình thường hay một lập trình viên, vì con cũng sở hữu vài chục sản phẩm, một trong số đó đã được giải quốc tế. Bắt đầu bước vào thế giới lập trình từ 5 tuổi. Lúc đó, mẹ con mở lớp dạy lập trình cho trẻ con, con thấy môn này khá vui, vừa được lập trình, vừa được chơi trò do chính mình làm ra."

Lần đầu tiên con trai Shark Bình lộ diện trên sóng truyền hình, 11 tuổi nói vanh vách về ước mơ công nghệ, lễ phép và bảnh không thua gì bố! - Ảnh 1.

Minh Quân tuy còn nhỏ tuổi nhưng phong thái rất tự tin khi xuất hiện trên truyền hình

Theo đó, một năm sau ngày học lập trình, con trai Shark Bình đã có thể mang sản phẩm của mình đi thi. Tác phẩm của cậu bé được xem là một phát minh mới, có thể đi trên không trung khi tắc đường trong đô thị.

Thông tin từ VTV, Minh Quân cho hay, ý tưởng của phát minh này bắt nguồn từ việc do cậu bé thường xuyên gặp cảnh tắc đường khi đi học, động lực này đã khiến cậu nảy ra ý tưởng cho ra đời sản phẩm đi trên không trung và đặt tên là Sky Car. Bất ngờ thay, sản phẩm đã đạt giải Bạc tại cuộc thi lập trình sáng tạo quốc tế WeCode 2016 đã diễn ra ngày 27/11/2016 tại thủ đô Jakarta, Indonesia.

Lần đầu tiên con trai Shark Bình lộ diện trên sóng truyền hình, 11 tuổi nói vanh vách về ước mơ công nghệ, lễ phép và bảnh không thua gì bố! - Ảnh 2.

Minh Quân cùng 4 người khác đoạt huy chương cho đoàn Việt Nam trong cuộc thi WeCode 2016 (Nguồn: Teky)

"Trong tương lai xa hơn, em muốn xây dựng một thành phố thông minh, trong đó có ‘cánh cổng dịch chuyển không gian", đưa mình đến bất cứ đâu chỉ trong nháy mắt’, cậu bé Minh Quân cho biết tại chương trình Cất cánh.

Nói về ước mơ của mình, Quân cho hay cậu muốn trở thành người giàu nhất Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ.

Những lời phát biểu này của con trai Shark Bình đã lập tức thu hút sự chú ý từ truyền thông.

https://afamily.vn/lan-dau-tien-con-trai-shark-binh-lo-dien-tren-song-truyen-hinh-11-tuoi-noi-vanh-vach-ve-uoc-mo-cong-nghe-le-phep-va-banh-khong-thua-gi-bo-20220427191252147.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm